Cách chọn gạch trang trí ốp tường giúp ăn gian diện tích phòng khách

Gạch, đá ốp lát
11:00 sáng

Chân tường là khu vực hay bị mối mọt hoạt động hoặc nấm mốc hình thành do điều kiện thời tiết nồm ẩm gây ra. Vì thế khó tránh khỏi tình trạng ố mốc sơn tường theo thời gian. Vì vậy, để khắc phục những điều này, các kỹ sư thiết kế đã sáng tạo nghiên cứu cho ra đời dòng gạch trang trí ốp chân tường góp phần vừa tạo nên vẻ đẹp cho không gian sử dụng vừa bảo vệ bức tường không gặp phải những vấn đề kể trên. Ngoài ra còn giúp gạch ốp lát chân tường còn có khả năng ăn gian diện tích phòng khách.

cach-chon-gach-trang-tri-op-tuong-giup-an-gian-dien-tich-phong-khach-2

Với ưu điểm của việc sử dụng những dòng gạch trang trí ốp lát chân tường thường có nhiều mẫu mã và giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí khi phải sử dụng những loại vật liệu đắt đỏ như gỗ. Hơn nữa, độ bền của dòng vật liệu này có thể cao hơn rất nhiều lần so với gỗ. Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn giúp bạn tránh được những hiện tượng ẩm mốc và mối mọt ngay cả khi sử dụng chúng trong môi trường khí hậu nóng ẩm, tiếp xúc với nước thường xuyên.

1. Chọn kích thước gạch trang trí ốp chân tường để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất

Để tạo được cảm giác hài hòa và cân bằng nhất, các bạn cần chọn kích thước gạch ốp chân tường có độ tương xứng với diện tích và chiều cao của căn phòng.

Tính toán diện tích trước khi chọn màu gạch ốp chân tường: Nếu không gian phòng khách nhà bạn nhỏ nên chọn những mẫu gạch ốp chân tường có màu sắc sáng. Phòng khách nhà bạn sẽ trở nên thoáng, rộng hơn so với diện tích thực tế. Nếu diện tích phòng lớn bạn có thể tùy ý lựa chọn màu gạch theo nhu cầu và sở thích của các thành viên trong gia đình.

cach-chon-gach-trang-tri-op-tuong-giup-an-gian-dien-tich-phong-khach

Tính chiều cao của căn phòng để chọn kích thước gạch ốp chân tường: Phần tường nhà bạn có trần không cao thì nên chọn gạch ốp chân tường thấp. Nếu phần gạch có kích thước quá cao sẽ khiến căn phòng có cảm giác bị thấp đi và tù túng hơn so với thực tế.

Với những căn phòng có độ cao trên 3 m, các gia chủ nên lựa chọn gạch ốp chân có chiều cao từ 60 cm trở lên. Các mẫu gạch có chiều cao dưới 60 cm sẽ khiến không gian trở nên thấp và mất cân đối. Như vậy, các mẫu gạch lớn như 50×90, 50×86 khá thích hợp với các căn phòng này.

Những căn phòng có độ cao dưới 3 m, các bạn cũng chỉ nên sử dụng gạch ốp chân có chiều cao khoảng 60 cm trở xuống. Các loại gạch có chiều cao quá lớn lại khiến căn phòng mất cân đối và gây cảm giác thấp hơn với người sử dụng. Với các căn phòng này, có thể chọn kích thước gạch ốp chân tường như: 15×60, 15×80, 12×40, 12×60, 15×60, 13×60.

2. Diện tíchcach-chon-gach-trang-tri-op-tuong-giup-an-gian-dien-tich-phong-khach-1

Cũng tương tự như khi lựa chọn độ cao, các bạn cần chọn kích thước gạch trang trí ốp chân tường có chiều ngang tương ứng với độ rộng của mỗi căn phòng. Các không gian có diện tích trên 25 m2 trở nên sẽ thích hợp với mẫu gạch có chiều ngang khoảng 60cm. Nếu căn phòng có diện tích bé hơn, các bạn có thể sử dụng loại gạch kích thước nhỏ hơn.

Bên cạnh chiều cao và diện tích, các bạn cũng cần dựa vào kích thước của gạch lát nền để chọn loại gạch ốp chân tường phù hợp. Tốt nhất, nên sử dụng loại gạch trang trí ốp tường có một chiều cùng kích thước với gạch lát để tạo thành mạch vân.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Mẹo chọn gạch trang trí cầu thang hợp mệnh với gia chủ

 

0