Đá granite Bình Định mang thương hiệu vươn xa

Gạch, đá ốp lát
11:00 sáng

Đá granite Bình Định là 1 thương hiệu đá ốp lát được tin dùng cả trong nước và quốc tế. Bởi giá trị cốt lõi, vẻ đẹp, khả năng ững dụng cao của nó. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem tại sao đá Granite Bình Định lại được ưa chuộng đến vậy???

Đặc điểm cấu trúc địa chất khu vực đã tạo cho Bình Định nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào, phong phú như: đá xây dựng, đá granite, đất sét, titan sa khoáng. Riêng về đá, với 85 mỏ, trong đó có 31 mỏ đá granite, Bình Định được đánh giá là một trong những địa phương có trữ lượng và chất lượng đá rất tốt. Đặc biệt, đá granite đỏ, hồng phấn, vàng nhạt là những loại đá mà chỉ Bình Định chứ các địa phương khác không có, hoặc có nhưng trữ lượng không đáng kể. Bình Định đứng vào vị trí số 1 trong cả nước về sản xuất đá granite nhờ sở hữu những mỏ quý hiếm như vậy.

da-granite-binh-dinh-mang-thuong-hieu-vuon-xa

– Bình Định hiện có 85 mỏ đá, trong đó có 31 mỏ đá granite, phân bố tập trung chủ yếu ở An Nhơn, Vân Canh và Phù Mỹ.

– Trữ lượng đá granite: dự báo hơn 4,2 tỉ m3, chia thành 2 nhóm chính:

+ Nhóm sẫm màu: 10 mỏ, phân bố chủ yếu ở Phù Mỹ. Đặc điểm: độ bóng cao, màu sắc chủ yếu là đen và xanh đen, ít nguyên khối.

+ Nhóm sáng màu: 21 mỏ, tập trung chủ yếu ở Vân Canh và An Nhơn. Đặc điểm: màu sắc phong phú: trắng, xám trắng, vàng, xám vàng, hồng, phớt hồng, đỏ.

– Năm 2003, Bình Định đã xuất khẩu hơn 12.025 m3 đá granite, đạt giá trị hơn 2,688 triệu USD.

Bên cạnh các khách hàng ngoại quốc, những năm gần đây, nhu cầu đá granite trong nước đã lên cao và đá Bình Định cũng nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường. Với nhiều ưu thế như: trữ lượng lớn, đa dạng về chủng loại, chi phí vận chuyển thấp, thợ Bình Định có nhiều kinh nghiệm trong việc khai thác và chế tác đá…, sản phẩm đá của Bình Định rất đa dạng, giá thành lại vừa phải nên đáp ứng được nhu cầu trong nước. Hai thị trường tiêu thụ đá granite Bình Định mạnh nhất là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Hiện nay tại TP Hồ Chí Minh đã có hơn 10 doanh nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm đá granite Bình Định cho hàng trăm đại lý trong thành phố. Bình quân mỗi công ty tiêu thụ chừng 2.000 m2 đá/tháng.

da-granite-binh-dinh-mang-thuong-hieu-vuon-xa1

Đá Granite Bình Định có màu sắc nổi bật dễ dàng phối màu với các loại đá hoa cương khác độ rỗng nhỏ hơn 0,4% nên chống thấm dễ dàng với các loại trà, cafe, các hợp chất benzen khác…Đặc biệt khả năng chịu lực tốt nên rất thường các gia chủ sử dụng ốp lát các hạng mục như mặt tiền, cầu thang, bậc cấp, làm mặt bàn bếp, ốp lát lavabo…

Các loại đá Granite Bình Định được ưu chuộng:

  • Đá Granite đen Bình Định
  • Đá Granite Vàng Bình Định
  • Đá Granite Đỏ Ruby Bình Định
  • Đá Granite Đỏ Bình Định
  • Đá Granite Trắng Bình Định

 

0