Tư vấn cách chọn màu đá Granite tự nhiên phù hợp

Gạch, đá ốp lát
8:12 chiều

Đá Granite tự nhiên luôn mang lại vẻ đẹp sang trọng, gần gũi với thiên nhiên. Đá Granite tự nhiên rất đa dạng về màu sắc và hoa văn cho bạn lựa chọn, nhưng chọn màu nào, hoa văn nào trong sa hằng các mẫu đá mà nhà cung cấp đưa cho bạn là câu hỏi khiến rất đau đầu. Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia nội thất dành cho bạn, hi vọng sẽ giúp bạn chọn được màu sắc đá phù hợp với ngôi nhà của mình.

 Đá Granite là loại đá tự nhiên được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit. Quá trình biến chất tái tinh thể hóa các loại đá trầm tích này để thành các vân tinh thể đá xen kẽ lẫn nhau

Mỗi loại đá granite, mặt đá granite đều có vẻ đẹp riêng nên tạo cho người dùng và người nhìn vào nhiều cảm giác khác nhau. Nhưng nhà của bạn sử dụng đá granite màu trắng ốp là mặt tường làm cho ngôi nhà mang vẻ đẹp sạch sẽ, sáng sủa, làm cho mặt tiền nhà có một cảm giác bồng bềnh và bình yên. Có những ngôi nhà khi chưa hoàn thiện, hình khối rất đẹp nhưng khi hoàn thiện xong thì xấu đi rất nhiều. Lý do là do các tông màu được phối hợp cho mặt ngoài nhà của bạn không tinh tế dẫn đến rối mắt

Có những nhà của bạn phía dưới chân tường ốp đá xanh nhưng phía trên lại sơn màu hồng tạo cảm giác bất đồng và rối mắt cho diện mạo căn nhà. Việc dùng vật liệu và màu sắc làm đẹp mặt tiền cần đòi hỏi thời gian nghiên cứu trước khi thi công đá ốp lát granite. Với những nhà của bạn có thiết kế, chủ nhà sẽ dễ dàng hình dung được bộ mặt nên ít gặp phải vướng mắc. Vì vậy, khi phối hợp màu sắc cho nhà, cần xác định rõ tông màu chủ đạo là gì. Từ đó bạn sẽ xác định được các loại vật liệu và màu sắc chủ đạo của ngôi nhà.

huong-dan-cach-chon-mau-da-granite-tu-nhien-phu-hop-1

Khi lựa chọn được màu sắc chủ đạo cho nhà của bạn thì bạn cần chú ý đến phối hợp các loại vật liệu với nhau để thuận mắt và hài hòa. Thông thường, những vật liệu có màu đậm và chất cảm nặng bạn nên ốp dưới chân tường hoặc các chi tiết giật âm vào trong.

Như vậy, sẽ tạo cảm giác chắc khỏe cho công trình và thuận mắt. Những chi tiết nhấn nháy có kích thước không to như lan can, dầm mái… có thể sử dụng màu mạnh vì không gây chói và có tác dụng nhấn cho công trình thêm duyên dáng.

Với nhà của bạn lựa chọn tông màu ấm, các màu nâu, đỏ đun và màu kem thường được dùng nhiều vì chúng vừa ăn nhập với nhau và những màu này thường tạo cảm giác sang cho nhà. Cũng có thể phối hợp những màu khác tông như xanh rêu, vàng, trắng để giảm bớt độ nóng cho ngôi nhà.

Vật liệu ốp tường nhà cũng còn tùy thuộc vào diện tích bề mặt ngôi nhà. Đối với những nhà của bạn có diện tích bề mặt ngang bé hơn 5m ở nhà phố thì nên lát gạch men hay đá granite bóng, sẽ tạo cảm giác sạch sẽ và rộng rãi hơn cho bề mặt ngôi nhà. Biệt thự hay nhà có diện tích rộng rãi, có thể sử dụng gạch đa dạng hơn như các loại thô mộc, có bề mặt nhám sần sùi, gạch tàu, đá tự nhiên đá granite đẹp

Qua bài viết này, hi vọng các bạn sẽ tránh được các cách phối hợp rườm rà, không ăn khớp. Và phải xác định được tông màu chủ đạo của căn nhà, như vậy sẽ dễ dàng phối màu đá ốp lát granite hơn.

Xem thêm: Cách phối màu trong trang trí nội thất

0