Tận dụng chiếu nghỉ cầu thang trong trang trí nhà ở

Hoàn thiện nhà ; Kinh nghiệm hay
11:00 sáng

Hẳn là bạn đã từng trầm trồ trước những ngôi nhà có hốc tủ, gầm cầu thang, gác xép… được tận dụng một cách sáng tạo để làm nơi sinh hoạt. Và chiếu nghỉ cầu thang cũng nhỏ và hẹp giống như vậy, sao bạn không thử biến hóa nơi này thành một góc sáng tạo khác trong thiết kế nhà đẹp

tan-dung-chieu-nghi-cau-thang-trong-trang-tri-nha-o-6

Chiếu nghỉ cầu thang là gì?

Là góc chuyển giữa các đợt bậc cầu thang, nằm ở đầu hoặc cuối các đợt cầu thang. Tùy vào thiết kế cầu thang của từng nhà mà bạn linh động “làm duyên” cho góc này theo ý thích của mình. Nếu cầu thang nhà bạn hơi nhỏ, việc trang trí chiếu nghỉ nên được tiết giản để không chiếm nhiều không gian đi lại nhưng vẫn gọn gàng.

Gợi ý tận dụng chiếu nghỉ cầu thang trong trang trí nhà ở?

Không gian thư giãn

tan-dung-chieu-nghi-cau-thang-trong-trang-tri-nha-o-1

Với thiết kế cửa kính hai bên, nơi đây vừa là khu vực lấy ánh sáng cho ngôi nhà bạn vừa là nơi bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn, phóng tầm mắt của mình ra xa để hòa vào thiên nhiên cây cỏ. Một góc thư giãn tuyệt vời cho những người thích lãng mạn.

tan-dung-chieu-nghi-cau-thang-trong-trang-tri-nha-o

Những chiếc gương được treo ngay bên trên khu vực chiếu nghỉ vừa có khả năng giúp cho cầu thang nhà bạn trông rộng rãi lại vừa là nơi bạn có thể chỉnh trang lại trang phục của mình trước khi ra khỏi nhà.

Với những cầu thang có chiếu nghỉ hẹp, bạn hoàn toàn có thể tạo điểm nhấn bằng cách bày một lọ hoa nhỏ cạnh cửa sổ cùng chiếc gương tròn lạ mắt. Làm như vậy bạn đã có thể mang được thiên nhiên tươi mát vào cả cầu thang nhà bạn.

Góc triển lãm ảnh tại gia

tan-dung-chieu-nghi-cau-thang-trong-trang-tri-nha-o-5

 

Một trong những cách tận dụng chiếu ngủ cầu thang đó là biến hóa góc nhà thành nơi triển lãm ảnh tại gia. Ảnh gia đình, chân dung, tranh phong cảnh hay tranh nghệ thuật đều có thể biến bức tường nơi chiếu nghỉ thành một góc triển lãm mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn.

Tùy vào gu thẩm mỹ và sở thích, bạn có thể treo tranh, ảnh ngẫu hứng hoặc sắp đặt theo nguyên tắc đường thẳng, hình khối, xoắn ốc… như trong bảo tàng để có tính nghệ thuật hơn.

Góc đọc sách và lưu niệm

tan-dung-chieu-nghi-cau-thang-trong-trang-tri-nha-o-3

Một kệ sách nhỏ hoặc tủ âm tường được lắp đầy bằng những cuốn sách yêu thích sẽ biến chiếu nghỉ thành góc đọc sách lý tưởng.

Với một chút sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể biến chiếu nghỉ cầu thang thành nơi lưu trữ đồ đạc hữu dụng với một chiếc tủ nhỏ xinh xắn. Góc cầu thang nhà bạn cũng sẽ được trang trí bằng những đồ lưu niệm đẹp như cúp lưu niệm, kỷ niệm chương, bằng khen, thành tích…  mà không kém phần sang trọng.

Với những gợi ý hay trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc hoàn thiện ngôi nhà mình hơn.

 

 

0