Hướng dẫn thi công đá cubic

Gạch, đá ốp lát
10:00 chiều

Đá cubic là dòng đá tự nhiên, được biết đến với vai trò dùng để lát sân thông dụng trong các dự án lớn như: resort, khách sạn, công trình công cộng, lối đi…..Lối kiến trúc này được sử dụng phổ biến ở các nước phương tây, được các kiến trúc sư ưu ái mang về Việt Nam và trở thành cơn sốt trong dòng đá lát sân vườn.

huong-dan-thi-cong-da-cubic-1

Đặc điểm của loại đá này là nên có độ cứng cao, chống chọi với thời tiết tốt. Do đặc điểm dễ bị ảnh hưởng từ môi trường, chịu tác động lớn bên ngoài nên các loại đá lát sân vườn cubic cần yêu cầu độ cứng, rắn chắc cao. Các loại đá lát cubic thường  được khai thác ở các mỏ đá lớn. Có đặc tính chống thấm tốt, không dễ rạn nứt theo thời gian nên độ bền được bảo hành lâu dài. Độ chống trơn trượt cao: do gạch lát ngoài trời nên dễ bị dính nước. Các mẫu đá lát sân vườn được chọn có độ nhám cao để tránh nguy hiểm khi sử dụng.

Đá cubic có thể gia công với nhiều kích thước khác nhau: 10x10x5cm, 10x10x8cm, 10x10x10cm, 10x10x15cm, 10x10x15cm……..10x10x40cm.

Đá cubic kích thước 10x10x8cm là loại được dùng phổ biến nhất trong lát sân. Bởi chiều cao 8cm đủ để đảm độ cứng, độ bền và khả năng chịu lực tốt, đảm bảo tính thẩm mỹ cho sân vườn.

Hướng dẫn thi công đá cubic

huong-dan-thi-cong-da-cubic-2

+ Kiểm tra độ nén chặt nền, cốt nền và độ dốc nền theo yêu cầu thiết kế.

+ Căng dây lắp đá vỉa đường viền ngoài, dùng vữa xi măng be mé ngoài và nền.

+ Dàn trải trên nền đường 1 lớp phụ liệu .

+ Căng dây chuẩn, lắp đá cubic Bazan màu xám xanh theo tiêu chuẩn của thiết kế, lắp theo dạng so le. Khe hở của các viên đá cho phép từ 0.5 – 2 cm.

+ Sau khi lát cubic  thì dàn trãi trên mặt đá 1 lớp hỗn hợp phụ liệu đây là hỗn hợp ẩm, dùng chổi ran quét đều trên bề mặt cho điền đầy hổn hợp phụ liệu vào các khe hở.

+ Dùng máy rùng chạy đều  trên mặt đá cho lắn đầy và chặt các khe hở, bước này lặp đi lặp lại nhiều lần.

+ Phun nước đều trên mặt giữ độ ẩm, rửa sạch đá, không được để dính và chết xi măng trên đá.

huong-dan-thi-cong-da-cubic-3

Với những chia sẻ mà kinhnghiemlamnha chia sẻ đến bạn phần nào đó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thi công sử dụng đá cubic. Chúc bạn thành công!

 

0