Phương pháp thi công keo dán gạch

Vật liệu xây dựng
11:00 sáng

Trong xây dựng hiện nay, muốn duy trì được chất lượng cũng như kéo dài được tuổi thọ của mỗi công trình thì các nhà thầu luôn luôn phải cần những loại vật liệu mới, đem lại nhiều lợi ích hơn các vật liệu cũ, điển hình như việc dùng keo dán gạch đá.

phuong-phap-thi-cong-keo-dan-gach-1

Sử dụng keo dán gạch, người thợ sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh viên gạch sao cho ngay thẳng và đẹp mắt trong một khoảng thời gian nhất định, trước khi keo khô. Sau khi bề mặt ốp lát được hoàn thiện, lớp keo sẽ tạo nên độ bám dính tốt và độ bền cao cho bề mặt.

Các bước thi công keo dán gạchphuong-phap-thi-cong-keo-dan-gach-1

Bươc 1: Pha hỗn hợp theo tỷ lệ từ 5 – 5,5 lít nước tương ứng với 25kg keo khô, sau đó trộn hỗn hợp này trong khoảng 5 – 7 phút bằng máy trộn cơ học. Để hỗn hợp đồng nhất và dẻo, có thể để thêm 3 – 5 phút rồi trộn lại một lần nữa, sau đó 1 – 2 phút là có thể sử dụng. Lưu ý, trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm không khí bình thường thì có thể sử dụng keo dán gạch sau khi pha trộn xong trong vòng 60 phút; nhưng nếu trong điều kiện nắng to, gió nhiều hay hanh khô thì thời gian sử dụng có thể bị rút ngắn đi

Bước 2: Trải một lớp keo mỏng, chừng 3 – 4 mm lên bề mặt cần thi công, sau đó dùng cạnh răng cưa kéo nghiêng 45 độ trên bề mặt lớp keo để tạo rãnh độ dày đồng đều, thích hợp với viên gạch cần ốp lát, đồng thời, giúp tạo được độ bám dính cao cho viên gạch.

Bước 3: Khi sử dụng keo dán gạch cao cấp thì không cần phải làm ẩm hay ngâm gạch trong nước trước khi sử dụng, mà chỉ cần làm sạch mặt sau của viên gạch là được. Sau khi trải lớp keo, lập tức dán viên gạch ngay vào vị trí đã ấn định rồi dùng búa cao su gõ nhẹ để đảm bảo viên gạch bám dính vào lớp keo. Trong điều kiện bình thường, có thể điều chỉnh vị trí hay sự sai lệch của viên gạch trong vòng 60 phút, trước khi keo khô hoàn toàn.

Chú ý: Bảo quản bề mặt sau khi thi công xong trong vòng 8 – 10 giờ để phòng tránh nước mưa hay nắng gắt, sương giá có thể tác động không tốt đến bề mặt công trình.

Ưu điểm của keo dán gạchphuong-phap-thi-cong-keo-dan-gach-3

–  Các sản phẩm keo dán gạch có độ bám dính cao do có thành phần polyme đặc biệt.

– Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại cho chất lượng keo ổn định và đảm bảo chính xác như phòng thí nghiệm.

– Các loại keo hầu hết đều có độ trơn trượt cực kì thấp thậm chí là bằng 0 giúp bạn thi công trên mặt thẳng đứng như ốp tường dễ dàng hơn.

– Sản phẩm đàn hồi tốt có khả năng chống rạn nứt giúp gạch không bị bong rộp sau một thời gian ngắn.

– Chống thấm hiệu quả nên khi ốp lát tường ngoài trời sẽ giúp tăng thẩm mỹ và bảo vệ cấu trúc tường rất tốt.

Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại keo dán gạch khác nhau nhưng qua xem xét thì tốt nhất cho công trình vẫn nên chọn keo dán gạch Weber dù giá có hơi cao nhưng chất lượng rất tốt. Với những khu vực không quan trọng bạn cũng có thể dùng keo Mova hoặc mapei để giảm chi phí.

Bạn tham khảo thêm nhiều loại keo dán gạch đá cao cấp khác tại đây: https://newlando.vn/danh-muc/keo-dan-gach-da/

 

0