Chống thấm đá Hoa Cương cần lưu ý điều gì?

Vật liệu xây dựng
5:50 chiều

Chống thấm đá Hoa Cương là bước vô cùng quan trọng. Đây là loại đá tự nhiên có đặc tính bền, màu sắc, kết cấu, ít bị bào mòn. Khả năng chống trầy xước rất tốt khó có thể phá hủy được. Nhưng vẫn rất phải cần chống thấm đá giúp đá tự nhiên kéo dài tuổi thọ và bền, đẹp lâu hơn.

chong-tham-da-hoa-cuong-can-luu-y-dieu-gi-3

 

Lý do đá hoa cương cần phải chống thấm trong quá trình sử dụng

Thực tế, đá tự nhiên ít bị tác động tải trọng từ thiết kế mà thường bị ảnh hưởng bởi sự ăn mòn. Sự ăn mòn đá tự nhiên có thể gây ra bởi các phản ứng hóa học khi đá tự nhiên ở trong môi trường nước chứa hàm lượng khí cacbonic lớn hoặc các loại axit. Bên cạnh đó, do đá có chứa nhiều thành phần khoáng vật khác nhau nên nếu có sự giãn nở nhiệt không đều, đá cũng sẽ bị tác động xấu. Ngoài ra, đá tự nhiên là vật liệu có độ rỗng (xốp) cao.

Thông thường, độ thấm hút nước trong đá tự nhiên (đá granite) dao dộng từ 0.5% đến 3-4%. Các loại bụi bẩn nguồn gốc vô cơ và hữu cơ từ các chất thải công nghiệp hoặc trong đời sống hàng ngày tích tụ trên bề mặt hoặc trong các lỗ rỗng của đá tự nhiên là môi trường để cho vi khuẩn phát triển và phá hoại đá tự nhiên. Vì vậy, đá tự nhiên cần phải được chống thấm để ngăn cản nước và các dung dịch thấm sâu vào đá, gây ra vết ố, làm hỏng bề mặt đá. Mỗi hạng mục công trình có những vật liệu và cách thi công khác nhau.

>>> Bí quyết chống thấm nước cho đá ốp lát tự nhiên

Chống thấm đá Hoa Cương cần lưu ý điều gì?

chong-tham-da-hoa-cuong

– Đầu tiên hãy thử chống thấm cho đá ở 1 khu vực nhỏ trước khi chống thấm cho phạm vi lớn. Bạn có thể lấy mẫu đá nhỏ cùng loại với đá ốp lát, quét chất chống thấm lên rồi theo dõi sau 24h, sau đó lấy viên đá bỏ vào thùng nước rồi xem nó có bị thay đổi màu sắc hay không nếu viên đá không thay đổi gì thì chất chống thấm này khá hiệu quả.

– Phải để viên đá khô ráo hoàn toàn trước khi thực hiện chống thấm đá tự nhiên.  Rất dễ vấp phải khi chúng ta không theo dõi quá trình thi công, cần phải để đá thật khô mới cho quét chống thấm cho đá hoa cương.

– Bạn nên biết không được ốp lát những viên đá ngay sau khi mới quét chất chống thấm cho đá tự nhiên. Để đá khô tối hiểu 6 h đến 24h sau khi quét chất chống thấm mới được thi công ốp lát.

– Sau khi cắt mài cạnh những viên đá nhưng không xử lý chống thấm lại nơi cắt đá. Khi ốp lát đá tự nhiên, nhiều lúc bị lệch quy cách, bắt buộc thợ thi công phải phải cắt mài lại chỗ chưa khớp để ốp lát cho vừa, mặc dù đã chống thấm cho đá hoa cương, nếu không thực hiện chống thấm lại nơi đá bị cắt mài nước sẽ vẫn bị thấm hút chỗ đá tự nhiên bị cắt.

– Cần chống thấm đá tự nhiên cẩn thận và kỹ lưỡng đúng quy trình trước khi thi công. Không nên thực hiện qua loa cho xong sẽ không đảm bảo chất lượng.

Sau thời gian bao lâu cần chống thấm lại?

chong-tham-da-hoa-cuong-can-luu-y-dieu-gi-2

Nếu bề mặt đá của bạn đã được chống thấm bằng loại sản phẩm tốt và thực hiện đúng phương pháp thì bề mặt đá tự nhiên sẽ được bảo vệ trong khoảng thời gian 5 năm trong điều kiện sử dụng và chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của nhà cung cấp.

>>> Có thể bạn quan tâm: https://newlando.vn/gia-da-hoa-cuong-lat-nen/

Những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chống thấm. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chống thấm đá hay để tránh tình trạng chống thấm đá sai cách. Hãy liên hệ ngay những cơ sở cung cấp vật liệu xây dựng sẽ được tư vấn kỹ càng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho công trình của bạn.

0