Những điều bạn cần biết về đá cẩm thạch trong phòng tắm

Kinh nghiệm chọn Đá ốp lát
6:00 chiều

Đá cẩm thạch tự nhiên là một trong những loại đá đẹp và sang trọng nhất trên hành tinh, và nó luôn luôn là xu hướng cho mọi ứng dựng thiết kế. Ngoài ra, nhiều người thường hay nói về cách giữ cho sàn nhà và quầy đá cẩm thạch luôn được đẹp khó khăn như thế nào, nhưng trong tất cả thì chúng chỉ là sự phóng đại mà thôi. Vâng, đúng là đá cẩm thạch đòi hỏi phải bảo quản thường xuyên để bảo vệ chống lại các vết nước và vết bẩn, nhưng đó là một quá trình khá đơn giản và chỉ cần được thực hiện một vài lần mỗi năm.
nhung-dieu-ban-can-biet-ve-da-cam-thach-trong-phong-tam-1

Mục tiêu cuối cùng của việc bảo quản tường, sàn nhà và bàn đá cẩm thạch của bạn là đẩy lùi bất kỳ chất nào – kể cả mỹ phẩm – bị đổ lên trên mặt đá tự nhiên. Nhưng không cần phải lo lắng về việc làm sạch đá cẩm thạch trong phòng tắm của bạn vì chỉ với một xà phòng lỏng nhẹ nhàng, vải mềm và nước là tất cả những gì bạn cần để làm sạch đá cẩm thạch đã được bảo quản thường xuyên.

Chúng tôi đã giảm bớt những lo ngại của bạn về việc chăm sóc đá cẩm thạch, nhưng bây giờ là lúc để xem một số hình ảnh đá cẩm thạch tuyệt đẹp! Những tấm đá cẩm thạch mang tính biểu tượng nhất chắc chắn là loại đá Carrara trắng. Nền trắng mềm mại của nó và các đường vân màu xám thanh lịch là sự lựa chọn vô cùng tinh túy cho một thiết kế sang trọng. Kết hợp một tấm đá cẩm thạch với một hoặc hai viên gạch đá cẩm thạch tự nhiên là một ý tưởng hay để trang điểm phòng tắm sang trọng chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. Trong phòng tắm này, những viên gạch nhỏ trên sàn lát đá cẩm thạch và gạch lớn hơn cho bồn rửa trang nhã, tạo nên một nơi nghỉ ngơi tuyệt đẹp, đáng giá tiền.
nhung-dieu-ban-can-biet-ve-da-cam-thach-trong-phong-tam-2

Với nhiều biến thể hơn và có nhiều đường nét ấn tượng hơn, đã cẩm thạch Arabescato Carrara cũng cho đem đến cho bạn các thiết kế phòng tắm tuyệt đẹp. Ở đây, gạch đá cẩm thạch định dạng lớn được sử dụng cho cả bồn rửa và sàn nhà vô cùng trang nhã. Không gian rộng lớn, tràn ngập ánh sáng mặt trời và được trang trí một cách giản dị sẽ tạo nên một cảm giác hiện đại mà vẫn nằm trong thiết kế cổ điển. Một trong những lợi ích của gạch đá cẩm thạch này là một số kích thước có sẵn đã được mài hoàn hảo cho một phòng tắm. Việc sử dụng đá mài có thể ngụy trang phần lớn các vết sáng do các giọt nước gây ra, và ít trơn hơn so với loại đá thông thường khác.
nhung-dieu-ban-can-biet-ve-da-cam-thach-trong-phong-tam-3

Bạn thậm chí còn muốn thiết kế theo phong cách táo bạo hơn? Tấm đá cẩm thạc Statueritto có thể là câu trả lời cho những giấc mơ thiết kế của bạn! Trong phòng tắm sạch sẽ và kiểu dáng đẹp này, đá cẩm thạch màu xám và trắng cao cấp vượt cả ra ngoài bề mặt của bàn bằng đá cẩm thạch, tạo ra cả một tấm gương bắt mắt và phủ lên mặt trước của bàn trang điểm. Nó chắc chắn là ngôi sao của thiết kế này. Ngoài ra, việc mở rộng đá cẩm thạch lên cả bàn trang điểm và tường khiến chúng trở nên vô cùng dễ dàng để giữ sạch sẽ. Sàn nhà bằng gỗ làm tăng thêm độ tương phản ấm áp ở cả màu sắc và hoa văn, kết quả đem đến một phòng tắm hiện đại về cả kết cấu lẫn tông màu tự nhiên.
nhung-dieu-ban-can-biet-ve-da-cam-thach-trong-phong-tam-4

Nếu phong cách của bạn nghiêng về phía tông màu ấm hơn, không cần phải băn khoăn; có rất nhiều tấm đá cẩm thạch tự nhiên với màu vàng phù hợp cho bạn. Phòng nghỉ kiểu truyền thống này được trang bị tủ đựng đồ và bàn trang điểm riêng biệt, sử dụng tủ gỗ cứng để bổ sung cho bàn đá cẩm thạch Emperador Light. Tuy nhiên, hãy nhớ lau sạch mặt bàn bằng đá cẩm thạch bằng khăn mềm sau khi đánh răng hoặc rửa mặt nhé.
nhung-dieu-ban-can-biet-ve-da-cam-thach-trong-phong-tam-5

Nếu như một kiểu mẫu với nhiều đường kẻ hơn là những gì bạn mà bạn đang tìm kiếm? Đá cẩm thạch Gray Oak chính là thứ mà bạn cần. Tên của viên đá này có thể tỏ lòng tôn kính với loại gỗ Oak, nhưng đây vẫn là một viên gạch đá tự nhiên, phong phú với các loại màu kem ấm áp, vàng, nâu, và màu xám mát mẻ. Trong phòng tắm hiện đại này, sàn lát đá cẩm thạch đóng vai trò là điểm nhát giữa bồn tắm và bàn trang điểm, và trông giống như một tấm thảm hoa văn với khung gạch khảm bổ sung cho nó. Các cạnh đã được mài của khu vực này là hoàn hảo cho ngụy trang bất kỳ ngấn nước có thể xuất hiện, trong khi các gạch đánh bóng bao quanh khung có thểphản ánh cả ánh sáng và bóng tối.
nhung-dieu-ban-can-biet-ve-da-cam-thach-trong-phong-tam-6

Khi thiết kế phòng tắm lý tưởng của bạn, đừng ngại sử dụng sàn, bàn và bồn rửa lát đá cẩm thạch tự nhiên trong không gian của bạn. Bề mặt bằng đá cẩm thạch cần phải được bảo quản để bảo vệ chúng khỏi các mỹ phẩm hay các vết bẩn khác, nhưng chỉ cần chăm sóc và chú ý làm khô bề mặt, phòng tắm của bạn sẽ đẹp trong nhiều thập kỷ tới.

Tham khảo thêm: Sử dụng bàn đá Marble Crema Marfil trong phòng tắm

0