Liệu bảo quản đá Granite có thực sự cần thiết?

Gạch, đá ốp lát
6:00 chiều

Tại sao chủ nhà luôn chọn đá granite là một trong những khoản đầu tư cần mua khi tu sửa phòng bếp? Nếu bạn hỏi ai đó xem xét điều gì đó trước khi sửa sang nhà bếp, họ sẽ đề cập độ bền và vẻ đẹp rực rỡ của đá granite cho mọi ngôi nhà.
lieu-bao-quan-da-granite-co-thuc-su-can-thiet-1

Đá granite dày đặc, cứng rắn và có khả năng chống chịu mọi thiệt hại nhưng điều đó không có nghĩa là nó không cần bảo quản. Giống như bất kỳ các loại đá tự nhiên khác, đá granite cần phải được bảo quản thường xuyên để có thể giữ cho vẻ đẹp của nó. Tuy nhiên, bạn có thể nghe nhiều thông tin khác nhau về mức độ thường xuyên của một tấm granite cần phải được bảo quản. Điều này một phần vì các tấm granite không giống nhau. Chúng có thành phần khoáng chất khác nhau; đó là những gì mang lại cho granite nhiều màu sắc và hoa văn đa dạng. Với màu sắc khác nhau có mật độ khác nhau, mức độ xốp khác nhau nên một số loại đá granite có khả năng chống thấm nước tốt hơn so với các loại khác một cách tự nhiên. Chống thấm được thì cũng có nghĩa là đẩy lùi vết bẩn, nấm mốc và vi khuẩn!
lieu-bao-quan-da-granite-co-thuc-su-can-thiet-2

Hàng xóm của bạn có thể nói rằng tấm đá granite của họ chỉ cần bảo quản mỗi năm một lần. Nhưng bạn có thể cần áp dụng việc bảo quản thường xuyên hơn. Các hướng dẫn đáng tin cậy nhất để kiểm tra bàn đá granite của bạn có cần phải bảo quản hay không là xét nghiệm nước. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước trên bề mặt đá, chờ đợi, và xem. Nếu nước được hấp thụ trong vòng 10 phút thì nó sẽ cần phải được bảo quản. Nếu nước không được hấp thụ trong 30 phút hoặc lâu hơn thì bạn không cần phải áp dụng việc bảo quản. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn cần kiểm tra đá granite thường xuyên để đảm bảo rằng nó đang ở trong tình trạng như mới.
lieu-bao-quan-da-granite-co-thuc-su-can-thiet-3

Và sau đây là tin tốt: Việc bảo quản một tấm đá granite có lẽ là một trong những công việc dễ nhất mà bạn có thể tự thực hiện. Đơn giản là chỉ cần mua dung dịch bảo quản đá có sẵn trong hầu hết các cửa hàng bày bán đá. Sử dụng một miếng vải mềm, sạch để thoa một lớp mỏng dung dịch lên bề mặt, và để cho nó khô trong khoảng 10 phút trước khi bôi lớp thứ hai. Hãy chắc chắn làm theo tất cả các hướng dẫn trên bìa của chất bảo quản.
lieu-bao-quan-da-granite-co-thuc-su-can-thiet-4

Bây giờ bạn đã biết một bề mặt đá granite có thể được bảo quản dễ dàng như thế nào. Hãy luôn để ý và chăm sóc cho tấm đá granite của bạn để luôn được như mới.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chọn đá granite để ốp lát cầu thang

0