Vì sao nên lợp mái bằng tôn lạnh chống nóng cho ngôi nhà

Hoàn thiện nhà
11:00 sáng

Ai cũng mong muốn có một ngôi nhà thoải mái, đầy đủ tiện nghi. Với mùa hè gay gắt như hiện nay thì việc ngôi nhà trở nên nắng nóng là không thể tránh khỏi. Nhưng bạn lại có rất nhiều cách khác nhau để giảm thiểu quá trình hấp thụ nhiệt và làm cho ngôi nhà trở nên mát hơn. Một trong những giải pháp bền vững nhất để giảm thiểu độ nóng là lợp mái tôn lạnh cho ngôi nhà.

Tiết kiệm chi phí

Hiện nay, thị trường vật liệu chống nóng ở nước ta khá đa dạng về chủng loại và chất liệu như ngói, gạch rỗng, kính phản quang, trần thạch cao, tôn chống nóng… Nhưng hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất vẫn là tôn lạnh chống nóng. Dù tôn chống nóng có độ chống nóng không kém gì ngói lợp mái, nhưng giá tôn lạnh chống nóng lại rẻ hơn ngói rất nhiều.

vi-sao-nen-lop-mai-bang-ton-lanh-chong-nong-cho-ngoi-nha

Hiệu quả sử dụng cao

Mái nhà là nơi tác động trực tiếp tới ánh sáng mặt trời nên bạn cần lựa chọn thật kỹ. Lựa chọn nguyên liệu tốt bảo vệ ngôi nhà là bạn đã thực hiện được 50% công đoạn giúp ngôi nhà bớt nóng. Tùy từng nguyên liệu lại có đặc điểm và khả năng chống nóng khác nhau.

Với độ hấp thụ sức nóng của tôn thường là 48 độ C, thì đối với tôn lạnh, sức nóng trong căn nhà chỉ còn 35 độ C (lúc 15 giờ chiều). Tôn lạnh làm ngôi nhà trở nên mát hơn đúng như cái tên của nó. Bởi nó có khả năng phản quang lại ánh sáng, không bị hấp thu nhiệt nhiều.

vi-sao-nen-lop-mai-bang-ton-lanh-chong-nong-cho-ngoi-nha

Lợp mái bằng tôn lạnh sẽ bền lâu bởi loại tôn này có độ bền cao xấp xỉ 4 lần so với tôn thường. Ngoài ra tôn lạnh còn giúp cách âm cho căn nhà, chắn tiếng ồn và tiếng mưa rơi.

Bạn có thể sử dụng tôn lạnh cho cả mái nhà và trong quá trình xây tường bao quanh để ngôi nhà của bạn có thể tránh được hấp thụ nhiệt lượng. Tôn lạnh rất phổ biến và quá trình thi công lại nhanh. Do đó, lợp mái bằng tôn lạnh là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn để chống nóng.

0