Điểm qua một số đặc điểm gạch lát hành lang

Gạch, đá ốp lát
11:00 sáng

Việc chọn gạch lát nền đôi khi khiến bạn mất thời gian và công sức tìm hiểu khi chưa nắm rõ được đặc điểm và chủng loại của mỗi loại gạch. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu gạch phù hợp và ưng ý nhất. 

Gạch men và gạch ceramic

diem-qua-mot-so-dac-diem-gach-lat-hanh-lang-2
Đây là loại gạch được dùng khá phổ biến, được sử dụng nhiều nhờ giá thành rẻ, nhiều mẫu mã đa dạng. Có nhiều loại gạch men như gạch men giá rẻ, gạch men cao cấp, men rạn, men mờ, gạch men ốp và gạch men lát.

Ưu điểm của loại gạch men là được phủ lới men nên chống thấm tốt, khá bền và bóng. Thêm vào đó là gạch men được vẽ nhiều loại hoa văn, phù hợp với mọi công trình nên được dùng phổ biến.
Gạch ceramic:

Đặc điểm của loại gạch này là làm từ các loại đất rồi nung lên. Gạch ceramic cũng có nhiều mẫu mã, đa dạng chủng loại và kích thước nên được sử dụng nhiều.

Điểm khác biệt giữa gạch men và gạch ceramic đó là khả năng chống thấm ít, dễ vỡ vụn khi xảy ra va chạm mạnh. Trong số các mẫu gạch lát hành lang thì gạch ceramic có giá bán rẻ nhất, thường từ 60.000đ đến 200.000đ/m2.

Gạch granite và đá nhân tạo

diem-qua-mot-so-dac-diem-gach-lat-hanh-lang-1

Đây là mẫu gạch ốp lát trang trí hành lang đang được dùng nhiều hiện nay khi mà tính thẩm mỹ của người dân càng ngày càng cao. Mẫu gạch này có giá thành đắt nhất trong các loại gạch nhân tạo.

Người ta sử dụng bột đá tự nhiên và chất tạo màu để cho ra những mẫu gạch granite có vẻ đẹp tương tự như đá tự nhiên.Ưu điểm của loại gạch này là có độ bền cao, chắc chắn, chống ăn mòn và thấm nước, dễ lau chùi, khó bị xước.

Tuy nhiên gạch granite không có nhiều mẫu mã nên người dùng cũng không có nhiều lựa chọn.

Trên đây là một số loại gạch lát nền (gạch lát hành lang) phổ biến với từng ưu điểm và hạn chế riêng. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể chọn được loại gạch tối ưu nhất cho công trình của mình.

0