6 ý tưởng nổi bật với gạch thẻ ốp mặt tiền

Gạch, đá ốp lát
3:00 chiều

Nếu bạn đang mong muốn mặt tiền nhà của mình thật nổi bật và khác biệt hãy dùng gạch thẻ ốp mặt tiền. Đó là một vật liệu xây dựng mạnh mẽ và linh hoạt cho các lứa tuổi với vẻ đẹp, chất lượng, thật khó để bỏ qua loại gạch thẻ. Gạch thẻ cũng rất bền, tái sử dụng một cách mới mẻ, cung cấp một lượng nhiệt cho ngôi nhà của bạn. Điều này, giúp giữ cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. đặc biệt là khi kết hợp với các kỹ thuật thiết kế thụ động. Dưới đây là 6 ý tưởng sử dụng gạch thẻ ốp mặt tiền ngoài cao cấp cho một góc cạnh hiện đại để đón tiếp khách đến nhà.

1. Lát gạch thẻ nổi

Mặt tiền nhà thật sự sống động và nổi bật nếu bức tường được làm bằng những viên gạch cùng màu và nổi lên, mỗi mẫu gạch xoay mang lại hiệu ứng ba chiều và tạo ra mô hình bóng thú vị trên các bức tường. Việc sử dụng gạch men trắng cũng giúp cho ngôi nhà khi nhìn vào có một cảm giác đương đại, thu hút.

6-y-tuong-noi-bat-voi-gach-the-op-mat-tien

2. Trộn màu sắc giữa các loại gạch thẻ

Tại sao bạn không trộn lẫn những màu sắc lại với nhau trên tường? Trông sẽ rất bắt mắt và ấn tượng, những viên gạch nhiều màu có một cạnh ngoằn ngoèo, tạo ra một hiệu ứng gợn sóng trên mặt tiền của ngôi nhà. Kết cấu và màu sắc của gạch làm cho bức tường trở nên khá ấn tượng trên đường phố. Đảm bảo là sự kết hợp này không bao giờ bị đụng hàng với mặt tiền nhà của ai cả.

6-y-tuong-noi-bat-voi-gach-the-op-mat-tien

3. Lựa chọn gạch thẻ có màu sắc cổ điển

Lựa chọn những viên gạch thẻ có màu sắc trầm ấm mang nét cổ xưa, những người luôn hoài niệm về quá khứ sẽ rất thích phong cách này. Tuy nhiên, ở thiết kế này, chủ nhà đã giữ lại một số gạch ban đầu trong phần mở rộng này gọn gàng như một cách để nhớ lại quá khứ. Cũ và mới được tiếp tục đặt cạnh nhau với một cách kết hợp giữa hiện đại và cổ điển. Sự kết hợp này khiến mặt tiền nhà mang hơi thở đương đại thu hút.

6-y-tuong-noi-bat-voi-gach-the-op-mat-tien

4. Kết hợp gạch thẻ màu với gạch thẻ màu đen

Thêm một màu sắc bất ngờ với bức tường gạch cho nó một điểm khác biệt, hiện đại khi kết hợp giữa sơn tường. Màu sắc được sử dụng ở đây cũng rất lạ, tường được sơn màu đen đi kèm với gạch nhiều màu sắc, nổi trội hơn hẳn là màu xanh dương. Nhìn vào tổng thể, ngôi nhà nổi bật giữa cảnh vật phủ một màu xanh êm dịu, hòa quyện cùng với thiên nhiên.

Xem thêm: Cách phối màu sơn khiến mặt tiền nhà đẹp hiện đại

6-y-tuong-noi-bat-voi-gach-the-op-mat-tien

5. Kiểu đô thị

Nhà của bạn cạnh đô thị, có rất nhiều cách để bạn thiết kế bức tường trông nổi trội hơn so với những ngôi nhà gần kề. Điều đáng lưu ý là, bất kì một thiết kế nào cũng cần có sự kết nối, ở đây có nghĩa là phá cách trong từng đường nét trên tường, cũng có thể biến tấu những viên gạch khác lạ  và độc đáo nhưng chúng phải cùng một tổng thể nhất định. Không nên phá vỡ quy luật màu sắc cũng như quy luật sắp xếp đã định sẵn.

6-y-tuong-noi-bat-voi-gach-the-op-mat-tien

6. Thể hiện lời chào

Bạn muốn gửi lời chào đến với những người xung quanh? Lựa chọn một tông màu cố định, ở ngôi nhà này, gợi ý cho bạn sử dụng gam màu trắng chủ đạo, thiết kế những viên gạch theo mô hình chữ Hello, khá sáng tạo trong thiết kế này, ngôi nhà luôn gây được sự chú ý đến với nhiều người. Tuy nhiên, công bằng hơn để nói rằng thiết kế này mạo hiểm hơn chúng ta nghĩ, mặc dù nó ràng buộc để cung cấp cho bạn một nụ cười mỗi khi bước qua!

6-y-tuong-noi-bat-voi-gach-the-op-mat-tien

Trên đây là những ý tưởng vô cùng độc đáo và nổi bật khi dùng gạch thẻ ốp mặt tiền nhà, các bạn hãy lựa chọn cho mình 1 mẫu để áp dụng hoặc có thể sáng tạo thêm nhiều ý tưởng nữa trên nền gạch thẻ nhé!

0