Sử dụng đá cẩm thạch trắng có phải là ý tưởng tốt?

Gạch, đá ốp lát
9:00 sáng

Đá cẩm thạch trắng đã thực sự tạo ra một sự khuấy động trong ngành thiết kế nội thất. Mọi người đều yêu thích chúng, và tại sao lại không chứ? Đá cảm thạch trắng thực sự đẹp, thanh lịch và rất lôi cuốn với đường nét hoang dã và tính thẩm mỹ sang trọng của chúng. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều ưu điểm về vẻ ngoài thì bạn cũng cần phải lưu ý với những đặc tính khác như độ bền và độ xếp của chúng để tránh bị hư hại bế mặt. Đó là một vấn đề thực sự đau đầu mà rất nhiều chủ nhà và nhà thiết kế phải đối mặt hàng ngày. Cuộc chiến giữa cái đẹp và sự thiết thực. Nhưng liệu đó phải đây là một vấn đề nan giải?
su-dung-da-cam-thach-trang-co-phai-la-y-tuong-tot-1

Hãy bắt đầu với một vài điều về đá cẩm thạch.

– Đá cẩm thạch giống như tất cả các loại đá tự nhiên khác đều xốp, có nghĩa là nó có các lỗ chân lông rất nhỏ trên khắp bề mặt của nó, nơi không khí và chất lỏng có thể đi qua. Trở nên xốp về cơ bản chỉ có nghĩa là nó có thể dễ dàng bị ố nếu không được quét chất chống thấm đúng cách.

– Đá cẩm thạch đã được sử dụng trên toàn thế giới trong xây dựng vào hàng ngàn năm trước và cho đến nay vẫn có thể được nhìn thấy ở các khu vực như đền Parthenon ở Hy Lạp và các địa điểm cổ xưa khác.

Đá cẩm thạch có mặt trong các tòa nhà hiện đại và các cấu trúc. Hãy ngắm nghía thử khu trung tâm mua sắm hoặc thậm chí các tòa nhà văn phòng, bạn thường đi bộ trên đá cẩm thạch hàng ngày và thậm chí có thể không biết điều đó!

– Các viên bi được sử dụng trên khắp thế giới và ngay cả trong các ứng dụng hiện đại ngày nay đã bị mòn theo thời gian, vâng, nhưng nhiều người tin rằng việc đeo đá cẩm thạch tự nhiên thậm chí còn mang lại vẻ đẹp và tính cách hơn cho viên đá thanh lịch.

– Đá cẩm thạch không có tính đồng nhất, tức là bạn hầu như không thể tìm được hai tấm đá giống y hệt nhau. Có rất nhiều lựa chọn mặt bàn đẹp ngoài kia, đừng hiểu sai ý tôi, nhưng không phải lựa chọn nào cũng có tính thẩm mỹ và ưu điểm như đá cẩm thạch. Nhiều công ty sản xuất đá tự nhiên ở nước ngoài như Cambria, Silestone và Ceasarstone đã cố gắng tạo ra các phiên bản nhân tạo của đá cẩm thạch nhưng cuối cùng thì chúng không phải là thứ có thể sao chép dễ dàng như vậy.
su-dung-da-cam-thach-trang-co-phai-la-y-tuong-tot-2

Sau tất cả, việc bạn có nên sử dụng đá cẩm thạch cho ngôi nhà của mình hay không phụ thuộc 100% vào bạn và tính cách của bạn. Nếu bạn hiểu bản chất và xu hướng của đá cẩm thạch và có thể tận dụng nó và yêu thích nó thì đá cẩm thạch chắc chắn là dành cho bạn. Nhưng nếu bạn là hay lo lắng và cẩn thận thì việc sở hữu đá cẩm thạch trong nhà bếp sẽ cản trở việc bạn sử dụng và tận hưởng không gian nấu ăn vì sợ làm hỏng nó. Vì thế lời khuyên của tôi sẽ là lựa chọn một vật liệu khác. Khi đến lựa chọn mặt bàn cho nhà bếp của mình, bạn sẽ đi đến cửa hàng và các showroom để tham khảo mẫu mã với một tâm trí cởi mở. Chắc chắn sau khi lướt qua, xem xét nhiều kiểu mẫu vật liệu đẹp thì cuối cùng bạn sẽ lại bị thu hút sự chú ý bởi một tấm đá cẩm thạch trắng vô cùng đẹp đẽ. Các nhà thiết kế nhận thức rõ về các đặc tính của đá cẩm thạch nên vẫn thường gợi ý nó như một ứng cử viên tốt cho các khách hàng.

>>> Tham khảo thêm: 5 lợi ích lớn nhất của bàn đá cẩm thạch

0