Trụy tim với những mẫu ban công đẹp, ngợp sắc hoa hồng

Tổng hợp
3:42 chiều

Hiếm có loài hoa nào bì được với hoa hồng về mùi hương, màu sắc và cả kết cấu tràng. Khi được trồng trên ban công, nét rực rỡ của những cánh hoa cùng mùi hương thơm ngát, dịu ngọt của loài thực vật này chắc chắn sẽ là điểm nhấn ấn tượng nhất cho ngôi nhà của bạn. Bạn đang hoài nghi ư? Vậy thì hãy ngắm nhìn những mẫu ban công đẹp đến nao lòng ngay sau đây để có câu trả lời cho riêng mình nhé!

Hoa hồng – Sự lựa chọn số 1 cho không gian ban công nhà

truy-tim-voi-nhung-mau-ban-cong-dep-ngop-sac-hoa-hong-11

Khi điểm danh những mẫu ban công đẹp, sẽ là vô cùng thiếu sót nếu thiếu đi ban công ngợp sắc hoa hồng. Đôi khi chúng ta bước ngang qua một khu phố, nghe thấy mùi hương đầy mê lực ấy rồi như bị bỏ bùa để tìm kiếm và chôn chặt chân bên một ngôi nhà thắm sắc hồng leo. Ngưỡng mộ, thèm muốn, khao khát… đều có cả. Khi đó, bạn có tự hỏi tại sao, từ bao lâu rồi loài hoa chúa này lại có sức quyến rũ con người đến vậy?

Hồng là tên gọi chung cho các loài thực vật có hoa dạng cây leo lâu năm hoặc cây thân bụi thuộc chi Rosa. Hiện nay có khoảng hơn 100 loài hồng, phân bố khắp vùng ôn đới và nhiệt đới, đặc biệt, châu Á được xem là xứ sở của nhóm thực vật xinh đẹp này, một số ít nằm rải rác ở Bắc Mỹ, châu Âu và Tây Bắc Phi.

Vì có màu hoa đẹp, tươi sáng, hương thơm quyến rũ, thế cây mảnh mai mà hoa hồng được xem là loài cây cảnh phổ biến nhất, được ưa chuộng nhất trên thế giới. Chúng là hiện thân của tình yêu, sự cao quý và tính chân thật nên được tôn sùng ở khắp mọi nơi, trog đó có Việt Nam. Không chỉ có vậy, là cây thân bụi/ leo thưa lá, lại ưa ánh sáng, cộng hưởng thêm nét rực rỡ, thơ mộng của những khóm hoa, hồng được xem là sự lựa chọn số 1 cho không gian ban công nhà.

Những mẫu ban công đẹp, ngợp sắc hoa hồng

Bạn yêu thích hoa hồng và muốn biến ban công nhà thành một vườn hồng xinh xắn? Vậy thì hãy ngắm nhìn những mẫu ban công đẹp, ngợp sắc hoa hồng mà kinhnghiemlamnha.vn vừa tổng hợp ngay sau đây để có thêm lựa chọn cho riêng mình nhé!

Có rất nhiều cách để trang trí ban công với hoa hồng, bạn có thể chọn duy nhất một màu hoa:

truy-tim-voi-nhung-mau-ban-cong-dep-ngop-sac-hoa-hong

hay tổ hợp nhiều màu hoa:

 

truy-tim-voi-nhung-mau-ban-cong-dep-ngop-sac-hoa-hong-2

Bạn có thể trồng hoa hồng trong chậu như những mẫu ban công đẹp này:

truy-tim-voi-nhung-mau-ban-cong-dep-ngop-sac-hoa-hong-3

truy-tim-voi-nhung-mau-ban-cong-dep-ngop-sac-hoa-hong-2  truy-tim-voi-nhung-mau-ban-cong-dep-ngop-sac-hoa-hong-4

 

truy-tim-voi-nhung-mau-ban-cong-dep-ngop-sac-hoa-hong-8

Hay trồng hoa hồng trong bồn đặt ở góc ban công và để chúng phát triển vươn rộng, dọc theo lan can như những gợi ý dưới đây, tùy thích:

truy-tim-voi-nhung-mau-ban-cong-dep-ngop-sac-hoa-hong-6 truy-tim-voi-nhung-mau-ban-cong-dep-ngop-sac-hoa-hong-7  truy-tim-voi-nhung-mau-ban-cong-dep-ngop-sac-hoa-hong-9

Tuy nhiên, dù lựa chọn của bạn là gì, hãy lưu ý đến diện tích của ban công, hãy xem hoa hồng là vật trang trí, đừng biến ban công thành nơi trưng bày với hàng loạt chậu hồng chiếm hết diện tích mặt sàn. Muốn vậy, nên trồng hồng dọc lan can hoặc ở góc ban công và cắt tỉa cành lá gọn gàng để đảm bảo độ thoáng đãng, có nơi đặt bàn ghế và các vật dụng cần thiết phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, thưởng ngoạn của cả gia đình.

Trên đây là những mẫu ban công đẹp, ngợp sắc hoa hồng mà bạn có thể tham khảo để trang trí cho ngoại thất nhà ở. Chúc bạn tìm được ý tưởng phù hợp và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

 

 

 

0