3 điều kiện vàng cần ghi nhớ khi lắp đặt tấm ốp tường giả gỗ

Vật liệu ốp tường
11:45 chiều

Tấm ốp tường giả gỗ là lựa chọn hàng đầu trong thiết kế nhà ở và một số công trình công cộng. Tuy nhiên, mỗi không gian sống có những điểm đặc thù khác nhau nên việc lắp đặt, bố trí cũng kèm theo yêu cầu nhất định.

Nếu bạn không có kiến thức về lựa chọn và thi công tấm ốp tường giả gỗ thì cũng đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ mách bạn tất tần tật những lưu ý khi lắp đặt tường phù hợp với từng không gian.

Tường phải đảm bảo điều kiện lắp đặt

Trước tiên, bạn nên kiểm tra các vị trí tường cần ốp giả gỗ xem chúng đang ở trong tình trạng như thế nào vì với mỗi trạng thái tường lại có cách khắc phục khác nhau. Bạn cần xác định được tường nhà mình là tường thô hay tường đã được tô hoặc tường cũ; tường bị thấm hay vách ngăn. Từ đó, bạn mới có phương án thi công hợp lí.

Cụ thể, với những bức tường phẳng, chưa có dấu hiệu bong tróc thì bạn chỉ cần lau bề mặt với một chiếc khăn khô. Sau đó dán trực tiếp tấm ốp tường pvc với keo chuyên dụng. Trong trường hợp, tường không bằng phẳng thì trước khi dán phải có một lớp lót dày 5mm trở lên.

3-dieu-kien-vang-de-lap-dat-tam-op-tuong-gia-go-1
Cần loại bỏ ẩm mốc trước khi lắp tấm ốp tường giả gỗ

Đối với tường đã xuống cấp, bạn cần loại bỏ hết ẩm, mốc ở tường sau đó tạo hình bằng khung rồi mới có thể lắp đặt các tấm PVC bằng keo và bắn khe inox cố định.

3-dieu-kien-vang-de-lap-dat-tam-op-tuong-gia-go-2
Tạo hình khung để lắp tấm ốp tường giả gỗ

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về ốp tường PVC vân đá, một vật liệu có cùng mục đích. Qua bài viết sau đây: Tấm ốp tường pvc vân đá tại Hà Nội| Báo giá và tất tần tật về chúng

Màu sắc của tường phù hợp với kích thước từng không gian

Màu sắc của tường nhà thường được lựa chọn theo sở thích cá nhân, song bạn cũng nên lưu ý đến sự tương ứng về màu sắc giữa tường, sàn, đồ nội thất và phong cách tổng thể của ngôi nhà.

Ở những không gian rộng và nhiều ánh sáng bạn nên chọn tấm ốp tường giả gỗ có tông màu tối.

3-dieu-kien-vang-de-lap-dat-tam-op-tuong-gia-go-3

Còn đối với những không gian nhỏ, hẹp, thiếu ánh sáng tự nhiên bạn nên sử dụng tấm ốp có tông màu sáng, vân gỗ tự nhiên sẽ tạo cảm giác không gian sáng sủa và rộng rãi hơn.

3-dieu-kien-vang-de-lap-dat-tam-op-tuong-gia-go-4

Kích thước của tấm gỗ tỉ lệ với diện tích sử dụng

Tấm ốp tường giả gỗ chuyên dụng có tác dụng nới rộng hoặc thu hẹp không gian sử dụng của bạn. Đo dó, bạn cần lựa chọn kích thước của sản phẩm phù hợp với từng diện tích sử dụng. Với những căn phòng nhỏ hẹp, bạn nên chọn tấp ốp tường giả gỗ với những mảnh ghép nhỏ. Ngược lại, những căn phòng lớn, bạn nên chọn miếng ghép có kích thước to, vân lớn để tương xứng với diện tích của phòng.

3-dieu-kien-vang-de-lap-dat-tam-op-tuong-gia-go-5

Theo các kỹ sư, cần lưu ý thêm đối với kiểu nhà cấp 4 thì chỉ nên chọn tấm ốp tường PVC cho chân tường. Bạn không nên ốp toàn bộ bức tường phòng khách vì nó làm mất hài hoà cho không gian.

3-dieu-kien-vang-de-lap-dat-tam-op-tuong-gia-go-6

Một tỉ lệ phù hợp sẽ giúp không gian của bạn hài hoà, thẩm mỹ. Bạn tránh chọn những kích thước tấm ốp tường giả gỗ quá chênh lệch với diện tích căn phòng nhé!

Đảm bảo được những điều kiện trên, những bức tường giả gỗ của bạn sẽ phát huy được hết những ưu điểm bền, đẹp với thời gian. Chúc bạn luôn vui vẻ và thoải mái với căn phòng sử dụng tấm ốp tường giả gỗ của mình nhé!

>>> Tham khảo ngay: Quy trình thi công tấm ốp tường giả gỗ

0