Các loại tấm ốp tường chống nóng phổ biến hiện nay

Vật liệu ốp tường
11:00 sáng

Khi mùa hè đến, để đối phó với cái nóng nực, oi bức và giữ cho không khí trong nhà luôn dịu mát thì ngoài việc sử dụng điều hòa, quạt, chúng ta còn cần đến các tấm ốp tường chống nóng. Vậy bạn có biết hiện nay có những loại tấm ốp tường chống nóng nào hay không? Chúng sẽ được gọi tên trong bài viết ngay sau đây của chúng tôi!

Tấm ốp PVC

cac-loai-tam-op-tuong-chong-nong-pho-bien-hien-nay-3

Tấm ốp tường PVC hiện được xem là tấm ốp tường chống nóng thông dụng nhất. Chúng được cấu tạo gồm hai lớp PVC đế và nền; lớp họa tiết phía trên và phủ ngoài cùng là hai lớp trong suốt có tác dụng bảo vệ. Có hai loại ốp tường PVC được sử dụng rộng rãi, đó là PVC giả đá và PVC giả gỗ. Điều đặc biệt là không chỉ có khả năng cách nhiệt cực ổn nhờ sự có mặt của hợp chất không dẫn nhiệt PVC mà sản phẩm này còn ghi điểm về mặt hình thức và giá cả vừa tầm. Với khả năng mô phỏng nguyên vẹn vân đá và vân gỗ tự nhiên, tấm ốp tường PVC sẽ mang đến vẻ dịu mát và sang chảnh cho công trình nội thất của gia đình bạn.

Tấm ốp gỗ nhựa

cac-loai-tam-op-tuong-chong-nong-pho-bien-hien-nay-2

Nói về các tấm ốp tường chống nóng, chúng ta không thể không nhắc đến gỗ nhựa. Gỗ nhựa được cấu tạo từ hai thành phần chính là nhựa dẻo tổng hợp và bột gỗ tự nhiên, nhờ vậy mà dung hòa được tính thân thiện và tính tiện ích của hai yếu tố này. Đặc biệt, ngoài khả năng cách nhiệt tuyệt vời, gỗ nhựa còn chống ấm cực ổn và chống mài mòn hiệu quả. Chính vì thế, không giống như các tấm ốp tường chống nóng thông thường, tấm ốp gỗ nhựa thường được thi công ở mặt tường phía ngoài nhà, nơi tiếp xúc trực tiếp với mưa gió, nắng nóng. Với lựa chọn này, bạn sẽ thu về lợi ích kép: hạ nhiệt cho nhà ở đồng thời bảo vệ công trình với giao diện đẹp mắt và sang trọng.

Tấm panel cách nhiệt

cac-loai-tam-op-tuong-chong-nong-pho-bien-hien-nay-4

Một sản phẩm mang tính chất công nghiệp, có tác dụng chống nóng cực hiệu quả, đó là các tấm panel cách nhiệt. Với cấu tạo gồm hai lớp tôn bao phía ngoài, bên trong chứa bông thủy tinh với phần lõi là EPS hoặc PU, tấm panel không chỉ hoàn thành tốt vai trò cách nhiệt mà còn cách ẩm và chống ồn tuyệt đối. Bởi thế sản phẩm này thường được dùng trong các phòng lạnh để ngăn ngừa sự thoát hơi lạnh ra ngoài môi trường hoặc ốp tường, ốp trần để chống nóng cho nhà ở. Tất nhiên về mặt hình thức, tấm panel không có mẫu mã đẹp mắt như các sản phẩm ốp tường khác nhưng nếu xét riêng về khả năng chống nóng thì không vật liệu nào có thể vượt mặt sản phẩm độc đáo này.

Tấm xốp dán tường

cac-loai-tam-op-tuong-chong-nong-pho-bien-hien-nay-1

Các tấm xốp dán tường tuy mỏng hơn những vật liệu kể trên nhưng lại được cấu tạo từ nhiều lớp: lớp PE bề mặt, lớp cách nhiệt, lớp keo dính, lớp xốp cách nhiệt, lớp giấy. Ưu điểm của vật liệu này là cách nhiệt tương đối, thi công nhanh, che khuyết điểm bề mặt tốt, giá cả phải chăng nhưng nhược điểm lớn nhất của chúng là độ bền không cao, chỉ duy trì chừng 3 năm và tính cách nhiệt của chúng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố bên ngoài.

Trên đây là những tấm ốp tường chống nóng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Khi lựa chọn vật liệu nào, hãy cân đối giữa tính hiệu quả, giá cả và nhu cầu thẩm mỹ để có được quyết định đúng đắn nhất nhé! Sau cùng, chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

 

0