Ứng dụng của đá granite trong trí nội thất

Gạch, đá ốp lát ; Kinh nghiệm hay
10:00 chiều

Đá Granite được biết đến là loại vật liệu được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực xây dựng. Với các ưu điểm nổi bật như: Bền, dễ lau chùi vệ sinh, nhiều màu sắc cũng như hoa văn bề mặt, giá thành hợp lý nên ngày nay đá Granite hầu như có mặt ở các công trình từ lớn tới bé, từ các văn phòng cao ốc cho đến hộ gia đình. Đối với trang trí nội thất nhà ở thì ứng dụng của loại gạch này cũng rất đa dạng. Một số ứng dụng của loại đá này trong trang trí nội thất có thể kể đến như sau:

Ốp trang trí mặt bàn ăn, mặt bếp, quầy ba

Nhờ thuộc tính không thấm nước nên đá Grantie là lựa chọn hàng đầu cho những hạng mục này. Các loại màu đá thường dùng để lát mặt bếp là xám, đen. Bề mặt bóng của đá rất dễ vệ sinh. Dù dầu, mỡ trong quá trình nấu ăn vô tình bám trên mặt đá cũng có thể vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Bên cạnh đó đá Granite an toàn với sức khỏe con người nên bạn có thể yêu tâm sử dụng đá granite ở khu vực này.

ung-dung-cua-da-granite-trong-trang-tri-noi-that-1

 

Ốp bậc thềm cầu thang

Với đặc điểm là đá tự nhiên khai tác từ các tấm, phiến đá lớn, đá Granite có thể cắt xẻ thành nhiều kích thước khác nhau, thay đổi hình dạng một cách dễ dàng. Ngoài ra đá granite có bề mặt có thể đánh bóng, rất phù hợp để ốp bặc thềm cầu thang. Các loại đá sử dụng ốp cầu thang thường có màu xám, đỏ, hồng hay màu đen.

ung-dung-cua-da-granite-trong-trang-tri-noi-that-2

Tham khảo một số mẫu đá Granite đẹp

Ốp lát sàn

Đá Granite tự nhiên vẫn có những ưu điểm vượt trội khi sử dụng vào để lát sàn. Nhờ vào việc được hình thành sâu dưới lòng đất, loại đá này đã có độ cứng cao, vượt trội hơn hẳn các loại đá tự nhiên khác. Chính vì thế sử dụng chúng để ốp lát sản sẽ đảm bảo tuổi thọ sàn cao, đồng thời tăng tính tham mỹ của nội thất ngôi nhà của bạn. Màu sắc đá ốp sàn sẽ tùy theo sở thích các nhân của gia chủ và tổng thể phong cách kiến trúc của ngôi nhà.

ung-dung-cua-da-granite-trong-trang-tri-noi-that-3

Trên đây là 3 ứng dụng phổ biến của đá Granite. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích, giúp bạn không phải phân vân về việc lựa chọn đá Granite cho khu vực nào. Để tìm hiểu thêm về loại đá này, bạn có thể tham khảo bài viết

>> Đá granite tự nhiên cao cấp – Bền đẹp theo cùng năm tháng

 

 

0