Cách tốt nhất để xóa bỏ vết bẩn trên sàn nhà ốp lát bằng gạch bông

Gạch, đá ốp lát
3:00 chiều

Gạch bông là một loại vật liệu xây dựng được làm ra từ rất lâu về trước. Chúng được sử dụng rỗng rãi và phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, nhiều chủ nhà và các chuyên gia trong ngành xây dựng cũng đang ốp lát sàn bằng gạch bông trong nhà và các dự án của họ bởi vẻ đẹp và tính linh hoạt của nó.
cach-tot-nhat-dẻ-xoa-bỏ-vet-bản-tren-san-nha-op-lat-bang-gạch-bong-1

Gạch bông có một ưu điểm vô cùng nổi trội, đó là nó rất dễ bảo trì. Do tỷ lệ hấp thụ nước thấp nên không khó để làm sạch vì nó không bị bẩn dễ dàng như các loại sàn nhà khác. Tuy nhiên, nếu như xuất hiện vết bẩn mà khó có thể loại bỏ thì các mẹo và thủ thuật này sẽ giúp bạn lau sạch sàn nhà của bạn.

Bảo quản sàn nhà

Bảo quản sàn nhà được ốp lát bằng gạch bông không khó và cũng không đòi hỏi phải bảo quản nhiều lần. Khác với các loại đá tự nhiên, bạn sẽ không bao giờ phải niêm phong hoặc đánh bóng sàn nhà của bạn. Bằng cách quét sạch bụi bẩn và mảnh vụn và sau đó hút bụi chỉ hai lần một tuần, bạn sẽ giữ cho sàn nhà của bạn trong điều kiện tuyệt vời. Sử dụng một miếng bọt biển nhà cùng với dung dịch nước và giấm rồi lau sàn nhà môt tháng một lần sẽ khiến cho nó trở nên vô cùng sạch và sáng bóng. Lau sạch sàn bằng vải sợi nhỏ cũng có thể giúp cho sàn nhà trở nên sạch hơn. Lưu ý rằng các vật liệu hoàn thiện bằng gạch bông khác nhau có thể yêu cầu các phương pháp làm sạch khác nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên hỏi nhà sản xuất hoặc tham khảo bất kỳ hướng dẫn làm sạch phù hợp nào.
cach-tot-nhat-dẻ-xoa-bỏ-vet-bản-tren-san-nha-op-lat-bang-gạch-bong-2

Loại bỏ các vết bẩn khó sạch

Có một vài cách để khôi phục gạch bông của bạn sau khi bạn bắt gặp một vết bẩn. Bạn có thể thử giải quyết tại chỗ với một chút nước oxy già hoặc bằng cách sử dụng một máy lau sàn hơi nước. Đối với những vết bẩn khó khăn hơn, hãy xem xét đến việc thử axit vô cơ pha loãng, một giải pháp được nhiều chuyên gia sử dụng trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn nên sử dụng nó thật cẩn thận bằng cách sử dụng găng tay, kính và mặt nạ để bảo vệ bạn.
cach-tot-nhat-dẻ-xoa-bỏ-vet-bản-tren-san-nha-op-lat-bang-gạch-bong-3

Những điều cần lưu ý để tránh

Mặc dù sàn nhà ốp lát bằng gạch bông cực kỳ bền nhưng vẫn sẽ có một số điều bạn nên tránh. Tránh xa các sản phẩm có chất tẩy trắng hoặc amoniac vì chúng có thể thay đổi màu gạch của bạn. Nếu bạn cần chà sàn nhà của bạn, hãy chắc chắn không sử dụng bất kỳ bàn chải với lông cứng vì chúng có thể làm xước bề mặt của gạch bông.
cach-tot-nhat-dẻ-xoa-bỏ-vet-bản-tren-san-nha-op-lat-bang-gạch-bong-4-1

Gạch bông cung cấp các đặc tính chống vết bẩn, vết trầy xước và độ ẩm cao khiến cho nó trở thành một lựa chọn hàng đầu. Cho dù bạn cần một sàn nhà có phong cách mộc mạc hay hiện đại hơn, bạn sẽ tìm thấy chính xác những gì bạn cần bởi chúng có vô vàn các kiểu mẫu và màu sắc cho bạn chọn.

Tham khảo thêm: Đổi mới không gian phòng ăn của bạn bằng gạch bông

0