Những nơi được ứng dụng gạch Mosaic nhiều nhất trong ngôi nhà

Gạch, đá ốp lát
3:00 chiều

Mosaic là một nghệ thuật khảm hay ốp lát bắt nguồn từ thời Hy Lạp và La Mã khi nó được sử dụng để trang trí các đền thờ và cung điện. Ngày nay chúng ta sử dụng kỹ thuật này để trang trí nhà cửa, để làm cho chúng đẹp hơn và nguyên bản hơn. Có rất nhiều cách sử dụng khác nhau cho gạch mosaic. Chúng không chỉ được sử dụng trong nhà còn cả ngoài trời và trong bất kỳ phòng nào trong nhà.

Phòng tắm
nhung-noi-duoc-ung-dung-gach-mosaic-nhieu-nhat-trong-ngoi-nha-1

Trong phòng tắm là một ví dụ điển hình để sử dụng gạch mosaic. Chúng có thể được sử dụng để tạo ra trang trí tường bắt mắt như trong trường hợp này. Bức tranh khảm dường như bao bọc chiếc gương hình bầu dục.

Ốp lát nửa bức tường
nhung-noi-duoc-ung-dung-gach-mosaic-nhieu-nhat-trong-ngoi-nha-2

Hình ảnh và thiết kế phức tạp hơn cũng có thể được hoàn thành. Thay vì có những viên gạch đơn giản trên tường phòng tắm, bạn có thể có một bức tranh khảm bao quanh phòng.

Khảm toàn bộ tường
nhung-noi-duoc-ung-dung-gach-mosaic-nhieu-nhat-trong-ngoi-nha-3

Tất nhiên, nếu bạn muốn tạo ra một thiết kế có thể gắn kết các đồ nội thất trong căn phòng, bạn có thể bao phủ toàn bộ bức tường bằng gạch mosaic. Thông thường, ở đây không phải là một kiểu mẫu cụ thể được chọn sẵn mà là một cái gì đó trừu tượng hóa.

Mặt bàn và backsplash
nhung-noi-duoc-ung-dung-gach-mosaic-nhieu-nhat-trong-ngoi-nha-4

Cũng giống như trong nhà bếp, đối với phòng tắm, bạn phải chọn một backsplash và mặt bàn đẹp nếu bạn thích các bức tường được sơn và không được lát bằng gạch. Hãy thử sử dụng một vật liệu nào đó táo bạo như gạch mosaic.

Gạch lát bồn rửa
nhung-noi-duoc-ung-dung-gach-mosaic-nhieu-nhat-trong-ngoi-nha-5

Phòng tắm này có một bức tranh mosaic đầy màu sắc bao phù toàn bộ chiếc bồn rửa này. Nó mang lại cho căn phòng một cái nhìn độc đáo, đặc biệt là kết hợp với bức tường màu đỏ và chiếc gương thú vị đó.

Ốp lát sàn
nhung-noi-duoc-ung-dung-gach-mosaic-nhieu-nhat-trong-ngoi-nha-6

Bởi vì có rất nhiều chỗ cho việc trang trí trong phòng tắm nên sàn nhà thường được biến thành một nơi vô cùng bắt mắt. Sàn nhà khảm đẹp bổ sung phong cách cho phòng tắm đơn giản và thiết kế hiện đại.

Khảm bồn tắmnhung-noi-duoc-ung-dung-gach-mosaic-nhieu-nhat-trong-ngoi-nha-7

Bồn tắm thường là một khu vực rất đơn giản mà thiếu màu sắc và hoa văn. Các rèm cửa thường là điểm nhấn cho nó nhưng bạn cũng có thể khảm gạch mosaic cho cùng một mục đích.

