Hướng dẫn thi công gạch kích lấy sáng chuẩn

Gạch, đá ốp lát
9:28 sáng

Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng, Gạch kính đã nhanh chóng được sử dụng phổ biến cho các công trình, nhận được sự hài lòng tuyệt đối của các dự án lớn nhỏ trên khắp cả nước. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại gạch kính này, Hôm nay kinhnghiemlamnha.vn Sẽ cùng bạn đi tìm hiểu rõ hơn về tính chất của loại gạch này cũng như làm thế nào để thi công gạch kích lấy sáng chuẩn đẹp.

huong-dan-thi-cong-gach-kinh-lay-sang-chuan-10

Gạch kính là một sản phẩm gạch ốp đặc biệt được làm từ khối thủy tinh có đặc tính cách âm, cách nhiệt, chống thấm nước khá tốt. Với mục đích chính là lấy ánh sáng, gạch kính bạn có thể biến tấu với nhiều phong cách khách nhau tùy theo không gian sử dụng nhằm tạo ra những điểm mới lạ, thu hút mắt nhìn. Thường được sử dụng tạo vách ngăn nhà tắm, vách ngăn văn phòng, tường phòng spa, các quán bar, cửa,… Thậm chí các KTS có thể biến tấu với nhiều phong cách khách nhau tùy theo không gian sử dụng nhằm tạo ra những điểm mới lạ, thu hút mắt nhìn.

Đặc biệt có khả năng làm giảm sức nóng của môi trường bên ngoài lên tới 52% so với kính thông thường. Bởi độ dày và cấu tạo rỗng bên trong của viên gạch. Mang lại cho không gian nhà ở sự huyền ảo, lung linh và rất sang trọng.

>>> Tham khảo ngay nhiều mẫu gạch kính cao cấp tại đây.

huong-dan-thi-cong-gach-kinh-lay-sang-chuan-1
Cách thi công gạch kính lấy sáng chuẩn tạo được không gian sang trọng mà không màu mè, phô trương

Nhưng bên cạnh đó loại gạch này cũng có nhược điểm nhỏ: Dễ bị vỡ góc, nứt cạnh. Do bề mặt của gạch kính rất dễ bị trầy xước, vỡ góc nếu lắp đặt tại các không gian thường xuyên va chạm, có thể làm giảm đi hiệu quả thẩm mỹ ban đầu. Đặc biệt khi ốp lát, lắp đặt gạch kính cần những thợ kỹ thuật có tay nghề cao. Cũng như am hiểu về gạch mới có thể thi công gạch kính chính xác, hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách thi công gạch kính lấy sáng đúng kỹ thuật:

huong-dan-thi-cong-gach-kinh-lay-sang-chuan-5

Bước 1: Lựa chọn loại gạch kính lấy sáng phù hợp cho công trình

Tùy thuộc vào mỗi không gian đón ánh sáng rộng hay hẹp mà bạn lựa chọn loại gạch kính phù hợp nhất về kích thước màu sắc và kết cấu để tạo nên những bức tường mà bạn muốn.

Bước 2: Lên phương án cho quá trình lắp đặt

Lập kế hoạch công trình của bạn để sử dụng toàn bộ khối. Vì với mỗi viên gạch kính bạn không có thể được cắt giảm. Nên để khoảng cách giữa các viên gạch, các bức tường, khung hoặc cửa sổ từ 0.6 – 1cm. Nếu gạch kính không thể lấp hết không gian lắp đặt bạn có thể cho thêm gỗ hoặc các loại vật liệu khác sao cho phù hợp.

Bước 3: Trộn vữa và lắp đặt

huong-dan-thi-cong-gach-kinh-lay-sang-chuan-3

Cần tuân thủ tỷ lệ trộn vữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất, trộn đủ để sử dụng trong khoảng một giờ đồng hồ là tốt nhất, không nên trộn quá nhiều vữa có thể đóng thành cục và gây lãng phí.

Tỷ lệ trộn giữa các vật liệu: 10kg bêtông, 10kg cát, keo ướt 0.3kg, nước 3l

– Đặt khối đầu tiên, sau đó bay đủ vữa lên một mặt của khối tiếp theo để khi bạn đặt nó bên cạnh khối đầu tiên vữa được lấp đầy không gian giữa các khối với nhau. Thêm vữa chỉ một mặt của khối tiếp theo trong dòng.

– Không gian giữa các khối cuối và tường, khung hoặc cửa sổ sẽ được lấp đầy với một giải mở rộng để phù hợp cho sự thay đổi của nhiệt độ.

Bước 4: Đặt miếng đệm thích hợp giữa các khối

Đặt miếng đệm đảm bảo cho không gian giữa các khối đồng nhất và vữa ở các hàng trên không bị ép ra khỏi các hàng thấp hơn. Sử dụng đinh chữ T  hoặc L để giúp khoảng cách đều giữa các khối trên cùng một hàng hoặc giữa các hàng với nhau

Bước 5: Gia cố để cung cấp sức chịu lực cho tường

Khoảng 30cm bạn nên có thêm thanh gia cố chịu lực để tăng sức chịu lực và ổn định các khối thủy tinh của bạn

Bước 6: Làm sạch bề mặt

Sử dụng miến vải mềm ẩm để làm sạch bề mặt dính bụi, hồ vữa.

Bước 7: Niêm phong khu vực mới lắp đặt xong

Sử dụng bít thường xuyên giữa các khối và tường hoặc khung bằng keo silicon giữa các khối.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin khác liên quan đến vật liệu xây dựng tại đây: https://vatlieu.info/vat-lieu-xay-dung/

Một số lưu ý trong quá trình thi công gạch kính lấy sáng

– Không sử dụng gạch kính để xây dựng tường chịu lực

– Không cắt nhỏ các viên gạch kính, tất cả viên gạch đều cùng kích thước 190x190x80mm

– Khối lắp đặt luôn phải nằm trong một khung để cạnh được bảo vệ.

Giá gạch kính lấy sáng trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay giao động ra sao?

Hiện nay, có hai loại gạch kính chủ yếu của Indonesia và Thái Lan, kích thước 19 x 19cm với các loại trơn, ô, bọt, sóng…

+ Gạch kính Indonesia có hai loại, một loại nhập khẩu giá 27.000 đồng/viên và một loại liên doanh giá 26.000 đồng/viên, đều dày 10 cm. Có nơi bán với giá 30.000 đồng/viên cho loại gạch kính nhập khẩu.

+ Gạch kính Thái Lan có cùng kích thước, giá 25.000 đồng/viên, độ dày 8 cm.

Những loại gạch màu sắc đẹp hơn vào cao cấp hơn có giá dao động từ 45.000đ/viên đến 100.000đ/viên với gạch màu xanh dương, màu hồng có sọc kẻ…

Hy vọng những chia sẻ này là những thông tin hữu ích và giúp bạn lựa chọn mẫu gạch kính cho công trình của mình và hiểu hơn về quá trình thi công gạch kích lấy sáng chuẩn đẹp.

0