Lợi ích của việc sử dụng keo cá sấu để dán gạch

Vật liệu xây dựng
11:00 chiều

Tạo nên sự khác biệt hoàn toàn so với hồ xi măng truyền thống trong công tác ốp lát gạch, keo cá sấu được sản xuất từ dây chuyền hiện đại và công nghệ mới đã mang đến bước ngoặc mới cho ngành xây dựng. Không thể phủ nhận lợi ích mà keo dán gạch đã mang lại từ chức năng kết dính bền vững theo thời gian và cả tính thẩm mỹ cao, tạo sự tin tưởng của khách hàng và ngày càng sử dụng phổ biến trong lĩnh vực này.
loi-ich-cua-viec-su-dung-keo-ca-sau-de-dan-gach-1

Keo cá sấu là gì?

Keo cá sấu là sản phẩm keo dán gạch cao cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn ANSI của Mỹ có xuất xứ từ Thái Lan, để đáp ứng nhu cầu ốp đá tự nhiên cỡ lớn sử dụng để dán các loại gạch ceramic, porcelain, dán các loại gạch đá cho tường, nền nội thất. Thành phần gồm: Xi măng portland, cát, phụ gia hóa chất,…
loi-ich-cua-viec-su-dung-keo-ca-sau-de-dan-gach-2

Những ưu điểm của keo cá sấu

– Trong thành phần của mình, keo dán gạch  cá sấu có thêm một chất phụ gia là Polime đặc  biệt, từ đó giúp cho độ bám dính giữa các miếng gạch trở nên chắc chắn hơn, và có thể bền  với nhiều điều kiện thời tiết, nhiệt độ phòng khác nhau. Điều này có thể giúp cho bạn có thể dễ  dàng dán gạch trực tiếp lên các bề mặt.

– Không giống như hồ dầu được người thợ xây tạo ra từ xi măng loãng, không đồng đều về  chất và lượng, ảnh hưởng đến chính công trình của gia chủ nếu như hồ dầu đó không đạt tiêu  chuẩn cho phép. Với keo dán gạch lại khác, được sản xuất theo dây chuyền nhất định và đã  kiểm chứng trước khi xuất xưởng nên chất lượng của vật liệu này luôn hoàn hảo, đảm bảo cho  các công trình từ dân dụng đến công cộng.

– Có thể bạn chưa biết, keo dán gạch có độ trượt rất nhỏ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi  công trên trần và cả trên các bề mặt thẳng đứng, tiết kiệm thời gian và công sức cho người  thực hiện. Không những vậy, sau khi thi công thì bạn còn có một khoảng thời gian để có thể  điều chỉnh lại gạch cho vừa ý hơn.

– Keo dán gạch có vai trò tạo liên kết rắn chắc giúp cho mối liên kết không bị co dãn, rạn nứt,  vật liệu ốp lát không bị bong, rộp theo thời gian, mang đến cho công trình sự bền vững và cả  tính thẩm mỹ lâu dài.

– Ngoài ra, so với hồ dầu dễ bị bong tróc khi ốp lát ngoài trời do độ hút nước cao thì keo dán  gạch lại đặc chắc và có độ bền nhiệt – ẩm cao. Do vậy, keo dán gạch sử dụng được cho tất cả  các loại gạch hút nước lẫn ít hút nước. Trong khi đó thì hồ dầu chỉ sử dụng được cho loại gạch  hút nước.
loi-ich-cua-viec-su-dung-keo-ca-sau-de-dan-gach-3

Những lưu ý khi sử dụng keo Cá Sấu:

– Không được cho thêm nước và keo vào sau khi hỗn hợp keo dán gạch đã được trộn xong

– Không được ngâm gạch trong nước

– Lớp keo trét lên tường phải được dán gạch trước khi bề mặt lớp keo khô và hết bám dính.

– Thời gian chỉnh sửa: 10 – 15 phút sau khi dán gạch

– Thời gian chờ đợi trước khi đi lại 24 – 48 giờ

– Thời gian chờ trước khi chà ron: 24 giờ

– Độ dày của lớp keo không được nhỏ hơn 2mm

– Không nên để độ dày của lớp keo dán gạch lớn hơn 10mm

– Không dùng cho tường ngoại thất, không dùng cho các bề mặt không phải xi măng.

loi-ich-cua-viec-su-dung-keo-ca-sau-de-dan-gach-4

Với hơn 20 năm sản xuất và cung ứng sản phẩm, keo Cá Sấu vẫn tiếp tục nghiên cứu và phát triển nhiều dòng sản phẩm mới, siêu mịn, siêu bám dính, nổi bật với độ bền và khả năng liên kết cao.

Tham khảo thêm: Keo dán gạch cá sấu – Lựa chọn số một của người Việt Nam

0