Gạch bông cổ điển mang ấm cúng đến căn nhà của bạn

Gạch, đá ốp lát
11:00 sáng

Bên cạnh những vật liệu ốp lát mới phổ biến tại Việt Nam như đá hoa cương, đá marble, đá nhân tạo; thì gạch bông cổ điển vẫn giữ được chỗ đứng nhất định. Gạch bông đã xuất hiện từ lâu và đến nay vẫn góp phần tạo nên vẻ duyên dáng pha chút hoài cổ cho ngôi nhà, nhà hàng, quán ăn,…

Nguồn gốc gạch bông

Sơ qua về gạch bông – còn được biết với nhiều tên gọi như: gạch hoa, gạch xi măng. Tên tiếng anh là cement tile hay encaustic cement tile… Gạch bông là loại vật liệu thân thiện môi trường. Cấu tạo và quy trình sản xuất viên gạch bông không gây ra ô nhiễm môi trường.

gạch bông cổ điển

Gạch bông trước đây được xem như nữ hoàng trong vật liệu trang trí. Với ưu điểm như: đa dạng về mẫu mã, màu sắc. Dễ phối hợp với các loại vật liệu khác.Là loại vật liệu có tính thoáng mát, dễ vệ sinh. Đặc biệt, gạch bông rất bền với thời gian.

gạch bông cổ điển

Ít ai nhớ được chính xác gạch bông ở Việt Nam  có từ khi nào. Chỉ biết ở xứ mình hầu hết những ngôi nhà cổ từ thời Pháp đều lót gạch bông cả. Từ những trang viên tư nhân cho đến công trình công cộng như nhà hát, bưu điện, toà án hay những công trình tôn giáo như nhà thờ, đình đài… Một điều đặc biệt, ngày xưa tuy trình độ khoa học kỹ thuật còn thấp, máy móc thiết bị hiếm hoi nhưng phải nơi những viên gạch bông được tạo ra có chất lượng tuyệt hảo – về cả tính mỹ thuật cũng như độ bền. Hẳn những người thợ làm khuôn cho đến người đổ gạch kiêm luôn vai trò của người nghệ sĩ.

Đặc điểm

Loại gạch này có ưu điểm giữ mát vào mùa hè và giữ ấm trong mùa đông. Gạch bông trang trí hiện diện như một dấu ấn đặc trưng của lịch sử.

gạch bông cổ điển

Trải qua nhiều năm tháng gạch bông cổ điển một lần nữa lại được các kiến trúc sư lẫn người sử dụng khẳng định vẽ đẹp và sự tinh tế vốn có của mình, không những thế gạch bông ngày nay còn toát lên vẽ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho những nơi chúng có mặt. Đến nay, gạch bông cổ điển vẫn được ưa chuộng trong trang trí, cả ốp tường và lát sàn.

Xem thêm: Trang trí tường bằng gạch bông gió

0