Một số gợi ý khi lựa chọn tấm nhựa ốp tường phòng ngủ

Vật liệu ốp tường
9:00 sáng

Trước đây, tấm nhựa ốp tường thường được dùng trong thi công phòng khách nhưng hiện nay, chúng còn là vật liệu được ưa chuộng hàng đầu trong trang trí phòng ngủ. Vậy khi lựa chọn tấm nhựa ốp tường phòng ngủ, bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

Tấm nhựa ốp tường phòng ngủ có mẫu mã và chất liệu rất đa dạng: gỗ nhựa ốp tường, tấm ốp tường PVC vân đá, tấm ốp tường PVC vân gỗ, xốp ốp tường 3D… Dù lựa chọn sản phẩm nào, bạn cũng cần chú ý đến một số điểm sau đây:

Ưu tiên những gam màu sáng hoặc trung tính

mot-so-goi-y-khi-lua-chon-tam-nhua-op-tuong-phong-ngu-1

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi thành viên trong gia đình, chính vì vậy, màu sắc của tường không thể là những màu gây chói mắt như vàng cam, xanh lá mạ, hồng sen…; những gam màu sinh cảm giác bất an như đen, đen xám, đỏ tươi.. Thay vào đó, hãy lựa chọn những gam màu sáng hoặc trung tính như kem, trắng, xám nhạt, ghi nhạt, vàng nhạt, nâu sáng.. để tạo cảm giác dễ chịu cho người quan sát. Đây là vấn đề tưởng như có thể lựa chọn ngẫu hứng nhưng lại có vai trò đặc biệt quan trọng vì chúng chi phối trực tiếp đến khả năng an thần, làm dịu thần kinh, những tiền đề của một giấc ngủ sâu và lành mạnh hằng đêm.mot-so-goi-y-khi-lua-chon-tam-nhua-op-tuong-phong-ngu-3

Thêm một lưu ý nữa, màu sắc của tấm nhựa ốp tường phòng ngủ cũng cần xét đến yếu tố phong thủy bên cạnh tông màu. Ví dụ: người mệnh Thủy nên lựa chọn màu trắng, màu xanh dương nhạt; người mệnh Kim nên lựa màu vàng nhạt, nâu nhẹ, trắng kem…. Phong thủy là yếu tố tạo nên sự hài hòa giữa con người với vạn vật và tuân thủ nguyên tắc phong thủy cũng là một điều tối cần thiết nếu bạn muốn có một không gian phòng ngủ lý tưởng.

Tạo điểm nhấn ở phần đầu giường

mot-so-goi-y-khi-lua-chon-tam-nhua-op-tuong-phong-ngu-5

Thông thường, khi mở cửa bước vào phòng ngủ, khu vực chúng ta quan sát đầu tiên chính là phần đầu giường. Vậy nên hãy tạo điểm nhấn cho phần đầu giường bằng một trong hai cách:

Cách 1: ốp tường phòng ngủ đồng nhất bằng một loại vật liệu, trừ phần đầu giường và thay thế nó bằng một chất liệu với màu sắc khác biệt. Tuy nhiên không lệch quá 2 đến 3 tông so với các khu vực lân cận.

Cách 2. không dùng tấm nhựa ốp tường toàn bộ phòng ngủ mà chỉ ốp ở khu vực đầu giường

mot-so-goi-y-khi-lua-chon-tam-nhua-op-tuong-phong-ngu-7

Cả hai cách này đều mang lại hiệu ứng thẩm mỹ rất tốt, vừa tạo sức hút thị giác lại không gây rối mắt cho người sử dụng.

mot-so-goi-y-khi-lua-chon-tam-nhua-op-tuong-phong-ngu-4

Chú ý đến độ dày và khả năng cách âm

mot-so-goi-y-khi-lua-chon-tam-nhua-op-tuong-phong-ngu-6

Có hai điều kiện vàng để giúp bạn chìm sâu vào giấc ngủ, đó là một không gian dễ chịu và hoàn toàn yên tĩnh. Chính vì vậy, ngoài chú ý đến màu sắc của các tấm nhựa ốp tường, bạn còn cần quan tâm đến độ dày và khả năng cách âm của vật liệu này.

mot-so-goi-y-khi-lua-chon-tam-nhua-op-tuong-phong-ngu-2

Trong trường hợp phòng ngủ được xây ở nơi yên tĩnh, nhà không có trẻ nhỏ thì điều này không thành vấn đề. Với khả năng cách âm vốn có, bạn chỉ cần lựa chọn những sản phẩm có độ dày từ 3 đế 5mm là phù hợp. Tuy nhiên, nếu nhà bạn được xây dựng cạnh những công trình lớn, gần các tuyến giao thông hoặc có trẻ nhỏ thì để làm tăng hiệu ứng cách âm, chống ồn, hãy lựa chọn những tấm nhựa có độ dày từ 8 đến 15mm. Với độ dày kể trên, vật liệu này sẽ hỗ trợ đắc lực tường nhà trong việc hạn chế tạp âm xâm nhập vào khu vực phòng ngủ.

Trên đây là một số gợi ý trong cách lựa chọn tấm nhựa ốp tường phòng ngủ. Mong rằng với những gợi ý của kinhnghiemlamnha, bạn sẽ lựa được những sản phẩm phù hợp khi thi công không gian đặc biệt này! Chúc thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

0