Tìm hiểu về đá cubic tự nhiên

Gạch, đá ốp lát ; Vật liệu xây dựng
6:09 chiều

Đá cubic tự nhiên, là những viên đá khối hình dạng tương tự như khối rubic. Đá rất bền, được dùng phổ biến trong việc lát nền sân vườn. Chúng luôn tạo ra một vẻ đẹp riêng biệt, mộc mạc và vô cùng độc đáo. Vậy đá cubic là gì? Các bạn hãy cùng kinhnghiemlamnha.vn đi tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Đá Cubic xanh thanh hoá

Nó có xuất xứ từ các vùng núi đá như Gia Lai, Bình Định, Quảng Ngãi. Được chế tác theo phương pháp tẩy hay chẻ thô tự nhiên. Đặc biệt đá rất thích hợp với các công trình phục hồi đô thị cổ ở Việt Nam như Hội An, Huế, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Trị ….

Đá ốp lát cubic được định nghĩa một cách đơn giản là sản phẩm được gia công từ đá vôi tự nhiên theo kích thước hình vuông cubic 10x10x10cm ( tỉ lệ chuẩn chiều dài và chiều rộng). Độ dày của sản phẩm phụ thuộc vào mục đích ốp lát khác nhau.

Mỗi loại cubic được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Đá cubic quy chuẩn 10x10x8cm, 10x10x5 cm thì chủ yếu dùng trong lát sân vườn, lát lối đi những công trình công cộng, khu Resort, Villa, khách sạn,khu nghĩ dưỡng,… Dòng đá cubic tự nhiên, có kích thước vuông nên được lát theo nhiều mô hình khác nhau. Phù hợp với chu vi khu đất, tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn.

Đặc điểm nổi bật của đá cubic tự nhiên

+ Đặc điểm nổi bật của loại đá này là, phụ thuộc vào chất liệu gia công nên sản phẩm đó.  Các loại đá ốp lát trang trí cubic thông dụng, đều có màu trung tính hoặc màu tối. Bề mặt đá được chẻ thô tự nhiên, tạo độ nhám chống trơn trượt, chịu được lực ma sát và trọng tải lớn, độ bền cơ học cao.

+ Kích thước thường dao động là 10x10x8cm,10x10x5cm, 10x10x10cm và 10x10x2cm. Trong đó kích thước 10x10x8cm là sản phẩm phổ biến nhất hiện nay.

+ Về thi công: Đá cubic tự nhiên thường lát theo mô hình thẳng đối với lối đi, lát so le với khoảng chu vi hẹp. Đối với khu đất lớn thì, có thể lát theo mô hình cánh quạt hoặc lát thẳng. Mỗi loại cubic được sử dụng, với nhiều mục đích khác nhau. Dòng đá cubic có kích thước vuông nên được lát theo nhiều mô hình khác nhau. Phù hợp với chu vi khu đất tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn.

Hy vọng với những thông tin về đá Cubic trên của kinhnghiemlamnha.vn sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn tốt hơn cho những công trình xây dựng của mình.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Chọn đá cubic lát nền sân vườn có tốt không?

0