Không gian cổ xưa, thơ mộng với gạch trang trí trần

Gạch, đá ốp lát
11:00 sáng

Gạch trang trí dường như đã trở nên quá đỗi quen thuộc trong mọi kiến trúc nhà cửa hiện nay. Gạch thẻ, gạch men ốp tường hay gạch 3d đều được nhiều người chú trọng. Nhưng bạn có biết tới một loại kiến trúc vô cùng độc đáo và đơn sơ chính là gạch trần?

Những ngôi nhà gạch trần luôn là hình ảnh của những ngôi nhà cổ xưa, đơn sơ. Nhìn thấy chúng người ta nghĩ tới những người có thể là hoàn cảnh khó khăn, họ chỉ có thể xây lên một ngôi nhà chứ không thể trang trí, sơn hay trét bả sơn cho chúng. Nhưng ngược lại so với ngày nay, những ngôi nhà ấy lại trở nên vô cùng tinh tế và độc đáo.

Vẫn mang hình ảnh cổ xưa

Gạch trần là loại vật liệu truyền thống lâu đời nhất để xây dựng nên các công trình và thông thường chỉ dừng lại ở việc tạo khối kiến trúc. Tuy nhiên, ngày nay, gạch trần được sử dụng nhiều trong thiết kế trang trí nhà ở hiện đại không thua gì các loại chất liệu khác. Gạch trần làm người ta nhớ về thời xa xưa, những làng quê yên bình mộc mạc với những bức tường gạch thấp bao quanh. Sự yên bình, đơn sơ ấy vẫn được mang theo cho tới ngày nay.

Tuy nhiên, khác với chất liệu gạch cổ xưa, gạch trần được thiết kế cho không gian hiện đại là mẫu gạch chất lượng cao, chống ẩm thấp và hiện tượng mốc gạch. Bạn sẽ không còn phải lo lắng nhiều khi so sánh về chất lượng của chúng. Xây dựng một bức tường gạch trang trí cũng là một bức tường chắc chắn, chúng đơn giản nhưng mang tác dụng 2 trong 1.

Gạch trần cũng được xem như giải pháp cho ngôi nhà nhỏ. Nhờ loại gạch này mà bạn có thể tiết kiệm một khoản chi tiêu trong quá trình xây dựng. Đồng thời hãy để ý rằng không gian chủ đạo mà bạn muốn thể hiện trong ngôi nhà của mình là gì? Sự kết hợp gạch trần và gạch thẻ, đá tự nhiên cũng sẽ trở thành ý tưởng sáng tạo.

Mẫu gạch trang trí trần

Phòng khách rộng rãi sẽ biến những bức tường gạch với bề mặt của chúng thành tiêu điểm ấn tượng. Gạch đất nung sở hữu một màu sắc tự nhiên dễ dàng để phối hợp với hầu hết tông màu. Nếu phòng khách có diện tích hơi nhỏ, nên sử dụng gam màu sáng cho toàn bộ tường để không làm tối không gian khi kết hợp gạch trang trí. Gạch trang trí phía sau tivi dường như vô cùng lý tưởng khi sử dụng loại gạch trần này.

Hành lang sẽ thêm chiều sâu hơn khi bạn sử dụng gạch trần. Một sự kết hợp của gạch trần và nguyên vật liệu bằng gỗ trang trí trong nhà sẽ tạo nên không gian rất ăn ý cho người nhìn. Phong cách cổ điển sẽ là điều mà bạn cảm nhận được rõ ràng về mô hình kiến trúc này.

Bạn sẽ nghĩ gì khi nhìn thấy không gian này? Nó có thể là một quán cafe thơ mộng hay phòng đọc sách nhằm thư giãn. Gam màu đỏ hồng pha nâu trầm của gạch ngói cộng với những bộ bàn ghế gỗ đơn giản sẽ mang tới cảm giác thư thái tới lạ thường.

Một vài điểm nhấn nhỏ trong phòng ăn sẽ mang nhiều sự thích thú hơn. Và gạch trần là điều mà bạn nên cân nhắc chọn lựa.

Các mẫu gạch trang trí, gạch ốp lát tường đều mang những đặc trưng riêng. Chúng sẽ phù hợp với từng chủ đề không gian khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và biết cách sắp xếp sao cho hài hòa nhất có thể!

0