Căn nhà thêm sang trọng với đá Granite ốp mặt tiền

Gạch, đá ốp lát ; Tổng hợp
6:42 chiều

Đá granite được ứng dụng để lát sàn, ốp tường trang trí nội thất hay ốp bàn bếp. Ngày nay loại đá này có thêm một công dụng nữa, đó là sử dụng đá granite ốp mặt tiền. Có thể thấy không chỉ nhà ở mà các toàn nhà văn phòng hay khách sạn, nhà hàng cũng sử dụng đá granite như một loại vật liệu ốp lát mặt tiền.

Đặc điểm đá granite

Là một loại đá tự nhiên được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit. Quá trình biến chất tái tinh thể hóa các loại đá trầm tích này để thành các vân tinh thể đá xen kẽ lẫn nhau. Chính vì thế đá granite còn có tên gọi khác là đá hoa cương.

Với kế cấu tinh thể đá xen kẽ nhau đá Granite có độ cứng cao, ít thấm nước, có thể lát ở các vị trí chịu xước, mài mòn như cầu thang bộ, sàn nhà, mặt tiền… Nếu so sánh đá Granite với đá Marble, một loại đá tự nhiên tương tự thì Granite có phần ưu việt hơn. Không chỉ giá thành thấp hơn đá Marble, mà đá hoa cương còn dễ thi công hơn vì ít gãy, mẻ.

sang-trong-voi-da-granite-op-mat-tien-1

Ở Việt Nam, đá Granite thường được khai thác ở các mỏ đá ở miền Trung. Khí hậu ở đây chủ yếu nóng quanh năm nên đá Granite ở đây có độ bền về cơ học, màu sắc rất cao ngay cả với các công trình ở chịu nắng gió. Xét về độ cứng, độ bền màu thì đá được khai thác ở đây được đánh giá vượt trội hơn hẳn đá khai thác từ nước ngoài, điển hình là đá nhập khẩu từ Trung Quốc.

Sau khi được khai thác, các phiến đá Granite sẽ được gia công mài bóng bề mặt. Tùy theo yêu cầu đặt hàng, bên phân phối đá Granite sẽ cắt xẻ theo kích thước phù hợp để lát sàn, ốp tường hau ốp bàn bếp,….

Tìm hiểu thêm về đá Granite

Thay đổi diện mạo căn nhà nhờ đá Granite ốp mặt tiền

Về ngoài vững chãi, sáng bóng của đá Granite ốp mặt tiền đem lại sự sang trọng trong thiết kế ngoại thất của căn nhà. Khi nhìn và một căn nhà ốp đá Granite mặt tiền sẽ thất khác biệt hẳn so với căn nhà chỉ sơn thông thường. Màu sơn không có độ phản sáng cũng như tạo ra những hoa văn độc đáo như trên đá hoa cương.

sang-trong-voi-da-granite-op-mat-tien-5

Nếu sơn tường mang nhiều nhược điểm về tính ổn định lâu dài thì đá granite ốp mặt tiền là giải pháp thay thế hoàn hảo. Vì đặc điểm của mặt tiền là chịu tác động của ngoại cảnh nhiều, mưa gió, nắng gắt nên sử dụng đá tự nhiên ốp lát như Granite không chỉ là cách trang trí mà còn bảo vệ bề mặt tường bao quanh luôn sạch đẹp. Đặc biệt sau một thời gian thì màu sơn bạc dần, tường xuất hiện những vết ố, vết bẩn, nứt đoạn. Chi phí sơn tường ban đầu có thể thấp hơn sơ với ốp đá granite như về lâu dài lại cộng với chi phí tu sửa thì lại cao hơn ốp đá rất nhiều.

Cách ứng dụng đá granite ốp mặt tiền

Ốp chân tường: đây là giải pháp tối ưu chí phí cho gia chủ. Vì chân tường là nơi dễ bám bụi bẩn, tróc vữa sau ngập lụt nên chắc chắn đây là phần cần được bảo về nhất. Phía trên của mặt tiền bạn có thể kết hợp với sơn màu cùng tông hay ốp các loại đá trang trí khác.

Ốp toàn bộ bề mặt: Thường thì gia chủ muốn ốp toàn bộ mặt tiền bằng đá Granite để bảo vệ tuyệt đối bề mặt tường. Việc thi công không quá khó khăn vì xẻ cắt đá granite có thể tùy theo vị trí ốp lát. Các tấm đá sẽ được ốp lát khịt chặt vào nhau tạo ra bề mặt ốp đá liên tục.

Nếu bạn muốn một mặt tiền kiên cố mang phong cách sang trọng, lịch sự thì lựa chọn đá Granite sẽ đáp ứng yêu cầu này của bạn. Bạn có thể tham khảo các mẫu đá granite với nhiều màu sắc, hoa văn tự nhiên khác nhau trong link dưới đây để lựa chọn mẫu đá Granite ưng ý nhất.

>>Các mẫu đá Granite đẹp

 

 

0