Gạch thẻ có thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình kiến trúc?

Vật liệu xây dựng
11:50 chiều

Gạch thẻ sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều kiến trúc xây dựng dùng để trang trí ốp lát nội ngoại thất. gạch thẻ trang trí nội, ngoại thất trở nên sang trọng, hiện đại hơn. Với mẫu mã, màu sắc và kích thước đa dạng, giá thành rẻ giúp bạn có thể đơn giản hơn trong việc lựa chọn gạch thẻ  phù hợp nhất với từng không gian nội ngoại thất ngôi nhà của mình.

bi-quyet-lua-chon-gach-the-trong-xay-dung-kien-truc

Gạch thẻ ốp tường nâng cao vẻ đẹp cho căn nhà

bi-quyet-lua-chon-gach-the-trong-xay-dung-kien-truc-1

Những mẫu gạch thẻ ốp tường ngoại thất hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kích thước, màu sắc, hoa văn… nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Tùy theo sở thích, phong thủy, kiến trúc công trình mà người ta sử dụng gạch thẻ ốp tường ngoại thất để tăng vẻ đẹp cho căn nhà. Gạch ốp tường là yếu tố cốt lõi mang đến những bức tường sinh động và ấn tượng.

Gạch thẻ bảo vệ tường nhà trước thời tiết khắc nghiệt

bi-quyet-lua-chon-gach-the-trong-xay-dung-kien-truc-3

Khác với nội thất, ngoại thất phải chịu nhiều ảnh hưởng từ môi trường và thời tiết như mưa, nắng, gió, bão, bụi bẩn… Nếu không có biện pháp bảo vệ tốt thì tường nhà sau một thời gian sẽ bị thấm nước, rêu mốc, bong tróc, nứt vỡ và xuống cấp nghiêm trọng. Điều này không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn gây nguy hiểm cho các thành viên sinh trong gia đình.

Gạch ốp tường có tác dụng ngăn bề mặt tường tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, chống bụi bẩn cũng như giúp dễ dàng lau chùi, vệ sinh. Nhờ đó, suốt thời gian dài, ngoại thất ngôi nhà được sạch sẽ, sáng bóng và đặc biệt là không bị bong tróc hay nấm mốc.

Tiết kiệm chi phí xây dựng

bi-quyet-lua-chon-gach-the-trong-xay-dung-kien-truc-2

Tính kinh tế ở đây là chất lượng, tuổi thọ của công trình cũng như số lần sửa chữa định kỳ. Nhiều người đã sai lầm khi cho rằng chi phí đầu tư gạch ốp tường ngoài trời cao hơn nhiều so với chi phí sử dụng sơn nước. Nhưng thực ra, sơn nước luôn có thời hạn sử dụng và hiện tượng bong tróc, bụi bẩn.

Ít nhất 1 năm bạn phải sơn mới lại 1 lần để bảo đảm an toàn và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nếu không sơn mới, tường nhà sẽ nhanh chóng bị xuống cấp. Khi đó, chi phí để khắc phục và sửa chữa là rất lớn. Lựa chọn gạch ốp tường ngoại thất tuy có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng bạn chỉ cần thi công 1 lần và sử dụng được mãi mãi.

Trên đây là những chia sẻ của Kinhnghiemlamnha.vn hy vọng đã có thể giúp bạn hiểu được vì sao, gạch thẻ là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình kiến trúc. Và qua đây cũng xin chúc bạn lựa chọn được các loại gạch thẻ ốp tường đẹp như ý.

Xem thêm nhiều loại gạch dùng trong xây dựng hơn tại đây

0