Ưu và nhược điểm của các loại keo Perfect

Vữa, phụ gia
11:00 chiều

Hiện nay keo dán gạch Perfect đang là loại vật liệu xây dựng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng để thay thế cho vữa xi măng truyền thống nhờ những đặc tính vượt trội của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại keo Perfect này nhé.
uu-va-nhuoc-diaem-cua-cac-loai-keo-perfect-1

Keo Perfect là sản phẩm keo dán gạch của công ty CPĐT Ngôi Sao Châu Á. Đây là sản phẩm được tạo ra từ hợp chất xi măng, cát và các chất phụ gia khác tạo nên hỗn hợp chuyên dụng. Trước khi đưa vào sử dụng, hỗn hợp được xử lý trên dây chuyền công nghệ tối tân nhất tạo nên loại keo ốp gạch có độ chống thấm cao cũng như độ kết dính hiệu quả.

Dựa vào mã sản phẩm, chúng ta có thể phân ra rõ ràng cho từng hạng mục thi công:

– ASIA- P02 chuyên sử dụng để dán các loại gạch ceramic, gạch granit, gốm sứ… khu vực trong nhà như khu bếp, vệ sinh, sàn nhà, tường nhà…

– ASIA- P03 thì hay được dùng để ốp và lát các loại gạch, đá tự nhiên, đá nhân tạo, trang trí, vật liệu gốc silicat… khu vực ngoài nhà, nơi chịu nhiều tác động của thời tiết, áp lực nước, tải trọng lớn
uu-va-nhuoc-diaem-cua-cac-loai-keo-perfect-2

– ASIA- P04 có khả năng ốp lát các loại đá tự nhiên (đá granite, đá marble, đá basalt, đá cát kết, đá sa thạch, đá mỹ nghệ, đá trang trí…) đá nhân tạo khu vực bên trong nhà. Với khả năng bám dính cao, chống trượt tốt trên bề mặt thẳng đứng, không bong rộp, đặc biệt hạn chế tối đa hiện tượng thấm màu- loang màu ảnh hưởng tới thẩm mỹ của đá.

– ASIA- P06 chuyên dụng để dán các loại gạch mosaic, mosaic bể bơi… khu vực ngoài nhà
uu-va-nhuoc-diaem-cua-cac-loai-keo-perfect-3

Ưu điểm nổi bật của keo dán gạch Perfect

– Giúp cho gạch ốp láy bám chắc hơn trên bề mặt tường, sàn nhờ độ kết dính cao.
– Hạn chế tố đa hiện tượng bong tróc sau một thời dan dài đưa vào sử dụng.
– Được sản xuất để tăng độ tương thích với những dòng gạch cao cấp đang có mặt trên thị trường hiện nay.
– Cơ chế ăn sâu vào các mạch liên kết gạch giúp keo dán gạch trở nên khác biệt so với cơ chế hút nước của xi măng. Điều này tạo nên sự bền chắc cho các công trình về lâu dài.
– Khả năng chống thấm tối đa cho bề mặt sàn.
– Thời gian chờ khô lâu hơn so với vữa giúp người xây dựng có thể thay đổi cách thức thi công hay loại gạch ốp lát nếu cần.
– Sử dụng được trên nhiều bề mặt cũ như nền gạch lát cũ, nền lát đá, nền gỗ.

Nhược điểm của keo Perfect

– Thời gian chờ keo khô hoàn toàn lâu hơn vữa đồng thời cũng đem lại hạn chế khi chưa thể sử dụng ngay sau khi thi công.

– Bên cạnh đó trong thời gian này nếu không bảo quản khu vực thi công cẩn thận có thể làm ảnh hưởng đến bề mặt gạch ốp lát bị sai so với thiết kế ban đầu. Việc này dẫn đến việc sửa chữa rất phức tạp.

– So với việc dùng vữa đơn giản thì khi sử dụng keo lát gạch cần phải vệ sinh sạch sẽ, thấm hút nước ở bề mặt cần thi công trước.

– Thời hạn sử dụng của keo khá ngắn, chỉ từ 6 tháng đến 1 năm thì mới đem lại kết quả tốt nhất.
uu-va-nhuoc-diaem-cua-cac-loai-keo-perfect-4

Với những ưu điểm vượt trội mà vữa xi măng truyền thống không làm được, keo PERFECT đã và đang khẳng định được vị trí của mình phát triển cùng ngành vật liệu mới trong xây dựng.

Tham khảo thêm: Lý giải sức hút của keo dán gạch đang được các công trình kiến trúc tin dùng

0