Các loại đá tự nhiên sử dụng cho gian bếp của gia đình.

Gạch, đá ốp lát
3:00 chiều

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại đá tự nhiên lẫn đá nhân tạo. Điều này tạo thêm sự đa dạng trong chọn lựa của người tiêu dùng. Không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp mà đá tự nhiên mang lại. Gian bếp là nơi quan trọng, mang lại vẻ ấm cúng cho gia đình. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại đá tự nhiên được sử dụng trong gian bếp nhé!

Đá tự nhiên có rất nhiều ưu điểm, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Trong đó, hai loại đá Marble và đá Granite được sử dụng rộng rãi trong việc ốp lát. Bởi tính năng bền chắc, phong cách sang trọng, lịch lãm, thoáng mát, chịu lực cao với va đập mạnh.

Đá Granit (hay còn gọi là đá hoa cương)

Là loại đá tự nhiên được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit. Quá trình biến chất tái tinh thể hóa các loại đá trầm tích này để thành các vân tinh thể đá xen kẽ lẫn nhau. Có thể làm đá trang trí cho cả những vị trí khác trong gia đình bạn.

Đá Granite có độ cứng cao, ít thấm nước, có thể lát ở các vị trí chịu xước, mài mòn như cầu thang bộ, sàn nhà, mặt tiền…Loại đá này thường được sử dụng khá rộng rãi.

cac-loai-da-tu-nhien-su-dung-cho-gian-bep-cua-gia-dinh

Đá Marble (hay còn được gọi là đá cẩm thạch)

Là một loại đá biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến. Thành phần chủ yếu của nó là canxit (dạng kết tinh của cacbonat canxi, CaCO3). Nó thường được sử dụng để tạc tượng cũng như vật liệu trang trí trong các tòa nhà. Loại đá này có độ bóng cao, do đó cũng có thể làm đá trang trí.

Đá Marble không cứng bằng đá Granit, tuy nhiên đá nó có vân tự nhiên sống động và màu sắc tươi tắn hơn bất kỳ loại đá nào. Đá Marble có tính chất mềm, xốp nên dễ thấm nước hơn đá Granit. Nhược điểm của đá Marble không chỉ như vậy, nó còn dễ vỡ, thi công dễ sứt mẻ, khó tìm sản phẩm tương tự để thay thế. Do đó giá thành của đá Marble cao hơn nhiều so với đá Granit.

cac-loai-da-tu-nhien-su-dung-cho-gian-bep-cua-gia-dinh1

Tùy vào mục đích và sở thích của gia đình mà bạn có thể chọn các loại đá tự nhiên ốp lát phù hợp. Tuy nhiên, với cả 2 loại đá này, bạn nên chống thấm trong quá trình thi công. Như vậy, hiệu quả sử dụng sẽ cao hơn.

0