Phòng bếpnhung-noi-duoc-ung-dung-gach-mosaic-nhieu-nhat-trong-ngoi-nha-8

Trong nhà bếp, backsplash thường là tâm điểm của toàn bộ việc trang trí. Tại sao gạch mosaic là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra một cái gì đó phức tạp như một bức tranh được đóng khung này.

nhung-noi-duoc-ung-dung-gach-mosaic-nhieu-nhat-trong-ngoi-nha-9Tất nhiên, thông thường nhất, chúng được sử dụng để bao phủ toàn bộ khu vực giữa mặt bàn và tủ bếp treo tường. Bạn cũng có thể bao phủ toàn bộ bức tường phía trên như trong trường hợp này.

nhung-noi-duoc-ung-dung-gach-mosaic-nhieu-nhat-trong-ngoi-nha-10Một lựa chọn khác, ở đâu đó ở giữa hai ví dụ, là sử dụng gạch mosaic làm các yếu tố trang trí đơn thuần và tạo ra các thiết kế thú vị cho nhà bếp. Bức tranh khảm này bao quanh các cửa sổ và được sử dụng ở những nơi quan trọng.

Khảm trên đảo bếpnhung-noi-duoc-ung-dung-gach-mosaic-nhieu-nhat-trong-ngoi-nha-11

Nếu nhà bếp của bạn đủ rộng để chứa một hòn đảo bếp, thì bạn có cơ hội để sử dụng gạch mosaic trong thiết kế của nó. Bạn có thể kết hợp chúng với loại gạch được khảm trên backsplash.

Thiết kế ngoài trờinhung-noi-duoc-ung-dung-gach-mosaic-nhieu-nhat-trong-ngoi-nha-12

Để làm cho sân hiên của bạn thú vị hơn và hấp dẫn hơn, bạn có thể bao quanh mình với các màu sắc và hoa văn tươi sáng. Áp dụng gạch mosaic cho sàn hiên bằng sử dụng những vật liệu quen thuộc như đá cuội hoặc gạch.

nhung-noi-duoc-ung-dung-gach-mosaic-nhieu-nhat-trong-ngoi-nha-13Kiểu thiết kế khảm đá cuội này cung cấp cho hiên nhà một cái nhìn rất thoải mái và ấm cúng. Nó gần giống như một tấm thảm, chủ yếu là do hoa văn và cảm giác mịn mà nó đem lại.

nhung-noi-duoc-ung-dung-gach-mosaic-nhieu-nhat-trong-ngoi-nha-14Đối với một phong cảnh bãi biển, bạn có thể thử một cách khảm khác. Sử dụng đá lớn hoặc đá lát và cho phép cỏ mọc lên xung quanh qua chúng.

nhung-noi-duoc-ung-dung-gach-mosaic-nhieu-nhat-trong-ngoi-nha-15Con đường khảm đẹp bổ sung phong cách cho ngôi nhà này. Điều thú vị cũng là sự kết hợp của vật liệu và cách thức tương tác giữa gỗ và đá.

Thiết kế hàng ràonhung-noi-duoc-ung-dung-gach-mosaic-nhieu-nhat-trong-ngoi-nha-16

Mặc dù nó khá khác thường nhưng bạn cũng có thể sử dụng khảm trên hàng rào của mình để làm cho nó trông thú vị hơn. Điều này làm việc cho hàng rào bê tông với một bề mặt mịn.

Ghế khảmnhung-noi-duoc-ung-dung-gach-mosaic-nhieu-nhat-trong-ngoi-nha-17

Mái hiên hiện đại này có thiết kế rất thoải mái và giản dị và nó cũng rất sang trọng. Chỗ ngồi cũng được thiết kế độc đáo không kém, nổi bật với gạch mosaic khảm trắng với các điểm nhấn màu vàng. Nó là một ý tưởng tuyệt vời cho một ngôi nhà gần bãi biển.

Khi vực trồng cây hoanhung-noi-duoc-ung-dung-gach-mosaic-nhieu-nhat-trong-ngoi-nha-18

Bạn cũng có thể thêm một số màu sắc và kết cấu cho khu vườn của bạn bằng cách phủ lên những nơi trồng cây hoa bằng gạch mosaic. Bạn có thể tạo ra tất cả các loại thiết kế bắt mắt, bao gồm cả các kiểu mẫu độc đáo như thế này.

Gạch Mosaic không chỉ được sử dụng phổ biến bởi tính linh hoạt của chúng trong nhiều ứng dụng. Chắc chắn chúng sẽ không làm bạn thất vọng bởi các đặc tính vượt trội khác mà chúng đem lại.

>>> Tham khảo thêm: Làm thế nào để sử dụng hiệu quả vẻ đẹp của gạch Mosaic

0