Mẹo giúp tấm nhựa vân đá bền đẹp theo năm tháng

Vật liệu ốp tường
9:00 sáng

Khi sử dụng đồ đạc, thiết bị, công trình nào đó, ai cũng muốn chúng sẽ giữ được vẻ đẹp, độ chắc chắn về chất lượng theo thời gian. Tuy nhiên mong thôi chưa đủ, bạn cần phải có kế hoạch bảo quản như thế nào đó để phát huy tối đa thời gian sử dụng các đồ vật này và tấm nhựa vân đá cũng không nằm ngoài quy luật đó. Vậy làm thế nào để tấm nhựa vân đá bền đẹp theo năm tháng? Dưới đây là một số mẹo hay dành cho bạn!

1. Chỉ dùng để thi công nội thấtmeo-giup-tam-nhua-van-da-ben-dep-theo-nam-thang

Với đặc tính chỉ được phủ bởi một lớp ép họa tiết trên nền nhựa dẻo PVC, sau đó phủ thêm vài lớp bảo vệ, điều này chứng tỏ màu của tấm nhựa vân đá không phải là màu đồng nhất ở tất cả các lớp và nếu mài mòn, các yếu tố ngoại vi sẽ tác động vào lớp họa tiết, khiến chúng trở nên mờ nhạt và bong tróc, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng của toàn bộ công trình.

Chính vì vậy, dù có hình thức vô cùng bắt mắt, bạn tuyệt đối không nên dùng tấm nhựa vân đá để thi công ngoại thất, nơi thường xuyên phải tiếp xúc với nước mưa, nắng gió, chịu va đập mạnh… Thay vào đó, hãy trung thành với trang trí nội hất, trong môi trường lý tưởng như bên trong một ngôi nhà, nếu giữ gìn, bạn có thể nâng tuổi thọ của vật liệu lên tới vài chục năm.

2. Tránh xa những nơi có nền nhiệt caomeo-giup-tam-nhua-van-da-ben-dep-theo-nam-thang-2

Bạn nghĩ rằng tấm nhựa vân đá là lựa chọn lý tưởng để ốp tường phòng bếp? Điều này chỉ đúng khi bạn không ốp vật liệu này ở sát bếp ga, bếp hồng ngoại và ngay phía trên ngọn lửa nấu. Nên nhớ, tấm nhựa vân đá được làm chủ yếu từ nhựa PVC, dù có thêm phụ gia chống cháy, chúng vẫn có thể bắt cháy và biến tính vật liệu trên nền nhiệt cao, Khách quan mà nói, không đơn giản là tính thẩm mỹ, điều này còn ảnh hưởng đến độ an toàn của gia đình bạn.

3. Không để vật sắc nhọn xâm nhập vào bề mặtmeo-giup-tam-nhua-van-da-ben-dep-theo-nam-thang-1

Khi đinh nhọn đóng vào tấm nhựa vân đá, chúng sẽ để lại một lỗ thủng, xuyên suốt các lớp vật liệu. Lúc này, các yếu tố bên ngoài như nước, mối mọt, côn trùng sẽ xâm nhập dọc rồi xâm nhập ngang, gây ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu của tấm vân đá. Chính vì thế, nếu tường nhà đã được ốp tấm nhựa vân đá hoàn thiện, bạn không nên đóng đinh, đóng móc để treo đồ trên bề mặt bởi như thế sẽ rút ngắn đáng kể tuổi thọ của vật liệu này.

4. Chú ý đến chế độ bảo dưỡng, làm sạch và lau khô

Nếu không phải do va đập, độ bền của tấm nhựa vân đá suy giảm chủ yếu xuất phát từ việc bong tróc các mối nối, khiến cho các tác nhân bên ngoài xâm nhập mạnh vào kết cấu nền. Bởi vậy nếu muốn công trình vẫn giữ được độ bền đẹp theo năm tháng, chúng ta phải thường xuyên bảo dưỡng định kỳ. Nếu thấy dấu hiệu bong mối ghép, ngay lập tức gia cố bằng keo dán và keo silicon chuyên dụng.

Ngoài việc bảo dưỡng, chúng ta còn cần chú ý đến quy trình vệ sinh hằng ngày, hằng tuần. Nên nhớ, chỉ dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để giảm thiểu mức độ hao mòn bề mặt, sau khi vệ sinh cần phải lau khô ngay để ngăn chặn sự xâm nhập ẩm vào sâu bên trong lớp họa tiết. Nếu bạn tuân thủ đúng nguyên tắc này, đảm bảo các tấm nhựa vân đá sẽ duy trì được độ bóng đẹp theo ý muốn của gia chủ.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp duy trì vẻ đẹp và độ bền của các tấm pvc vân đá theo năm tháng. Như vậy, chất lượng vật liệu khi đi vào sử dụng không chỉ đơn thuần phục thuộc vào nguyên liệu tạo nên nó mà còn lệ thuộc vào quy cách sử dụng cũng như chế độ chăm sóc và bảo dưỡng. Hi vọng cẩm nang nhỏ này sẽ có ích đối với bạn và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những dòng chia sẻ của chúng tôi! Trân trọng!

Nếu như bạn quan tâm tới báo giá, và cấu tạo, đặc điểm của chúng. Thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: Tấm ốp tường pvc vân đá tại Hà Nội| Báo giá và tất tần tật về chúng

0