Nghệ thuật sử dụng gạch Mosaic tuyệt đẹp và độc đáo

Gạch, đá ốp lát
11:00 chiều

Ngày nay, gạch mosaic đang được nhiều nhà chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng trong quá trình thiết kế nội và ngoại thất. Bởi làm đẹp không gian sống luôn là một trong những xu hướng và nhu cầu của con người từ xưa cho đến nay trong thiết kế nội và ngoại thất. Để không gian sống trở nên sinh động nhưng không kém phần sang trọng và đẳng cấp đó là điều mà các kiến trúc sư đang tìm kiếm. Và dòng gạch Mosaic trang trí chính là sự lựa chọn hoàn hảo.
nghe-thuat-su-dung-da-mosaic-tuyet-dep-va-doc-dao-1

Mosaic là gì?

Nói về “Mosaic” là nhắc đến nghệ thuật ghép mảnh vô cùng thú vị và độc đáo. Có lẽ nhiều người sẽ nghe thấy khá lạ lẫm, nhưng chúng xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Để có thể tìm thấy mosaic cũng không khó. Bước lên các bậc cầu thang có thể thấy mosaic, hoặc đi rửa tay cũng có thể thấy mosaic, chỉ là chúng ta ít khi để ý đến nó mà thôi. Nói cụ thể hơn, đối với những ai sinh sống hay đã từng đến thăm Hà Nội cũng đã được nhìn thấy hay nghe đến “con đường gốm sứ”, đó cũng là mosaic.
nghe-thuat-su-dung-da-mosaic-tuyet-dep-va-doc-dao-2

Mosaic có thể là một tác phẩm nghệ thuật với sự đầu tư về mặt bố cục, nội dung, chất liệu màu sắc, nhưng cũng có thể chỉ đơn giản là sự sắp xếp trang trí họa tiết cho cảnh quan xung quanh như vỉa hè, bồn hoa… Mảnh ghép của mosaic cũng rất đa dạng, có thể là những vật liệu gắn với ngành xây dựng như gốm, sứ, đá, sỏi, gạch… hoặc cũng có thể là những chiếc cúc áo, nút chai, mảnh gỗ,… Có thể nói là cái gì cũng có thể làm mosaic được!
nghe-thuat-su-dung-da-mosaic-tuyet-dep-va-doc-dao-3

Nghệ thuật sử dụng gạch Mosaic

Gạch Mosaic ra đời vào 4000 năm trước, là kết quả của mô hình lắp đá nghệ thuật với những mẫu hoa văn khối hình học của người Hy Lạp thời xưa. Gạch Mosaic vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa mang nét đẹp hiện đại nhưng không kém phần cổ kính. Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu của người mua ngày càng được nâng lên trên những nấc thang mới. Vì thế, gạch Mosaic đã phát triển hơn thế cả về chất lượng mẫu mã và giá cả phù hợp để giúp những ý tưởng của mọi người thêm phần thực tế và sang trọng, quý phái. Theo dòng  thời gian, gạch Mosaic ngày càng được sử dụng phổ biến. Với những ưu điểm nổi trội như màu sắc đa dạng, phong phú, nhiều hình ảnh, độ bền cao,… chất lượng ngày càng được cải tiến và hoàn thiện để đáp ứng cho các công trình kiến trúc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, vẻ đẹp độc đáo, sang trọng, tạo điểm nhấn cho các công trình kiến trúc hiện đại.
nghe-thuat-su-dung-da-mosaic-tuyet-dep-va-doc-dao-4

Bạn có thể sử dụng gạch Mosaic để tạo hình nghệ thuật tự do nên sản phẩm rất đa dạng và không có nhiều những khuôn khổ, quy tắc quá ngặt nghèo. À và không chỉ ghép lên tường hay các bề mặt phẳng đâu nhé mà gạch Mosaic còn có ứng dụng ghép lên cả các đồ vật như bàn ghế hay lên những bình hoa, bức tượng nữa!! Có thể nói, gạch Mosaic là một loại vật liệu mang tính nghệ thuật dễ tiếp cận với tất cả mọi người. Không đòi hỏi quá nhiều kiến thức và kĩ thuật cao, vật liệu cũng dễ kiếm và rẻ nên ai cũng có thể làm một tác phẩm nghệ thuật trang trí bằng gạch Mosaic cho riêng mình.
nghe-thuat-su-dung-da-mosaic-tuyet-dep-va-doc-dao-5

nghe-thuat-su-dung-da-mosaic-tuyet-dep-va-doc-dao-6

nghe-thuat-su-dung-da-mosaic-tuyet-dep-va-doc-dao-7

nghe-thuat-su-dung-da-mosaic-tuyet-dep-va-doc-dao-8

Hãy sử dụng gạch Mosaic để biến không gian của ngôi nhà bạn thành một nơi đầy sức sống với nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Tham khảo thêm: Nghệ thuật trang trí nội, ngoại thất với gạch mosaic

0