Gạch mosaic Hà Nội – loại gạch gốm làm nên tác phẩm nghệ thuật

Kiến trúc
11:04 sáng

Hà Nội không chỉ là một thủ đô, nó còn được xem là mảnh đất văn hiến, gìn giữ nhiều nét văn hóa nghệ thuật mang đậm bản chất người Việt Nam. Nghệ thuật được tạo nên từ con người, đồ vật, những hình ảnh bình dị nhất trong cuộc sống. Nếu bạn từng đến Hà Nội dù chỉ 1 lần chắc hẳn sẽ được giới thiệu tới một con đường nghệ thuật đặc sắc. Con đường được làm từ gạch mosaic Hà Nội là một bức tranh tái hiện vô cùng tinh tế về lịch sử và cả hiện tại. Bạn có biết?

Nghệ thuật được hình thành từ những gì thân thuộc nhất trong cuộc sống của mỗi người. Phía sau một tác phẩm nghệ thuật thành công là bàn tay khéo léo, óc sáng tạo và những nguyên liệu được lựa chọn thật tỉ mỉ. Góp mặt trong sự thành công của những đồ vật, những công trình hay những con đường nghệ thuật chính là gạch Mosaic gốm.

Gạch mosaic hà nội – gạch gốm là như thế nào?

Nhiều người thực sự đã quen với cái tên gạch gốm, gạch thủy tinh,… nhưng khi nhắc về gạch mosaic thì chưa hẳn nhiều người đã biết.

Gạch mosaic là tên gọi loại gạch ốp lát có kích thước nhỏ vào khoảng 5 cm hoặc viên gạch có kích thước nhỏ hơn như 2.3 cm và 1.1 cm. Gạch mosaic thường được tìm thấy trong các cửa hàng đại lý vật liệu xây dựng. Chúng nhiều hình dạng khác nhau như: hình lục giác, hình tròn, hình chữ nhật, hình lồng đèn, hình đuôi cá, hình vẩy cá, … Gạch mosaic thường được mua ở một cửa hàng gạch trang trí nghệ thuật, gạch cao cấp hay đặt hàng sản xuất với các nhà sản xuất chuyên về dòng gạch mosaic thủ công chất lượng cao. Gạch mosaic được phân loại theo chất liệu là: gạch mosaic thủy tinh, gạch mosaic gốm và gạch mosaic đá.

Gạch mosaic gốm như tên gọi của nó là loại gạch bằng gốm được tráng men để tạo độ bền và bóng hơn. Màu sắc của chúng đa dạng và cũng chính vì thế mà người ta có thể ghép chúng thành một bức tranh vô cùng dễ dàng.

Không chỉ là gạch gốm mà còn là gạch nghệ thuật

Hãy nhìn những bức tranh này, bạn có nghĩ chúng được tạo từ những viên gạch nhỏ bé với sự gắn kết tinh tế đồng điệu về màu sắc. Mọi hình dáng đều có thể được gắn kết với nhau. Thật khéo léo biết bao khi chúng chỉ đơn giản là kết hợp với nhau nhưng lại trở thành một bức tranh vô cùng sinh động. Gạch mosaic gốm – không chỉ là gạch ốp lát mà còn là gạch trang trí.

Bạn đã từng tới con đường gốm sứ ven sông Hồng – nó được xem là 1 kiệt tác nghệ thuật vô cùng nổi tiếng. Nếu chưa có dịp ghé qua, chúng tôi khuyên bạn nên tới đó ít nhất 1 lần và ngắm nhìn chúng.

Một công viên đa sắc màu và luôn sạch đẹp liệu có thu hút ánh nhìn của bạn. Lựa chọn gạch mosaic hà nội cho nhiều công trình góp phần tạo nên sự thân thiện, gần gũi hơn với thiên nhiên. Và màu sắc sẽ là yếu tố được chú tâm nhất khi thiết kế.

Bạn cũng có thể sử dụng loại gạch này để tạo nên những bức tranh vô cùng thú vị cho ngôi nhà của mình. Với nguyên liệu này, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Nét nghệ thuật được hình thành một cách đơn giản mà vô cùng tự nhiên. Và không chỉ bạn, mọi người đều yêu thích những nét nghệ thuật bình dị như vậy!

0