Vì sao ngày nay tấm nhựa PVC vân đá lại trở nên được ưa chuộng?

Vật liệu ốp tường
3:00 chiều

Tấm nhựa PVC là một trong những loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Do nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều kèm theo đó là các yêu cầu về tính thẩm mỹ mà đã cho ra đời những tấm nhựa PVC vân đá nhằm đáp ứng lại các nhu cầu đó. Hiện nay, tấm nhựa PVC vân đá được ứng dụng khá rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn thắc mắc không biết : Tấm nhựa PVC vân đá là gì? Mời các bạn cùng đọc bài viết sau đây để tìm hiểu câu trả lời nhé!
vi-sao-ngay-nay-tam-nhua-pvc-van-da-lai-tro-nen-duoc-ua-chuong-1

Tấm nhựa PVC vân đá là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tấm nhựa PVC. PVC là một loại nhựa rắn và không mùi. Vào năm 1872 Baumann đã phơi ống nghiệm có chứa Vinylclorua dưới ánh nắng mặt trời, thu được một hợp chất màu trắng. Người ta đã xác định đây là hỗn hợp nhựa tổng hợp có công thức phân tử là (C2H3Cl)n viết tắt là PVC. Ở nước ta hiện nay, đá ốp lát là vật liệu trang trí nội thất, ngoại thất đã có từ lâu đời.

Và trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá trang trí như đá granite đen ánh kim, đỏ Brazil, đen xà cừ, đá trắng mắt rồng, vàng Bình Định, nâu Anh Quốc, hay các loại đá marble cream marfil, nhưng mọi người cũng biết rằng vật liệu đá ốp lát không hề rẻ tiền. Vì vậy mà tấm nhựa pvc vân đá đã được sản xuất và ứng dựng rộng rãi nhằm đảm bảo giá thành vừa rẻ vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về giá cả của chúng thông qua bài viết sau: Tấm ốp tường pvc vân đá tại Hà Nội| Báo giá và tất tần tật về chúng

vi-sao-ngay-nay-tam-nhua-pvc-van-da-lai-tro-nen-duoc-ua-chuong-2

Vì sao tấm nhựa PVC vân đá lại trở nên được ưa chuộng?

Hiện nay, việc sử dụng PVC toàn cầu vượt quá 40 triệu tấn mỗi năm và nhu cầu ngày càng tăng. Ở mức độ toàn cầu, sử dụng PVC tăng trung bình 3% mỗi năm, với tốc độ tăng trưởng cao hơn ở các nước đang phát triển. Tại các nước ở Châu Âu, khoảng 6,5 triệu tấn sản phẩm PVC được sản xuất hàng năm.

Tiêu thụ nhựa PVC hàng năm của châu Âu tổng cộng 5 triệu tấn trong đó có 10% tổng lượng nhựa được sử dụng ở châu Âu. Do tính linh hoạt đặc biệt của nó, PVC được tìm thấy trong vô số các sản phẩm đặc biệt là tấm nhựa PVC. Nhờ vậy mà trên thị trường ngày ngay có rất nhiều các kiểu mẫu đa dạng trong đó có cả tấm nhựa PVC vân đá nhằm phục vụ những khách hàng có thị hiếu thẩm mỹ cao.

Nguyên nhân nào đã giúp cho tấm nhựa PVC vân đá được sử dụng nhiều? Đơn giản chỉ vì các sản phẩm tấm nhựa PVC vân đá sở hữu hầu hết các ưu điểm vượt trội của PVC, có khả năng bắt chước vân đá tự nhiên làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn, đồng thời giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và chống lại biến đổi khí hậu. Và do mức giá vô cùng hợp lý, tấm nhựa PVC vân đá cho phép mọi người sở hữu được vẻ đẹp giống như đá tự nhiên.
vi-sao-ngay-nay-tam-nhua-pvc-van-da-lai-tro-nen-duoc-ua-chuong-3

Không chỉ vậy, tấm nhựa PVC vân đá có các ưu điểm khác:

– Độ dày mỏng hơn, dễ cắt gọt và dễ thi công hơn trong khi đá tự nhiên nặng và khó thi công.

– Chúng còn có thể ốp trần, trang trí phòng khách, phòng ngủ và nhiều ứng dụng khác. Với đặc tính có khả năng xuyên sáng tốt, chúng cũng thích hợp để trang trí nội thất tại các quán bar, karaoke,..

– Được sản xuất từ loại vật liệu PVC nên khả năng chịu lực không thể bằng đá thật, đặc biệt là với đá granite. Chính vì vậy, chỉ nên dùng tấm ốp giả đá PVC để thay thế cho đá hoa cương tại các vị trí trên tường như đầu giường, kệ ti vi, sảnh tiếp khách,…

– Nhờ khả năng kết hợp cùng loại vật liệu khác mà việc thi công lắp đặt đối với các công trình mang phong cách cổ điển hay hiện đại, kết hợp với nhiều kiểu nội thất khác nhau cũng như các vật liệu trang trí đi cùng đều có thể tạo nên sự thống nhất, hài hòa cho không gian nhà bạn.
vi-sao-ngay-nay-tam-nhua-pvc-van-da-lai-tro-nen-duoc-ua-chuong-4

Qua bài viết này, liệu bạn có lựa chọn tấm nhựa PVC vân đá để trang trí cho ngôi nhà của mình không? Chắc chắn rằng những đặc tính vượt trội của nó sẽ không làm bạn phải thất vọng!

>>> Tham khảo thêm: Tấm nhựa PVC – Vật liệu xây dựng thời đại mới

0