Ốp trần bằng tấm nhựa vân đá – xu hướng của thời đại

Vật liệu xây dựng
11:00 sáng

Bạn đã nghe đến ốp tường, ốp sàn, ốp bệ tắm… bằng tấm nhựa vân đá. Vậy còn ốp trần bằng tấm nhựa vân đá thì sao? Bạn đã từng biết đến điều này chưa? Nếu chưa thì hãy học hỏi ý tưởng này ngay nhé bởi nó được xem là xu hướng thiết kế nội thất hiện đại đấy!

Những lợi ích không ngờ của việc ốp trần bằng tấm nhựa vân đá

op-tran-bang-tam-nhua-van-da-xu-huong-cua-thoi-dai

Trước hết cần phải nói rằng tính đồng bộ và hài hòa trong thiết kế luôn là điều được đặt lên hàng đầu. Nếu bạn ốp tường, ốp sàn bằng vân đá mà phía trên trần là một mảng tường trắng đơn điệu trông sẽ rất mất cân đối. Tất nhiên, chúng ta sẽ không ốp nhựa vân đá trên toàn bề mặt trần mà tập trung vào vùng trung tâm để tạo điểm nhấn. Theo cách đó, tổng thể ngôi nhà sẽ đồng điệu hơn về phong cách, thể hiện trọn vẹn ý tưởng của gia chủ.

Ngoài tính hài hòa, việc ốp trần bằng  tấm nhựa vân đá còn mang lại nhiều lợi ích khác. Đầu tiên trong số đó phải kể đến tính thẩm mỹ bởi vân đá có hình thức vô cùng bắt mắt và sang trọng. Tiếp theo đó là khả năng cách nhiệt và chống thấm. Các tấm nhựa vân đá có khả năng cách nhiệt và chống thấm cực ổn, đây là hai đặc tính có vai trò quan trọng đối với trần nhà, đặc biệt là với những ngôi nhà mái bằng, không có tầng thượng.

Trong trường hợp này, việc chúng ta ốp trần bằng tấm nhựa vân đá không chỉ đơn thuần là một hình thức trang trí mà hơn hết, nó là lớp gia cố cho trần nhà thêm chắc chắn, đảm bảo không bị thấm nước khi mưa xuống và cách nhiệt gần như tuyệt đối trong những ngày hè oi ả.

Quá trình thi công trần bằng tấm nhựa vân đá diễn ra thế nào?

Tương tự như ốp tường, sàn nhà, quá trình thi công trần bằng tấm nhựa vân đá diễn ra theo 2 bước chính sau:

Chuẩn bị bề mặt và dụng cụ, vật liệu

op-tran-bang-tam-nhua-van-da-xu-huong-cua-thoi-dai-2

Để đảm bảo độ bền của tấm nhựa vân đá, chúng ta cần vệ sinh bề mặt trần chu đáo, cạo sạch sẽ, loại bỏ giấy dán, đinh, gỡ tạm đèn chùm (nếu có). Ngoài ra, các dụng cụ cần thiết cho quá trình thi công và vật liệu (tấm nhựa) cũng cần chuẩn bị đầy đủ.

Ốp tấm nhựa vân đá lên bề mặt trần

op-tran-bang-tam-nhua-van-da-xu-huong-cua-thoi-dai-3

Dùng keo dán chuyên dụng dán lần lượt các tấm nhựa vân đá lên bề mặt trần theo diện tích đã hoạch định sẵn, chú ý các góc mép và loại bỏ phần thừa (nếu có). Vì thi công ở vị trí ngược chiều trọng lực nên hãy gia cố các tấm dán trong 10 – 15 phút để phần keo dán khô lại, sau đó mới thả lỏng vật liệu vừa thi công.

Kiểm tra, hoàn thiện

op-tran-bang-tam-nhua-van-da-xu-huong-cua-thoi-dai-1

Khi đã dán xong, hãy kiểm tra lại độ bám dính của các tấm nhựa vân đá trên bề mặt trần đã đảm bảo chưa. Nếu chưa thì củng cố lại bằng keo dán. Khi đã hoàn thiện, kiểm tra bề mặt tấm nhựa và làm sạch bằng dụng cụ chuyên dụng trước khi nghiệm thu và bàn giao cho gia chủ.

Trên đây là một số hiểu biết cơ bản về việc ốp trần bằng tấm nhựa vân đá. Chúc bạn sẽ có một công trình nội thất đẹp mắt từ ý tưởng đặc biệt này và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

 

0