Những ứng dụng tuyệt vời của gỗ nhựa ngoài trời bạn nên biết

Ngoại thất
9:00 sáng

Với độ bền cao và đặc tính không thấm nước, gỗ nhựa sinh ra là để trang trí ngoại thất. Vậy bạn có biết vật liệu siêu tiện ích này có thể làm được những gì cho khuôn viên nhà ở của gia đình bạn? Hãy cùng điểm qua những ứng dụng tuyệt vời của gỗ nhựa ngoài trờikinhnghiemlamnha sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé!

Làm hàng rào

nhung-ung-dung-tuyet-voi-cua-go-nhua-ngoai-troi-ban-nen-biet-1

Bạn nghĩ sao khi gỗ nhựa ngoài trời được sử dụng làm hàng rào, bao che lấy sân vườn của gia đình bạn? Đó là một ý tưởng hết sức thú vị đấy! Này nhé, hàng rào bằng tường xây thì quá khô khan và đơn điệu, hàng rào bằng gỗ thì dễ hư hỏng do mối mọt và thấm nước, trong khi đó, hàng rào bằng gỗ nhựa vừa mang lại vẻ đẹp thân thiện, gần gũi với thiên nhiên; vừa hòa hợp với màu xanh của cây cỏ và đặc biệt hơn, chúng không chịu ảnh hưởng bởi nước mưa, nắng gió do có độ bền cơ học rất ấn tượng. Chẳng những thế, nó còn mang lại nét mềm mại, thanh lịch mà không kém phần độc đáo cho không gian ngoại thất.

Làm lam che nắng

nhung-ung-dung-tuyet-voi-cua-go-nhua-ngoai-troi-ban-nen-biet

Lam che nắng là một khái niệm tương đối mới tại Việt Nam nhưng ở phương Tây, chúng có tính ứng dụng vô cùng phổ biến. Vì sao lam che nắng lại được làm bằng gỗ nhựa mà không phải kim loại, gỗ tự nhiên, đá hay bất kì vật liệu nào khác? Đầu tiên phải kể đến tính thẩm mỹ, khi được hoàn thiện, làm che nắng bằng gỗ nhựa ngoài trời mang đến nét sang chảnh tương tự như việc lắp đặt các tấm gỗ tự nhiên.

Chẳng những vậy, qua thời gian, trong khi gỗ nhựa vẫn duy trì được vẻ đẹp vốn có thì gỗ tự nhiên lại dần bị hủy hoại bởi chúng có nguồn gốc sinh học. Ngoài ra, gỗ nhựa còn không bị ôxi hóa, dễ thi công, thay thế, sửa chữa đồng thời mang đến nét sang chảnh, hiện đại cho không gian nhà ở. Thật tuyệt vời phải không ạ?

Tường ngoài trời

nhung-ung-dung-tuyet-voi-cua-go-nhua-ngoai-troi-ban-nen-biet-3

Nhiều gia đình muốn thiết kế nhà ở theo phong cách “ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”, tức là mang hơi hướng đồng quê với những bức tường gỗ bao quanh nội thất. Thực tế cho thấy nếu sử dụng gỗ tự nhiên, chúng sẽ không thể duy trì được hình thức ban đầu mà dễ bị biến tính khi mưa xuống hay dưới tác động của côn trùng, mối mọt. Thế nên thay vì sử dụng gỗ tự nhiên với giá thành đắt đỏ, nhiều gia đình lựa chọn một giải pháp thông minh hơn, toàn diện và lâu dài hơn, đó chính là sử dụng gỗ nhựa ngoài trời và với những đặc tính ưu việt sẵn có, gỗ nhựa ngoài trời ắt sẽ hiện thực hóa một cách hoàn hảo ý tưởng thiết kế nhà ở của gia đình bạn.

Sàn gỗ nhựa ngoài trời

nhung-ung-dung-tuyet-voi-cua-go-nhua-ngoai-troi-ban-nen-biet-2

Nếu bạn ốp sàn ngoài trời bằng gỗ tự nhiên thì chúng sẽ mục ruỗng do thấm nước vào một ngày không xa, nếu bạn ốp sàn ngoài trời bằng gạch đá thì sẽ dễ gây trơn trượt do sự mài mòn và sự xuất hiện của rêu, nấm mốc. Ngược lại, nếu sử dụng gỗ nhựa ngoài trời để ốp sàn, bạn không chỉ mang lại vẻ đẹp thời thượng cho không gian ngoại thất mà nguy cơ trơn trượt, mục ruỗng cũng bị loài trừ bởi đặc tính chống thấm, chống trơn trượt, chống mài mòn cực hiệu quả của vật liệu này.

Chẳng những thế, sàn ngoài trời có tiết diện rất đa dạng và với sự linh hoạt về kích cỡ, gỗ nhựa ngoài trời hoàn toàn có thể đáp ứng tốt khi thi công ở khu vực đặc thù này.

>>> Tham khảo ngay: Quy trình thi công sàn gỗ nhựa ngoài trời đúng chuẩn

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ứng dụng của gỗ nhựa ngoài trời. Sau cùng, chúc bạn có một công trình đẹp và chất lượng với vật liệu mới này và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

0