Tính linh hoạt của tấm ốp tường giả gỗ

Vật liệu ốp tường
1:52 chiều

Trong xây dựng nói chung và trang trí nội ngoại thất nói riêng, các kiến trúc sư rất đề cao tính linh hoạt của vật liệu bởi nhờ có nó, họ sẽ rút ngắn được thời gian tìm mua, so sánh, đối soát khi thi công trên những khu vực khác nhau, thời điểm khác nhau,  phong cách trang trí khác nhau và tấm ốp tường giả gỗ là một trong số ít những vật liệu hiếm hoi có được đặc tính tuyệt vời này. Vậy tính linh hoạt của tấm ốp tường giả gỗ thể hiện ở những khía cạnh nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của kinhnghiemlamnha để biết thêm chi tiết nhé!

Không kén mặt bằng

tinh-linh-hoat-cua-tam-op-tuong-gia-go

Với nhiều vật liệu ốp tường, mặt bằng là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định độ bám dính, độ bền theo thời gian của vật liệu sau khi hoàn thiện. Đặc biệt, có những mặt bằng có hình thù khác biệt, còn gây khó khăn cho công tác thi công. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng với những sản phẩm truyền thống, mang tính cứng nhắc cao như gạch, đá hay gỗ tự nhiên còn với tấm ốp tường giả gỗ đó lại không phải là vấn đề cần nhiều tính toán. Vì sao vậy?

Với cấu trúc mềm dẻo từ nhựa tổng hợp PVC, tấm ốp tường giả gỗ có thể len lỏi và bao phủ toàn bộ bề mặt, kể cả những bề mặt cong vênh và gồ ghề nhất. Đặc biệt, việc phân cắt vật liệu này sao cho phù hợp với tiết diện của mặt bằng cần bao phủ là vô cùng dễ dàng trong khi đó, nếu bạn sử dụng các vật liệu truyền thống sẽ khó lòng có được các phiên bản cắt ưng ý, đó là chưa kể đến bụi bặm, ồn ào do hoạt động này gây ra.

Phù hợp với mọi phong cách trang trí

tinh-linh-hoat-cua-tam-op-tuong-gia-go-2

Nếu như các tấm PVC vân đá mang lại cho ngôi nhà vẻ sang trọng, bề thế thì màu vân gỗ độc đáo lại có thể phù hợp với nhiều phong cách trang trí khác nhau: từ đơn giản, gần gũi, thân thiện và ấm cúng cho đến cầu kỳ, sang chảnh và mang đậm nét xa hoa, tất cả đều được vật liệu này thể hiện tròn vai chỉ bằng cách lựa chọn màu sắc và xu hướng trang trí.

Cũng từ khả năng đặc biệt này mà tấm nhựa ốp tường giả gỗ không chỉ được dùng trong xây dựng dân dụng, chúng   còn được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng các tòa nhà văn phòng, khu xưởng, bệnh viện, trung tâm thương mại và giải trí…

Thích hợp với nhiều điều kiện ngoại cảnh khác nhau

tinh-linh-hoat-cua-tam-op-tuong-gia-go-3

Có những vật liệu chỉ dùng được trong mùa hè còn khi đông giá, chúng ta phải thay thế bằng vật liệu khác với tính năng đối ngược nhưng tấm ốp tường giả gỗ lại là một ngoại lệ. Với khả năng cách ẩm và cách nhiệt ấn tượng.

Tấm ốp tường giả gỗ giúp ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập của luồng không khí ngoài trời vào bên trong nhà ở, khiến ngôi nhà luôn thoáng mát vào mùa hè và ấm áp trong mùa đông. Như vậy dù ở thời điểm nào và điều kiện ngoại cảnh ra sao, chúng ta đều có thể lựa chọn vật liệu đặc biệt này để bắt đầu cho kế hoạch tân trang nhà ở.

Thi công và tháo gỡ dễ dàng

tinh-linh-hoat-cua-tam-op-tuong-gia-go-4

Như đã nói ở trên, thi công tấm ốp tường giả gỗ có thể thi công trên nhiều bề mặt khác nhau nhờ khả năng bám dính bằng keo dán. Chẳng những vậy, việc tháo gỡ, thay thế cũng rất nhanh chóng, dễ dàng mà không cần đến nhiều phụ kiện đi kèm. Điều này sẽ đặc biệt có ý nghĩa với những gia đình cần sử dụng tấm ốp tường giả gỗ trong thời gian mau chóng và mang tính thời vụ,

Trên đây là một số điểm cho thấy tính linh hoạt tuyệt vời của tấm ốp tường giả gỗ. Vậy bạn sẽ lựa chọn vật liệu này để bắt đầu cho kế hoạch tân trang phòng ốc chứ? Chúc bạn có được quyết định sáng suốt và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

Nếu như bạn quan tâm tới tấm ốp tường PVC vân đá thì hãy tham khảo bài viết dưới đây: Tấm ốp tường pvc vân đá tại Hà Nội| Báo giá và tất tần tật về chúng

0