Thiết kế giếng trời bằng đá tự nhiên đang được giới xây dựng dành nhiều ưu ái

Gạch, đá ốp lát
6:00 chiều

Thời gian gần đây những kiến trúc nhà phố thì giếng trời được xem là một phần quan trọng không thiếu. Làm tăng điểm nhấn thấm mỹ, mang lại không gian lý tửng cho ngôi nhà. Một vật liệu không thể thiếu trong quá trình thiết kế giếng trời đó chính là đá tự nhiên.
G
iếng trời là điểm để lấy ánh sáng tự nhiên vào cho ngôi nhà của bạn, nó không chỉ giúp mang lại cho ngôi nhà bạn trở nên sáng sủa hơn mà còn mang lại một phong cách rất hiện đại và sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

thiet-ke-gieng-troi-bang-da-tu-nhien-dang-duoc-gioi-xay-dung-danh-nhieu-uu-ai-1

Trang trí giếng trời bằng đá tự nhiên đang khá được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hiện trên thị trường cũng có bán nhiều mẫu đá tự nhiên với màu sắc phong phú, đá cứng và vân đá đẹp tự nhiên, tinh tế, giá cả hợp lý cho bạn lựa chọn. Hiện nay trên thị trường rất chuộng các dòng đá tự nhiên trang trí. Đây là các dòng đá xuất sứ từ các vùng núi Thanh Hóa và Nghệ An. Các dòng đá này rất phong phú và đa dạng về mẫu mã cũng như màu sắc. Đặc biệt các dòng đá từ vùng núi Thanh Hóa và Nghệ An, theo thời gian kiến tạo nên rất cứng và các vân đá rất đẹp và tinh tế, màu sắc phong phú, giá cả hợp lý với thị trường.
Thiết kế giếng trời bằng đá tự nhiên hoàn hảo thì nó phải thật hài hào với phong cách tổng thể của ngôi nhà. Với việc kết hợp màu sắc chủ đạo của ngôi nhà hài hòa với màu đá tự nhiên khi thiết kế giếng trời sẽ tạo cảm giác thoáng máy, sang trọng và hiện đại hơn. Vì vậy, trong quá trình lựa chọn bạn lưu ý không nên chọn đá tự nhiên quá tương phản với màu sơn nước trong nhà vì chúng sẽ làm giảm tính thẩm mỹ đáng kể đấy.

thiet-ke-gieng-troi-bang-da-tu-nhien-dang-duoc-gioi-xay-dung-danh-nhieu-uu-ai-2

Giếng trời có thể đặt được ở rất nhiều vị trí trong nhà bạn như trung tâm giữa ngôi nhà, cạnh cầu thang, phòng ăn, nhà bếp… Tuy nhiên, dù ở đâu thì nó cũng phải đảm bảo được quá trình lưu thông khí thật thuận tiện và không bị cản trở. Tùy theo kích thước của ngôi nhà mà người thiết kế sẽ chọn một vị trí hợp lý nhất.
Lưu ý: Không nên đặt giếng trời ở vị trí phần trước nhà, vì ở đây vốn đã được thông thoáng với môi trường bên ngoài. Trong khi đó, phần sau luôn tối và bí nên sự “giao lưu” với khí trời và ánh sáng là cần thiết. Mặt khác, chiều lưu thông của gió sẽ có đường vào và ra. Chính lỗ thông thủy sẽ tạo lực hút để luồng khí đi từ những cửa trước vào nhà hoặc ngược lại.
Tùy vào từng vị trí thiết kế giếng trời mà bạn chọn đá tự nhiên sao cho phù hợp. Có thể tham khảo một số cách chọn đá trang trí giếng trời sau:

– Giếng trời đặt ở phòng khách: khu vực này bạn nên chọn đá trang trí màu sắc nổi bật nhằm mang lại không gian tươi sáng cho căn phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên kết hợp với cây xanh hay đèn trang trí để làm cho khu vực này trở nên sinh động và đẹp mắt hơn nhé.

– Giếng trời đặt phòng bếp: Không gian này sẽ thật phù hợp với đá giếng trời có màu sắc nhẹ nhàng, đá loại bằng phẳng không nên dùng loại ghồ ghề sẽ giúp mang lại cảm giác ấm cúng cho bữa cơm gia đình.
Một số mẫu giếng trời trang trí bằng đá tự nhiên dành cho bạn tham khảo:
thiet-ke-gieng-troi-bang-da-tu-nhien-dang-duoc-gioi-xay-dung-danh-nhieu-uu-ai-4
thiet-ke-gieng-troi-bang-da-tu-nhien-dang-duoc-gioi-xay-dung-danh-nhieu-uu-ai-3
thiet-ke-gieng-troi-bang-da-tu-nhien-dang-duoc-gioi-xay-dung-danh-nhieu-uu-ai-7
thiet-ke-gieng-troi-bang-da-tu-nhien-dang-duoc-gioi-xay-dung-danh-nhieu-uu-ai-5
thiet-ke-gieng-troi-bang-da-tu-nhien-dang-duoc-gioi-xay-dung-danh-nhieu-uu-ai-6

>>> Tham khảo về đá trang trí, đá tiểu cảnh tại đây.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích trong việc chọn đá tự nhiên trang trí thiết kế giếng trời đẹp và hoàn hảo nhất, góp phần mang lại một không gian sống thật lý tưởng nhé.
Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin khác tại đây: Kinh nghiệm chọn gạch đá ốp lát 

0