Kỹ thuật thi công đá Granite cần biết

Kiến thức xây thô
11:00 sáng

Thi công đá Granite sao cho đúng cách tưởng chừng như rất đơn giản, tuy nhiên trên thực tế, thì nó sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn. Để làm được việc này, điều quan trọng nhất là chúng ta cần nhận biết các thuộc tính tự nhiên của đá cũng như nắm rõ được từng bước thực hiện cụ thể.

1. Thi công đá granite cần hiểu rõ thuộc tính của đá

– Đá Granite hay còn có tên gọi là đá hoa cương, là một loại đá tự nhiên được hình thành từ các loại khoáng chất khác nhau, có cấu trúc tinh thể đặc biệt, có thể sử dụng tác động ngoại lực để thay đổi hình dạng mà không làm phá vỡ các cấu trúc liên kết. Chính vì vậy, sản phẩm đá Granite này tương đối dễ lắp đặt cũng như là xử lý bề mặt. Người dùng hoàn toàn có thể đánh bóng hay thay đổi hình dạng của của bề mặt đá theo ý muốn hoặc theo từng góc cạnh của hạng mục.
– Đá Granite có đặc điểm nổi bật là có ánh kim, và điều này sẽ giúp cho các viên đá có những màu sắc khác nhau, giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được các màu sắc yêu thích khi có nhu cầu lắp đặt.

2. Các bước thi công đá Granite

– Khi tiến hành thi công đá Granite, điều quan trọng nhất chính là sẽ phải xác định xem cấu trúc bề mặt dự kiến lắp đặt sẽ là như thế nào.
– Thông thường, việc lắp đặt đá Granite thường được thiết kế trên hai dạng bề mặt chính, đó là lát đá Granite và ốp đá Granite mặt dựng.

Lát đá Granite nền

Việc lát đá Granite thường được thực hiện theo 5 bước quy trình, bao gồm:

  • Chuẩn bị mặt bằng và vật tư, sắp xếp định vị đá, chuẩn bị keo dán, đóng lát đá và chà ron.
    Ở tất cả các bước này, thợ làm đá bắt buộc sẽ phải chuẩn bị và kiểm tra kỹ càng bởi vì chỉ một sai sót nhỏ sẽ có thể làm hỏng cả quá trình thi công.

ky-thuat-thi-cong-da-granite-can-biet

Ốp đá Granite mặt dựng

Ốp đá Granite mặt dựng là công việc khó khăn hơn rất nhiều so với việc lát đá Granite nền. Để ốp đá Granite mặt dựng, các công nhân kỹ thuật thuộc các nhà thầu cung cấp đá sẽ phải tiến hành theo những bước sau:

  • Lựa chọn đá

Đá được lựa chọn phải là loại đá không thấm nước. Nếu lựa chọn không cẩn thận và sử dụng các loại đá kém chất lượng thì bề mặt đá sẽ nhanh chóng bị ăn mòn cũng như không giữ được màu sắc tự nhiên.

ky-thuat-thi-cong-da-granite-can-biet

  • Thi công bề mặt đá

Việc thi công ốp đá Granite theo mặt dựng cần phải tuân thủ theo những bước sau:
– Khoan lỗ gắn bass trên tường, khoan lỗ gắn móc.
– Định vị vị trí bass móc trên viên đá,
– Cắt rãnh gắn bass, móc trên tấm đá.
– Trộn keo, trám vào các lỗ xẻ rãnh.
– Gắn các tấm đá lên tường, định vị các tấm đá bằng nêm, húc.
– Vệ sinh trét ron sau khi hoàn tất lắp đặt theo từng khu vực.

Xem thêm: Kĩ thuật ốp tường bằng bát, râu inox để hiểu rõ hơn về ốp tường với các loại đá

 

0