Mẹo hay làm sạch mặt bàn bếp bằng đá granite tự nhiên như mới

Kinh nghiệm hay
11:00 chiều

Đá granite tự nhiên là một trong những vật liệu phổ biến nhất cho các quầy trong nhà bếp kể từ đầu những năm 2000. Đá granite không phải là xốp như đá cẩm thạch, vì vậy nó ít dễ bị ngâm dầu, tràn và vết bẩn. Điều đó nói rằng, làm sạch mặt bàn bếp của đá granite là ngay sau khi các vết bẩn, dầu mỡ bị đổ ra để không thể xuyên qua bề mặt. kinhnghiemlamnha mách bạn 3 cách làm sạch mặt bàn bếp bằng đá granite tự nhiên như mới không phải ai cũng biết.

meo-hay-lam-sach-mat-ban-bep-bang-da-granite-tu-nhien-nhu-moi-3

Đá granite có khả năng chống vi khuẩn cực kỳ quan trọng, đặc biệt quan trọng đối với các quầy bếp. Và đá granite ở mặt bàn cần được bảo quản để làm cho nó chống lại vết bẩn. Để giữ cho bóng sáng bóng mà nó được đánh giá cao, bạn cần phải làm sạch quầy đá granite thường xuyên và cẩn thận. Đây là cách để làm sạch mặt bàn bếp bằng đá granite cao cấp. Việc làm sạch hàng ngày là cách tốt nhất để giữ bàn bếp luôn sạch đẹp. Bụi và các chất bẩn khác cần được lau chùi mỗi ngày để loại trừ các vết bụi bẩn tích có thể tích tụ lâu ngày khó giải quyết. Hơn nữa, khu vực bếp lại là nơi có nhiều chất bẩn tiếp xúc với bề mặt đá tự nhiên như dầu, mỡ, thực phẩm…
meo-hay-lam-sach-mat-ban-bep-bang-da-granite-tu-nhien-nhu-moi-5

Đầu tiên, lau bề mặt bằng nước ấm, xà phòng và rửa kỹ. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch rượu và isopropyl 50:50. Không sử dụng giấm, Windex hoặc thuốc tẩy trên đá granite. Việc sử dụng thường xuyên các chất có tính axit này sẽ làm mờ đá granite tự nhiên. Cần lưu ý tránh dùng các sản phẩm có tính ăn mòn cao và không dùng giấm, chanh.
meo-hay-lam-sach-mat-ban-bep-bang-da-granite-tu-nhien-nhu-moi
Hoặc bạn có thể pha chế dung dịch tẩy rửa với nước rửa chén:  Đổ vào bình xịt khoảng ¾ ca nước ấm rồi đổ thêm 1 muỗng canh nước rửa chén, đậy nắp bình xịt và lắc nhiều lần để dung dịch tẩy rửa hòa tan. Bạn cần phun chúng trực tiếp lên bề mặt đá hoa cương, phun nhiều, không cần tiết kiệm để việc làm sạch các vết bẩn dễ dàng hơn. Lấy một chiếc khăn thấm nước ấm chà rửa mạnh tay kệ bếp, chà nhiều lần ở những vị trí có nhiều vết bẩn, lau cho tới khi kệ bếp không còn vết bẩn và xà phòng. Không sử dụng miếng nhám, miếng chà nồi kim loại vì chúng có thể làm trầy xước kệ đá hoa cương.

Lưu ý: là nước rửa chén bạn sử dụng không nên chọn loại có chứa chiết xuất cam, chanh hay giấm. Những loại nước rửa chén này có tính axit cao chúng sẽ dễ làm hỏng mặt đá hoa cương của kệ bếp…
meo-hay-lam-sach-mat-ban-bep-bang-da-granite-tu-nhien-nhu-moi-4

Những vết ố từ các chất axit của chanh, rượu vang, gỉ kim loại không thể loại bỏ bằng phương pháp lau chùi thông thường. Ta cần dùng đến dung dịch phù hợp để loại bỏ vết ố. Những chất phổ biến dùng trộn hỗn hợp là bột mịn Hydrogen Peroxide cùng với Baking Soda đắp một phần khá dày trên vị trí ố, dùng miếng dán phủ lên vị trí này và đợi 2 ngày thì gỡ ra, lau sạch để có bề mặt bàn bếp đá granite tự nhiên  sáng bóng như cũ.
Tham khảo thêm: Sử dụng các loại đá granite cho ngôi nhà sang trọng, ấn tượng

0