Độ dày của đá Granite là bao nhiêu thì đạt tiêu chuẩn lựa chọn làm mặt bàn bếp?

Vật liệu xây dựng
11:01 sáng

Đá Granite là vật liệu hàng đầu trong việc lựa chọn đá ốp mặt bếp, đảo bếp. Với những ưu điểm vượt trội về độ cứng. Đặc biệt là khả năng chống thấm nước cao, chịu nhiệt tốt và rất dễ lau chùi đã đem đến sự phổ biến trong khắp các căn bếp trên toàn thế giới cho đá hoa cương. Nhưng có một vấn đề rất nhiều gia chủ thắc mắc gửi thắc mắc về kinhnghiemlamnha hỏi mặt bàn bếp bằng đá hoa cương độ dày của mặt đá có quan trọng không? Nếu có độ dày của đá Granite là bao nhiêu thì đạt tiêu chuẩn lựa chọn làm mặt bàn bếp? Hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi đi làm sáng tỏ băn khoăn này nhé.do-day-cua-da-granite-la-bao-nhieu-thi-dat-tieu-chuan-lua-chon-lam-mat-ban-bep-5

Khái quát về đá Granit

Đá granite hay còn gọi là đá hoa cương nổi bật với tính chất vật lý cứng, có độ bền cao và đặc biệt là khả năng chống thấm, hạn chế tối đa trầy xước cùng giá thành ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay. Tại Việt Nam có một số mỏ đá đạt tiêu chuẩn quốc tế để khai thác đá hoa cương, chúng ta có thể kể đến những cái tên như granite Huế, Bình Định, Phú Yên… Các loại đá granite này ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi đặc biệt là ốp mặt bàn bếp. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng độ bền của đá granite chỉ xếp sau kim cương. Đá hoa cương granite sở hữu vẻ đẹp trường tồn cùng năm tháng thời gian.

Kinh nghiệm chọn đá hoa cươngdo-day-cua-da-granite-la-bao-nhieu-thi-dat-tieu-chuan-lua-chon-lam-mat-ban-bep

Kinh nghiệm chọn đá hoa cương là nhìn nghiêng tấm đá và sờ tay vào, thấy nó bóng và trơn tay thì là đá tốt. Còn Nếu nhìn nghiêng thấy trên bề mặt đá có số lỗ châm kim li ti, sờ thấy lợn cợn, thì là đá dễ ngấm bẩn. Thì không  dùng làm mặt bàn bếp (nếu bạn vẫn thích dùng thì nên xử lý chống thấm thêm). Cách thử độ cứng của nhiều dòng đá cũng đơn giản, chỉ nên cầm vật cứng như là chìa khoá cào cứa thử lên đá, nếu không để lại vết tích gì đây là loại đá tự nhiên chất lượng cao.

Độ dày của đá granite hiện nay thường là ~ 2cm đến 3 cm. Tấm đá 3cm sẽ đắt hơn tấm đá dày 2cm, nhưng đá 3 cm lại bền hơn, vì vậy, bạn sẽ ít phải sửa chữa, thay thế. Và chúng còn phụ thuộc vào chất lượng của đá, quá trình thi công và việc xử lí bề mặt

Giá gạch đá granite cũng thay đổi theo tường thời điểm. Vì vậy, khi có ý định lắp đặt thì bạn nên gọi điện trước tiếp cho chủ cơ sở để có giá sản phẩm chính xác nhất. Để có thể chọn được kích thước đá granite phù hợp nhất bạn nên có sự tham khảo người thân, chủ cơ sở đá granite hay người thi công. Chúc bạn có một công trình ưng ý nhất.

>>Tham khảo ngay: Đá hoa cương bao nhiêu 1m2 trên thị trường hiện nay

Quy trình thiết kế lắp đặt làm bếp bằng đá tự nhiên granite

Tổng hợp 10 Mẫu bàn bếp bằng đá Granite được ưa chuộng nhất hiện nay.

do-day-cua-da-granite-la-bao-nhieu-thi-dat-tieu-chuan-lua-chon-lam-mat-ban-bep-12

do-day-cua-da-granite-la-bao-nhieu-thi-dat-tieu-chuan-lua-chon-lam-mat-ban-bep-13

do-day-cua-da-granite-la-bao-nhieu-thi-dat-tieu-chuan-lua-chon-lam-mat-ban-bep-1

do-day-cua-da-granite-la-bao-nhieu-thi-dat-tieu-chuan-lua-chon-lam-mat-ban-bep-3

do-day-cua-da-granite-la-bao-nhieu-thi-dat-tieu-chuan-lua-chon-lam-mat-ban-bep-6

do-day-cua-da-granite-la-bao-nhieu-thi-dat-tieu-chuan-lua-chon-lam-mat-ban-bep-7

do-day-cua-da-granite-la-bao-nhieu-thi-dat-tieu-chuan-lua-chon-lam-mat-ban-bep-4

do-day-cua-da-granite-la-bao-nhieu-thi-dat-tieu-chuan-lua-chon-lam-mat-ban-bep-9

do-day-cua-da-granite-la-bao-nhieu-thi-dat-tieu-chuan-lua-chon-lam-mat-ban-bep-10

do-day-cua-da-granite-la-bao-nhieu-thi-dat-tieu-chuan-lua-chon-lam-mat-ban-bep-11

Hy vọng những tư vấn của Kinhnghiemlamnha trong bài viết sẽ mang lại những thông tin thật hữu ích giúp bạn có được sự lựa chọn đá Hoa Cương ốp bàn bếp ưng ý và hoàn hảo nhất cho không gian bếp thân yêu. Chúc thành công và xin chân thành cảm ơn đã tham khảo bài viết của chúng tôi!

 

 

0