Lựa chọn kích thước gạch mosaic phù hợp cho phòng tắm

Gạch, đá ốp lát
11:00 sáng

Gạch mosaic là loại gạch ốp lát, trang trí đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Không khó để có thể bắt gặp gạch mosaic ở các công trình quanh bạn. Bạn đang có ý định sử dụng gạch mosaic cho phòng tắm nhưng chưa nắm rõ về cách lắp đặt cũng như kích thước gạch mosaic sao cho phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Kinhnghiemlamnha tìm hiểu nhé !

Những điều cần lưu ý khi sử dụng gạch mosaic cho phòng tắm

Gạch mosaic là loại gạch đa dạng mẫu mã, kích thước, kiểu dáng cho người dùng lựa chọn. Nếu bạn chưa có một chút ý niệm nào về loại gạch này thì sẽ rất đáng tiếc. Gạch mosaic có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn đối với loại gạch dùng cho phòng tắm. Một vài ưu điểm nổi trội của gạch mà bạn nên biết :

  • Gạch có kích thước nhỏ nên rất dễ dàng thi công tại những điểm gấp khúc. Với loại gạch này thì sáng tạo là vô tận. Nếu bạn có bất kỳ một ý tưởng nào thì hãy nói với bộ phận kỹ thuật, họ sẽ làm bạn bất ngờ với khả năng của gạch mosaic.
  • Gạch mosaic có khả năng chống nước, chống thấm và ẩm mốc. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề trơn trượt, nấm mốc trong phòng tắm nhà mình. Việc vệ sinh gạch cũng rất dễ dàng. Chỉ với một chiếc rẻ lau chùi và nước tẩy nhẹ là có thể đánh bay mọi vết bẩn.
  • Độ thẩm mỹ mà gạch mang lại rất cao. Một không gian sang trọng hơn hay một không gian ngộ nghĩnh để thu hút người nhìn trong lúc tắm là không thể phủ nhận. Nếu bạn có trẻ nhỏ thì đây chắc chắn là một điều tuyệt vời dành cho bé.
  • Gạch có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn như gạch mosaic men, thủy tinh, gỗ, đá… Mỗi loại gạch đều có những ưu và nhược điểm riêng nhưng vẫn luôn thỏa mãn nhu cầu người dùng.

lua-chon-kich-thuoc-gach-mosaic-phu-hop-cho-phong-tam-10

lua-chon-kich-thuoc-gach-mosaic-phu-hop-cho-phong-tam-11

lua-chon-kich-thuoc-gach-mosaic-phu-hop-cho-phong-tam-12

Kích thước gạch mosaic bao nhiêu là hợp lý ?

Khả năng thiết kế của gạch mosaic là vô tận. Khi được đặt đúng cách, gạch tạo ra hàng rào chống nước rất tốt dù được pha trộn nhiều loại gạch với kích cỡ, hình dạng, phong cách, vật liệu khác nhau. Tỷ lệ hấp thụ nước của gạch mosaic là rất thấp 0.5%. Vì vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm với loại gạch này.

lua-chon-kich-thuoc-gach-mosaic-phu-hop-cho-phong-tam-1

Gạch mosaic lát theo đường chéo giúp tăng cường sự sống động trên sàn nhà tắm và mang lại ảo giác về một căn phòng lớn hơn. Với những căn phòng tắm nhỏ thì đây cũng được coi như một giải pháp dễ thực hiện.

Bạn nên sử dụng tông màu trắng hoặc sáng nói chung sẽ làm cho phòng tắm trở nên rộng rãi hơn. Cố gắng không sử dụng vữa tương phản quá mạnh với gạch mosaic. Vì nó ảnh hưởng đến cái nhìn trực quan, giống như một hình lưới lớn.

lua-chon-kich-thuoc-gach-mosaic-phu-hop-cho-phong-tam-2

lua-chon-kich-thuoc-gach-mosaic-phu-hop-cho-phong-tam-3Kích thước gạch mosaic khác nhau sẽ tạo ra không gian và độ thẩm mỹ rất khác nhau. Kích thước gạch nhỏ tạo ra rất nhiều đường vữa, gạch to thì may mắn là ít hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích thước gạch mosaic phù hợp với phòng tắm nhà bạn.

lua-chon-kich-thuoc-gach-mosaic-phu-hop-cho-phong-tam-5

lua-chon-kich-thuoc-gach-mosaic-phu-hop-cho-phong-tam-4

 

 

lua-chon-kich-thuoc-gach-mosaic-phu-hop-cho-phong-tam-8

Sử dụng gạch mosaic cỡ lớn làm cho căn phòng cảm thấy ít bí chật. Nhưng nó cũng tồn tại một mối lo đó là gạch quá lớn sẽ làm mất cân xứng, áp đảo phòng tắm. Bạn cần lựa chọn kích thước gạch mosaic thật hợp lý để tối ưu không gian phòng tắm.

lua-chon-kich-thuoc-gach-mosaic-phu-hop-cho-phong-tam-6

Kích thước gạch mosaic

Trước khi ốp lát gạch mosaic, bạn nên nhận lời khuyên từ bộ phận thi công. Họ sẽ cho bạn lời khuyên bổ ích để bạn có phòng tắm hoàn hảo nhất. Hy vọng, những thông tin mà Kinhnghiemlamnha vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu gạch mosaic tại: https://newlando.vn/danh-muc/gach-mosaic/

0