Lý giải sức hút của keo dán gạch đang được các công trình kiến trúc tin dùng

Vật liệu xây dựng
6:00 chiều

Ngày nay, các loại keo dán gạch với giá thành rẻ và công nghệ tiên tiến đã dần thay thế vữa xi măng truyền thống. Chính vì vậy, cách sử dụng các loại keo dán gạch cũng được nhiều nhà thầu quan tâm hơn để đảm bảo chất lượng công trình của mình và gia tăng sự uy tín của thương hiệu, giúp khách hàng tin tưởng và quảng bá thương hiệu của bạn đến mọi nơi.ly-giai-suc-hut-cua-keo-dan-gach-dang-duoc-cac-cong-trinh-kien-truc-tin-dung-3

Về thời gian sử dụng

Đối với các loại keo ốp lát gạch còn gọi là keo dán gạch thường có thời gian thực hiện nhanh và hiệu quả hơn khi thực hiện ở mọi công trình. Keo ốp lát gạch có thể được trộn sẵn hoặc chỉ cần trộn với nước theo đúng tỷ lệ là có thể sử dụng được.

Đối với hồ vữa xi măng thì bạn sẽ cần nhiều công đoạn chuẩn bị hơn như sàng lọc cát, sau đó trộn cát vớt xi măng theo đúng tỷ lệ, rồi lại trộn nước theo đúng tỷ lệ để vữa không bị nhão hoặc khô quá nên sẽ rất mất thời gian. Không có tỷ lệ nhất định cho người trộn nên dễ gây hỏng đối với những người chưa có kinh nghiệm xây dựng hay trộn vữa nhiều.

Về độ kết dínhly-giai-suc-hut-cua-keo-dan-gach-dang-duoc-cac-cong-trinh-kien-truc-tin-dung

Mặc dù phương pháp ốp lát truyền thống bằng hồ vữa, xi măng có thể sử dụng được ở nhiều loại công trình khác nhau nhưng nó lại thường gây tình trạng dễ bong tróc, rỗng phí dưới gạch do hơi nước tích tụ dưới gạch hoặc do tình trạng co ngót sau khi xi măng khô.

Ngược lại, với keo dán gạch thì bạn bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề đó vì keo có tính chống thấm rất cao, độ bám dính tốt giữ cho các khu vực thường xuyên ẩm ướt cũng bền bỉ với thời gian. Đặc biệt, keo dán gạch còn là sản phẩm hoàn hảo vì có độ kết dính rất cao ở nhiều loại công trình khác nhau.

Về mức độ phù hợp với các chất liệu

Đối với keo dán gạch thì chúng rất đa năng và có nhiều loại cho bạn chọn lựa tùy theo bề mặt mà bạn cần ốp lát. Vì có quá nhiều loại nên người dùng sẽ bị rối loạn khi chọn keo cho từng chủng loại gạch hay khu vực mà mình muốn thi công.

Trong khi đó vữa xi măng lại thích hợp với tất cả các bề mặt và chất liệu nên không cần đau đầu xem xét nhiều loại khác nhau.

Lưu ý khi sử dụng keo dán gạchly-giai-suc-hut-cua-keo-dan-gach-dang-duoc-cac-cong-trinh-kien-truc-tin-dung-2– Không được cho thêm nước và keo vào sau khi hỗn hợp keo dán gạch đã được trộn xong.

– Không được ngâm gạch trong nước.

– Lớp keo trét lên tường phải được dán gạch trước khi bề mặt lớp keo khô và hết bám dính. Hỗn hợp keo vữa đã trộn với nước nên được sử dụng và thi công hết trong vòng 2 giờ.

– Thời gian chỉnh sửa: 10-15 phút sau khi dán gạch.

– Thời gian chờ trước khi đi lại: 24 – 48 giờ.

– Thời gian chờ trước khi chà ron: 24 giờ.

– Định mức: 3 -7 kg/m2. Túy thuộc vào độ dày của lớp vữa ốp gạch.

 

 

0