Lưu ý cách chọn gạch lát nền Granite cho phòng khách

Gạch, đá ốp lát
2:31 chiều

Phòng khách được ví như trái tim của mỗi ngôi nhà vì nó là điểm hội tụ vẻ đẹp, thể hiện nếp gia phong và tạo được ấn tượng tốt đẹp với những vị khách mời. Trong những yếu tố góp phần tạo nên vẻ đẹp của không gian ấy chính là gạch lát nền Granite. Có rất nhiều tiêu chí đặt ra khi gia chủ chọn gạch cho phòng khách. Và nếu bạn đang chọn loại gạch để tạo vẻ đẹp hoàn mỹ cho phòng khách thì cách chọn gạch Granite cho không gian phòng khách.

Kích thước gạch  lát nền Granite ta phải chọn như thế nào?

Màu sắc, họa tiết, kích cỡ viên gạch,… có ảnh hưởng nhất định đến hiệu ứng tổng thể của không gian phòng khách. Do đó, tùy theo phong cách thiết kế của ngôi nhà mà người mua chọn kiểu gạch lát nền Granite cho phù hợp.luu-y-cach-chon-gach-lat-nen-granite-cho-phong-khach-1

Đối với phòng khách không gian nhà rộng rãi nên chọn những loại gạch ốp lát có hoa văn nhỏ, màu sẫm theo phong cách sang trọng, cổ điển. Còn có diện tích nhỏ thì nên chọn những loại gạch có kích thước viên gạch lớn, màu sắc thanh lịch, tươi sáng nhưng không quá đậm để có cảm giác phòng rộng hơn. Bên cạnh đó, cũng cần cân nhắc vị trí phòng khách nhà bạn hướng có nhiều ánh sáng hay ít để lựa chọn màu sắc gạch cho phù hợp.

Chú ý đến màu sắc tổng thể của không gian phòng khách

Trước khi chọn gạch lát nền Granite, bạn nên chú ý đến màu sắc tổng thể của phòng khách. Nên so sánh với màu tường phòng khách và các vật dụng nội thất với loại gạch mà bạn chọn. Màu sắc của gạch nên hài hòa với trang trí nội thất và thiết kế nội thất để làm nổi bật phong cách của phòng khách.

Trên thực tế, có không ít người khi đi mua gạch chỉ vì nhìn thấy gạch màu sắc bắt mắt hay hoa văn ấn tượng nên mua. Tuy nhiên, khi lát lên thì không phù hợp với tổng thể phòng khách của mình do thiếu sự hài hòa thông suốt toàn bộ công trình. Do vậy, gạch dù có đẹp đến đâu nhưng nếu không phù hợp phong cách thiết kế của ngôi nhà thì cũng đừng nên chọn tránh mất tiền mua lại không vừa ý.luu-y-cach-chon-gach-lat-nen-granite-cho-phong-khach-3

Có thể lát nhiều khổ gạch, màu phong phú giữa sắc đậm, nhạt vì đây là không gian tạo ấn tượng. Có thể điểm họa tiết bằng gạch viền, tạo hình vuông, tròn, mảng nhấn toàn nền phòng hay ở giữa với gạch cùng chất liệu hoặc kết hợp gỗ, gốm…

Đây chính là tiêu chỉ  bạn không nên bỏ qua khi chọn gạch cho phòng khách. Màu gạch phải được phối hợp hài hòa với màu của tường, tránh chọn những sắc màu quá đối lập sẽ tạo cảm giác tách biệt.

luu-y-cach-chon-gach-lat-nen-granite-cho-phong-khach-2

Những sắc màu sáng chính là điểm mà nhiều gia chủ hướng đến bởi nó có thể mang đến không gian mát mẻ và tươi mới cho con người. Với gạch lát nền nên chọn những loại có sắc màu hài hòa, sang trọng cũng như có khả năng chống thấm tốt. Khi chọn gạch người tiêu dùng cũng nên lưu ý đến đối tượng sử dụng. Nếu nhà có những người lớn tuổi nên chọn những sản phẩm có bề mặt nhám để tránh trượt ngã.
Những loại gạch lát nền granite cao cấp có độ bóng, có hoa văn đẹp, màu sắc phù hợp với màu sơn và màu nền đồng thời có thể giảm bớt khả năng chống thấm và dễ dàng lau chùi, vệ sinh chính là loại gạch thích hợp cho phòng khách.

0