Bạn đã biết loại đá marble giá cao nhất hiện nay chưa?

Gạch, đá ốp lát ; Vật liệu xây dựng
10:12 chiều

Nếu bạn đang có dự định mua sắm đá Marble cho các dự án của mình, thì công việc tìm hiểu thông tin đá và giá cả của chúng trước, là vô cùng quan trọng, nó giúp bạn là người luôn có được sự chủ động trong công việc mua sắm. Vậy bạn đã biết loại đá Marble giá đắt nhất chưa? Hãy cùng kinhnghiemlamnha.vn đi làm rõ điều này nhé.

1. Đá Marble được tạo ra như thế nào?

the-hien-dang-cap-gia-chu-bang-da-marble-cho-phong-khach-7
Đá Marble có màu sắc tươi sáng, hài hoà, dịu nhẹ và sang trọng

Đá Marble là đá biến chất, nó từng là một loại đá khác, và sau đó được biến đổi bởi một sự thay đổi hoàn cảnh hay nói cách khác hoàn cảnh ở đây chính là địa chất.

Trước khi  trở thành đá tự nhiên Marble, nó là đá vôi, hình thành trên bờ biển và sàn của biển nhiệt đới. Tùy thuộc vào các điều kiện tại một bãi biển hoặc sàn biển cụ thể, trầm tích shelly của đá vôi có thể được nén mạnh với các lớp đất sét hoặc cát thường xuyên.

Những bãi biển nhiệt đới tạo ra đá vôi không giữ hòa bình vô thời hạn. Đại dương về cơ bản là băng tải địa chất. Sàn đại dương từ từ trải ra từ trung tâm và trượt bên dưới các lục địa ở các cạnh, dần dần sắp xếp lại bản đồ thế giới.

Khi một đáy biển đá vôi bị kéo xuống lớp vỏ trái đất, nhiệt bổ sung sẽ biến đổi các hạt canxit và kết hợp chặt chúng lại với nhau. Các chuyển động của các lớp đá khi chúng trở nên bị chôn vùi, xoắn, và đẩy xung quanh làm cho các lớp phẳng nằm ngang ban đầu bị uốn cong, khóa và xoáy lại với nhau. Một tảng đá ở trạng thái nóng này không tan chảy. Nó chỉ đơn giản là ấm áp và linh hoạt. Những vòng xoáy màu sắc trong đá cẩm thạch đơn giản là những lớp đất sét và khoáng chất trong nó được gấp lại.

2. Các loại đá Marble theo màu sắc

Do đá hình thành từ tự nhiên nên không viên nào có vân giống viên nào vì vậy nếu xét về vân để phân loại thì đá thì hầu như là vô vàn. Chính vì vậy khi phân loại đá Marble ta thường bỏ qua yếu tố vân mà chỉ tập trung vào màu sắc của chúng.

Đá Marble trắng cổ điển là canxit tinh khiết, không có khoáng chất can thiệp để cho nó màu sắc. Đá Marble có một phạm vi màu sắc và kết cấu đa dạng. Đá Marble màu hồng được nhuộm bằng sắt oxit, như đá Marble vàng.

Đá Marble màu xanh lá cây và đá cẩm thạch màu đỏ đậm chứa serpentine, giàu magiê. Đá vôi giàu hóa thạch sẽ trở thành đá Marble truyền graphite, như cacbon trong cá, tảo, hoặc rong biển trở lại cacbon nguyên tố trong than chì khi đá được làm nóng. Đá Marble giàu graphit có màu xám nhạt với ánh kim loại.

Một khối đá Marble được hình thành khi đá gãy dưới lòng đất, có thể xảy ra nếu một hòn đá sống trong một đới đứt gãy. Nước ngầm đầy chất khoáng đến để giải cứu, lấp đầy khoảng trống và vá các mảnh vỡ trở lại thành khối rắn, đồng thời tạo ra một mô hình ngoạn mục cùng một lúc. Arabescato là một ví dụ tuyệt đẹp về đá Marble.

3. Vậy loại đá Marble giá trị nhất?

Đá Marble Calacatta có độ tương phản và đường gân mềm mại hơn so với loại đá khác

Đá Marble Calacatta được biết đến là loại đá có độ tương phản ấn tượng hơn giữa màu trắng và đường viền lớn hơn, táo bạo hơn, có nhiều màu xám tổng thể hơn với lớp gân lớn mềm mại hơn và đỡ rối hơn đá Carrara. Nó cũng được biết đến với màu nâu và vàng. Điều này chỉ có thể được tìm thấy trong một mỏ đá ở Carrara, Italy.
Ngoài ra việc khai thác đá Calacatta cũng khó khăn hơn vì số lượng đá rất hiếm so với các loại đá khác. Vì vậy đá Marble Calacatta đắt tiền nhất trong các loại đá Marble tự nhiên.

Hy vọng với những chia sẻ của kinhnghiemlamnha.vn trên sẽ giúp ích cho các bạn nhiều trong công việc lựa chọn được một loại đá ưng ý cho căn phòng của mình.

Các bạn tham khảo thêm bài viết: Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của đá Marble

0