Tính linh hoạt của đá granite trong thiết kế và xây dựng

Gạch, đá ốp lát
11:00 chiều

Có rất nhiều lý do để bạn cảm thấy yêu thích đá granite, từ màu sắc tuyệt đẹp cho đến các đặc tính và cảm giác chắc chắn, thậm chí là độ bền đáng kinh ngạc của nó. Đó là lý do tại sao đá granite là một loại vật liệu xây dựng phổ biến trong các công trình từ năm này qua năm khác.
tinh-linh-hoat-cua-da-granite-trong-thiet-ke-va-xay-dung-1

Ngay cả khi bạn không có thời gian để tham khảo các mẫu đá granite mới cho nhà bếp hoặc bồn tắm của bạn có mặt trên thị trường thì vẫn còn nhiều cách để bạn có thể lựa chọn đá granite vào việc trang trí nhà của bạn. Trong bài viết, chúng tôi đã tập hợp một nhóm các kiểu thiết kế sáng tạo cho đá granite để truyền cảm hứng để bạn thiết kế được không gian riêng cho mình.

Ứng dụng ngoài trời

Những ưu điểm làm cho đá granite trở thành một quầy bếp lý tưởng cũng giúp cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các thiết kế ngoài trời. Trong thực tế, nó là một trong những lựa chọn tốt nhất cho nhà bếp ngoài trời. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đá granite trong không gian sinh hoạt ngoài trời ấm cúng này.
tinh-linh-hoat-cua-da-granite-trong-thiet-ke-va-xay-dung-2

Backsplash nhà bếp

Trong thực tế, khi bạn chọn một mẫu đá granite phù hợp, bạn có thể không muốn nó chiếm toàn bộ căn phòng. Trong nhà bếp ở ảnh dưới, với mặt bàn đá granite phù hợp và làm cho không gian trở nên rất đẹp nhưng nếu bạn thích tạo một điểm nhấn, hãy kết hợp nó với backsplash của bạn. Có lẽ chỉ trong phạm vi như minh họa ở dưới, backsplash của bạn có thể biến thành một tác phẩm nghệ thuật hiện đại và làm tăng thêm thêm phong cách độc đáo cho không gian.
tinh-linh-hoat-cua-da-granite-trong-thiet-ke-va-xay-dung-3

Kiểu mẫu độc đáo

Đá granite được biết đến với kiểu dáng độc đáo, từ tinh tế đến đậm nét và thường trông đẹp nhất khi được lắp đặt trong không gian lớn như bức tường này. Đá ganite màu trắng có các vân màu xám nhạt trung tính trên nền kem trắng, hai sắc thái hòa có thể dễ dàng trộn với nhiều kiểu trang trí khác. Nó giống như ngôi nhà trong một khung cảnh hiện đại hay một kiểu thiết kế truyền thống.
tinh-linh-hoat-cua-da-granite-trong-thiet-ke-va-xay-dung-4

Độ bền đáng kinh ngạc

Bạn đang tìm kiếm một loại sàn nhà gần như không thể bị phá hủy, có thể chịu được các tác động nặng nề, đẩy lùi các sự cố ẩm mốc và các vết bẩn? Sàn lát đá granite chính là một lựa chọn hoàn hảo cho nhà bếp, phòng tắm của bạn, hoặc bất kỳ phòng nào khác trong nhà của bạn. Đá granite cũng giống như bất kỳ loại đá tự nhiên nào, cần được bảo quản để có thể luôn giữ cho chúng được như mới và đặc biệt là bạn chỉ cần phải bảo quản chúng mỗi năm một lần.
tinh-linh-hoat-cua-da-granite-trong-thiet-ke-va-xay-dung-5

Ốp lát phòng tắm

Phòng tắm và vòi hoa sen ngày nay là không chỉ là một nơi dùng tắm rửa sạch sẽ và trang điểm làm tóc nữa. Xu hướng hiện đại đã biến chúng thành những nơi sang trọng để nghỉ ngơi và thư giãn. Đá granite trên những bức tường tắm này là một ví dụ tuyệt vời về cách đá granite biến đổi căn phòng trở nên rực rỡ hơn.
tinh-linh-hoat-cua-da-granite-trong-thiet-ke-va-xay-dung-6

Từ những ý tưởng trang trí thú vị trên, hẳn bạn sẽ muốn đưa đá granite vào trong danh sách các vật liệu xây dựng hàng đầu khi muốn thiết kế hay bắt tay vào sửa sang ngôi nhà của bạn. Với rất vô vàn màu sắc và kiểu mẫu có sẵn, bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời để tạo ra không gian thực sự độc đáo.

Tham khảo thêm: Liệu bảo quản đá Granite có thực sự cần thiết?

0