Đá lát sân vườn xu hướng của mọi thời đại

Gạch, đá ốp lát
10:00 chiều

Sân vườn là không gian tự nhiên nhất trong ngôi nhà. Không gian tuyệt vời nhất cho những phút giây thư giãn, nghỉ ngơi của mọi thành viên trong gia đình. Sân vườn không đơn giản là cây xanh, thảm cỏ mà còn cần có những không gian ngồi nghỉ ngơi. Những con đường đi, khu có thể đặt bàn ghế ngồi nghỉ để tạo nên một không gian hoàn hảo hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đá lát sân vườn đã và đang là xu hướng.

ĐÁ TỰ NHIÊN LÁT SÂN VƯỜN

Đá lát sân vườn trực tiếp chịu những tác động từ thời tiết, lực cơ học của việc đi lại di chuyển. Nên đá lát sân vườn có những yêu cầu về mặt chịu lực, độ cứng, chống thấm, chịu nhiệt tốt.

Đá lát sân vườn là đá tự nhiên như đá granite (đá hoa cương) là một trong những lựa chọn hàng đầu. Với những tảng đá lớn được cắt ra theo kích cỡ hình thù khác nhau tùy thuộc vào sở thích và thiết kế của từng nhà. Với những tính chất phù hợp với yêu cầu để lát sân vườn:

Độ cứng, độ bền cao: Đá hoa cương có độ cứng chỉ sau kim cương trong các nguyên vật liệu tự nhiên, đá granite chịu được nhiệt độ cao và chịu được áp lực lớn.

Độ bóng, thẩm mỹ cao: Nó có khả năng duy trì được độ bóng cao theo thời gian. Đá granite có rất nhiều màu sắc cùng với các đường vân tự nhiên làm bề mặt đá nổi bật và sang trọng

An toàn sử dụng: Đá granite là sản phẩm tự nhiên, không chứa các hó chất độc hại, đồng thời, mật độ đá cao, độ rỗng thấp vi khuẩn không thể xâm nhập được.

Thích hợp với diện tích lớn: Khổ đá lớn, hạn chế được các phần ghép nối, tăng tính thẩm mĩ

Dễ lau chùi, bảo dưỡng: Bề mặt đá  khó xước nên các vết bẩn dễ để vệ sinh, duy trì được vẻ đẹp cho bề mặt đá theo thời gian.

Đá tự nhiên lát sân vườn không thấm nước chống rêu mốc, an toàn cho từng bước đi của bạn.

da-lat-san-vuon-xu-huong-cua-moi-thoi-dai

ĐÁ SỎI LÁT SÂN VƯỜN

Là những viên đá có kích thước từ nhỏ đến lớn, đá sỏi tự nhiên được hình thành một cách tự nhiên thông qua các quá trình vật lý và hóa học của vỏ trái đất. Cách hiểu đơn giản hơn là đá sỏi tự nhiên được hình thành bởi sự bào mòn các viên đá bởi sống biển, dòng chảy của sông, suối và gió khiến cho các hòn đá xô đẩy va đập nhau khiến chúng bị vỡ vụn, bào mòn… Theo thời gian những hạt sỏi, đá cuội có hình dáng tròn nhẵn các góc cạnh được tạo ra.

Những viên đá được lát trên nền xi măng, những viên đá cỡ lớn được đặt trực tiếp xuống đất. Những viên đá có độ cứng cao, bề mặt đủ nhám không trơn trượt trong quá trình đi lại. Chịu được những tác động cơ học từ thời tiết cũng như môi trường cũng nhờ được hình thành từ tự nhiên.

Với những viên sỏi nhiều kích thước khác nhau tạo nên một tác phẩm nghệ thuật cho phần sân vườn.

da-lat-san-vuon-xu-huong-cua-moi-thoi-dai

NHỮNG MẪU ĐÁ LÁT SÂN VƯỜN ĐẸP

Đá tảng cắt thành hình chữ nhật lát đường đi .da-lat-san-vuon-xu-huong-cua-moi-thoi-dai

Đá granite cắt thành viên với nhiều hình thù, kết hợp với những viên sỏi, đá dăm tạo khu vườn nhà vô cùng bắt mắt.

da-lat-san-vuon-xu-huong-cua-moi-thoi-dai

Vẻ đẹp cuốn hút từng bước chân, dễ chịu trong từng nhịp bước.

da-lat-san-vuon-xu-huong-cua-moi-thoi-dai

Với bài viết này thì bạn có thể biết được tại sao đá lát sân vườn lại là xu hướng của mọi thời đại.

0