Những lưu ý khi sử dụng keo dán gạch

Kinh nghiệm chọn Keo dán ; Kinh nghiệm hay ; Vật liệu xây dựng ; Vữa, phụ gia
11:00 sáng

Keo dán gạch một trong những vật liệu mới được sử dụng rất nhiều trong những công trình xây dựng hiện đại. Keo dán gạch đã phát huy tốt những tính năng ưu việt của mình và vượt qua những vật liệu truyền thống trở thành lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư. Nhưng do chỉ mới được ứng dụng một thời gian ngắn ở nước ta nên trong quá trình thi công còn gặp rất nhiều vướng mắc.
Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi sử dụng keo dán gạch giúp người dùng có thể đạt được những hiệu quả tối ưu khi sử dụng dòng sản phẩm này.

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng, keo dán gạch là một loại keo siêu bám chuyên dùng để dán gạch đá ở các vị trí như trần nhà hoặc những vùng không gian thẳng đứng. Loại vật liệu này được chế tạo trên cơ sở các hợp chất như xi măng, cát và các phụ gia nhằm làm tăng độ bám dính và độ bền.
Keo dán gạch không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thi công mà quan trọng hơn, chúng khắc phục được những nhược điểm của xi măng truyền thống mang lại một không gian đẹp đến từng chi tiết nhỏ cho ngôi nhà của bạn.
nhung-luu-y-khi-su-dung-keo-dan-gach

Nhưng để những tính năng đó có thể phát huy một cách tuyệt đối, các đơn vị thi công cần chú ý một số vấn đề sau:

– Nếu bạn thi công trên một nền nhà hoàn toàn mới, bạn phải đảm bảo nền nhà thực sự khô, sạch, không còn bị bám dính bất kỳ loại bụi bẩn nào.
– Nếu bạn thi công trên nền nhà cũ, bạn cần phải làm sạch các lớp keo, vữa cũ và vệ sinh lại nền nhà sao cho bề mặt không còn các vết dầu, mỡ hay bụi bẩn.
– Trong trường hợp, bề mặt nền còn có khả năng hút nước, đơn vị thi công cần làm ẩm bề mặt  cho tới khi nó không còn có thể hút nước thì mới bắt đầu lát và dán gạch.
– Không nên ngâm gạch trong nước bởi điều đó sẽ làm giảm độ bám dính của keo dán gạch.
– Không chỉ vệ sinh phần bề mặt mà ngay cả phần gạch cũng cần đảm bảo không còn bụi bẩn hay các loại dầu mỡ bám dính.

nhung-luu-y-khi-su-dung-keo-dan-gach

– Trong trường hợp sử dụng keo dán gạch cho những lọai gạch có kích thước quá lớn, khi thi công cần trét một lớp keo dán gạch mỏng ở mặt sau viên gạch, nhằm đảm bảo lượng keo bao phủ đủ sức kết dính đồng thời hạn chế các khoảng hở dưới gạch. Đó chính là nguyên nhân khiến gạch dễ gãy, vỡ và dễ thấm nước ở những vị trí bị thiếu keo.

0