Chọn gạch lót nền nhà đẹp hợp với thiết kế không gian nhà bạn

Gạch, đá ốp lát
11:00 sáng

Cách chọn gạch lót nền nhà tưởng như một việc làm đơn giản, Nhưng trên thực tế thì không phải là như vậy. Trên thị trường ngập tràn các loại gạch ốp lát khác nhau. Nó bao gồm cả hàng nhập khẩu và hàng nội địa. Việc lựa chọn loại gạch này như thế nào, mẫu mã và chất lượng, phù hợp với chi phí ra sao quả là không hề đơn giản như bạn nghĩ.

chon-gach-lot-nen-nha-phu-hop-voi-thiet-ke-khong-gian-nha-ban-1

 

1. Phân loại chọn gạch lót nền nhà

Gạch lót nền nhà chúng thường có thiết kế đơn giản, màu sắc đậm hơn với tường, yêu cầu của chúng là viền góc và viền cạnh cho nền.Thông thường, các nhà sản xuất sẽ đưa ra công thức cho phù hợp với chức năng, màu sắc sử dụng của từng loại gạch. Gạch lót nền với kết cấu đặc, độ chắc chắn và độ cứng cao bởi chúng phải thường xuyên chịu tác động của tải trong lớn trong khi sử dụng. Và mang lại cho không gian vẻ đẹp sang trọng, lại đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

2. Các chủng loại gạch

chon-gach-lot-nen-nha-phu-hop-voi-thiet-ke-khong-gian-nha-ban-3

Như các bạn cũng biết, chủng loại gạch ốp lát hiện nay trên thị trường có phần khác nhau, tuy nhiên chúng tập trung ở hai loại chính đó là:

Gạch ceramic (gạch men): Bao gồm phần thân bằng đất sét, tràng thạch, bề mặt tráng men (thủy tinh) cộng với các họa tiết và hoa văn trang trí.

– Gạch porcelain (gạch đá, gạch bóng kính, gạch đồng chất…): Bao gồm phần thân được làm từ đất sét, tràng thạch và bột đá. Đôi khi bột đá có hay không có phủ men lên trên bề mặt.

3. Cách lựa chọn gạch ốp lát

Màu sắc, họa tiết không phải là yếu tố duy nhất mà bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn gạch gạch lót nền. Bạn cần phải chú ý lựa chọn loại gạch phù hợp. Các loại gạch có độ bám khá tốt, khả năng chống trơn trượt. Những khu vực thích hợp nhất để sử dụng gạch bóng kính nó là nơi cần phải thể hiện được sự hào nhoáng như phòng khách. Tuy nhiên đôi khi cũng cần phải lưu ý vì yếu tố phản chiếu của nó làm cho không gian nội thất trở nên rối rắm hơn.

4. Một số lưu ý chọn gạch lót nền nhà

– Màu sắc và kích thước

Đa phần trên các thùng gạch đều có ghi rõ nhà sản xuất, ký hiệu về màu sắc (tonality) và sai số kích thước (calibre), khi chọn bạn nên lựa loại nào cho cùng một khu vực, vấn đề này dường như nhà thầu chuyên nghiệp nào cũng nắm rõ.

Màu sắc không hề dựa trên một nguyên tắc nào, đôi khi bạn có thể dựa vào sở thích để quyết định. Về kích thước, thường gạch có kích thước khổ lớn sẽ giúp cho không gian có cảm giác rộn lớn hơn, nhưng đa phần không gian nhà ở nước ta kích thước quá nhỏ, do vậy khi dùng kích thước lớn quá sẽ làm mất đi sự hài hòa.

– Số lượng gạch cần mua

Bạn chỉ cần đem bản vẽ đến cửa hàng thì người bán sẽ tư vấn giúp bạn số lượng gạch cần phải mua. Tốt nhất mua thêm cả gạch dự trữ đề phòng đang ốp lát giữa chừng mà hết, gạch mua sau không có màu sắc và hoa văn đồng nhất.

0