Tấm nhựa vân đá: cần lựa chọn theo những tiêu chí nào?

Vật liệu ốp tường
9:00 sáng

Xuất hiện cách đây không lâu nhưng tầm ảnh hưởng của tấm nhựa vân đá trong trang trí nội thất hiện đại là không còn bàn cãi. Vậy nếu bạn cũng muốn hòa nhập vào xu hướng ấy thì bạn nên lựa chọn tấm nhựa vân đá theo những tiêu chí nào? Hãy để kinhnghiemlamnha mách nhỏ cho bạn nhé!

Thông qua độ dày và cứng của tấm nhựa vân đá

Đúng như tên gọi, những tấm PVC vân đá được làm chủ yếu từ nhựa PVC. Đây là loại nhựa bền bỉ và có độ an toàn cao. Hiện nay, các loại PVC vân đá thường có độ dài từ 3,2 – 5mm. Vật liệu càng dày thì độ cách âm, cách nhiệt cũng sẽ cao hơn. Vì thế, với những loại nhựa PVC vân đá quá mỏng, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Những tấm PVC chất lượng tốt hơn cũng sẽ mềm và dẻo hơn so với những tấm PVC chất lượng kém. Với thiết kế 4 lớp, những tấm PVC có thể uốn từ đầu này đến đầu kia một cách dễ dàng mà không lo gãy hay rạn lớp sơn. Ngược lại, những tấm PVC chất lượng kém thường giòn và dễ gãy.

Kích cỡ của tấm nhựa vân đá

tam-nhua-van-da-can-lua-chon-theo-nhung-tieu-chi-nao-1

Việc tính toán trước diện tích cần bao phủ cùng địa thế của chúng trước khi chọn mua tấm nhựa vân đá là rất quan trọng. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí vật liệu, vừa hạn chế tối đa tình trạng thừa, thiếu của tấm nhựa vân đá so với chiều dài thực cần bao phủ. Thông thường, tấm nhựa vân đá kích thước chuẩn là 1220 x 2440 x 3 mm nhưng bạn có thể linh hoạt chọn mua những kích cỡ khác nếu diện tích bao phủ là nhỏ hẹp hoặc có những vị trí nhỏ hẹp.

Sự hài hòa về màu sắc và không gian

tam-nhua-van-da-can-lua-chon-theo-nhung-tieu-chi-nao-3

Nếu bạn sử dụng tấm nhựa vân đá để khởi đầu cho việc thiết kế và trang trí nội thất thì mọi chuyện rất dễ dàng, hãy mạnh tay lựa chọn vì màu sắc vân đá khá dễ phối hợp với các vật liệu khác. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tấm nhựa vân đá để tân trang, làm mới một không gian nội thất cũ thì cần phải thận trọng hơn.

Ví dụ mặt sàn bằng gỗ thì sử dụng tấm nhựa vân đá chưa hẳn đã phù hợp hay nếu trần đã ốp vân đá màu tối thì nên ưu tiên ốp tường bằng vân đá màu sáng. Đặc biệt, nếu diện tích phòng tương đối nhỏ, hãy lựa chọn vân đá màu sáng để tăng hiệu quả nới rộng không gian còn với nội thất rộng thênh thang thì lựa chọn màu vân đá như thế nào là tùy vào sở thích của bạn.

Giá cả phù hợp

tam-nhua-van-da-can-lua-chon-theo-nhung-tieu-chi-nao

Vấn đề giá cả phù hợp có mối liên đới chặt chẽ với địa chỉ mua hàng uy tín. Giá cả phù hợp không có nghĩa là rẻ nhất mà là mua được các sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng nhất và tại các địa chỉ mua hàng uy tín, bao giờ bạn cũng có được lợi ích này kèm theo chế độ bảo hành rõ ràng và lâu dài theo thời gian.

Các bạn có thể tham khảo thêm giá cả của chúng thông qua bài viết sau: Tấm ốp tường pvc vân đá tại Hà Nội| Báo giá và tất tần tật về chúng

Địa chỉ mua hàng uy tín

tam-nhua-van-da-can-lua-chon-theo-nhung-tieu-chi-nao-2

Trong các tiêu chí lựa chọn tấm nhựa vân đá, địa chỉ mua hàng có ý nghĩa quyết định và chi phối mạnh mẽ đến các tiêu chí khác khi tìm mua. Có hai dạng địa chỉ mua hàng mà bạn cần nắm rõ, một là các đại lý hay nhà phân phối, hai là showroom của các thương hiệu sản xuất vật liệu. Nếu bạn đặc biệt yêu thích một thương hiệu sản xuất nào đó thì việc tìm đến showroom là điều tất lẽ nhưng nếu bạn muốn tham khảo nhiều mặt hàng của nhiều thương hiệu khác nhau, từ đó đưa ra quyết định cuối cùng thì hãy ghé qua các đại lý, nhà phân phối chính hãng vì thông thường tại đó, lượng sản phẩm thường đa dạng về nguồn gốc hơn rất nhiều.

Nếu lựa chọn nhà phân phối, chúng ta cần chú ý đến các yếu tố “chính hãng” và “độc quyền”. Với những nhà phân phối chính thức này, giá đến tay bạn là hoàn toàn phải chăng và trùng khớp với giá nhà sản xuất đưa ra nhưng nếu bạn mua ở những cơ sở nhỏ lẻ thì khó có thể hình dung được sản phẩm ấy được độn giá lên bao nhiêu phần trăm. Thế nên hãy nghiên cứu kỹ để trở thành nhà tiêu dùng thông minh nhé!

Trên đây là những tiêu chí cơ bản khi chọn mua tấm nhựa vân đá. Sau cùng, chúc bạn chọn được tấm nhựa vân đá có chất lượng tốt, giá phải chăng, màu sắc bắt mắt, kích cỡ hợp lý và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của kinhnghiemlamnha! Trân trọng!

0