Vì sao hiện nay các công trình lại dùng keo chít mạch perfect thay cho xi măng trắng?

Vữa, phụ gia
5:58 chiều

Nếu như trước đây, xi măng trắng hoàn toàn chiếm thế thượng phong trong công việc chít mạch,  làm cho nội thất thêm tính thẩm mỹ hơn thì bây giờ, người ta lại tìm đến keo chít mach perfect ( chà ron) nhiều hơn như một dòng sản phẩm mới bởi nhiều tính năng ưu việt nó mang lại.

Keo chít mạch perfect là gì?

bi-quyet-hay-de-kiem-tra-da-granite-op-tuong-dep-chat-luongKeo chít mạch Perfect là một dạng chất kết dính được chế tạo trên cơ sở xi măng và một số phụ gia đặc biệt. Thành phần chính bao gồm : Xi măng trắng, màu và một số phụ gia polymer đặc biệt. Đặc tính quan trọng của chà mạch là khả năng bám dính tốt, chống thấm, chống ngã màu với mọi nguồn nước, màu sắc bền với thời gian khi đóng rắn không co ngót, tính ổn định cao, dễ sử dụng, bảo quản được lâu.

Keo chít mạch perfect sản xuất qua quy trình công nghệ tiên tiến, sẽ bảo vệ các viên gạch khỏi mọi điều kiện tự nhiên khác nghiệt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng ngoài trời, bảo vệ cho khu vực bể bơi, bề mặt cho phòng tắm, hoặc ván sàn,… Đồng thời, chất keo mềm mịn, đàn hồi tốt, không bị co ngót, có màu sắc đa dạng giúp khách hàng có được những lựa chọn thực sự hoàn hảo.

So sánh xi măng trắng và keo chít mạch perfect

bi-quyet-hay-de-kiem-tra-da-granite-op-tuong-dep-chat-luong-1

Xi măng trắng mặc dù là dòng sản phẩm truyền thống và mang tính phổ biến nhưng hiện nay, xi măng trắng được cho là không còn thích hợp để thi công các công trình hiện đại. Trước hết, sự đa dạng màu sắc của các loại gạch ốp lát hiện nay khiến các chủ thầu e ngại sử dụng xi măng trắng bởi sự đơn điệu, một màu, không “hợp rơ” với màu gạch.

Xi măng trắng sau khi đóng rắn, xi măng trắng thường có hiện tượng co ngót khiến các đường kẽ gạch bị lõm xuống, dễ bị bám bụi bẩn trong quá trình sử dụng. Do độ bám dính và đàn hồi không cao nên khi gạch bị giãn nở dễ dẫn đến hiện tượng kênh gạch, hay nghiêm trọng hơn là vỡ gạch. Chính vì những nhược điểm và hạn chế này, xi măng trắng dường như đang bị “thất sủng”, không còn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình hoàn thiện công trình.

Và ngược lại keo chít mạch perfect cao cấp khắc phục những nhược điểm trên, hạn chế của xi măng trắng, người ta nghiên cứu và sản suất ra dòng sản phẩm mới, đó là keo chít mạch perfect (keo chà ron). Do được sản xuất theo công nghệ hiện đại nên keo chít mạch perfect vô cùng lý tưởng cho những công trình yêu cầu cao về thẩm mỹ và chất lượng. Do sở hữu độ bám dính và tính đàn hồi cao nên keo chít mạch hoàn toàn thích nghi với tình trạng giãn nở của gạch, từ đó hạn chế và phòng tránh tình trạng gạch vênh hay nứt vỡ, bảo vệ toàn diện cho bề mặt ốp lát.

Đặc biệt, sự đa dạng của sản phẩm hiện nay mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng, có thể sử dụng cho những hạng mục, khu vực khác nhau như keo chít mạch kháng nước cho bể bơi, keo chít mạch chống nấm mốc cho nhà tắm, keo chít mạch kháng bụi bẩn cho mặt tiền nhà,…và quan tâm tới việc định mức keo chà ron để đảm bảo công trình chít mạch hoàn thiện tối đa.

Ứng dụng:

Là keo chà mạch mịn khi ốp lát các loại gạch ceramic, cotto, mosaic và đá ốp lát cao cấp nhân tạo
•    Chèn mạch gạch mosaic dạng thủy tinh ốp lát ở bể bơi và mặt ngoài công trình.
•    Chèn mạch gạch & đá tự nhiên lát nền ở khu vực trong nhà và ngoài trời.
•    Chèn mạch gạch & đá ốp lát khu vệ sinh, nhà bếp và khu vực ẩm ướt.
Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu được tại sao keo chít mạch perfect lại được nhiều người ưa chuộng thay vì xi măng trắng rồi chứ. Chúc các bạn luôn tìm được những vật liệu ưng ý cho các dự án của mình. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau để biết rõ hơn ưu nhược điểm của keo perfect: Ưu và nhược điểm của các loại keo Perfect

0